Thuỷ Tiên: "Sẽ không làm phim để khán giả thấy mình khổ!"

“Sẽ không ai quan tâm đến cuộc đời của tôi đâu” – Thuỷ Tiên cười khi nói về cuộc đời mình.

Nhắc đến Thuỷ Tiên, khán giả thường nhớ đến hình ảnh bà mẹ một con bốc lửa và quyến rũ trên sân khấu ca nhạc. Không chỉ thế, điều ấn tượng mà Thủy Tiên mang lại là luôn dung hòa được sự nghiệp lẫn trách nhiệm, bổn phận của người phụ nữ trong gia đình. Mới đây, nữ ca sĩ cũng khiến khán giả bất ngờ khi lấn sân sang một “ngã rẽ" mới: tham gia sản xuất bộ phim Vợ ơi, em ở đâu?

Dù bận rộn với lịch công việc dày đặc nhưng giọng ca Em đã yêu vẫn dành cho chúng tôi buổi trò chuyện cởi mở.

Thuỷ Tiên: Sẽ không làm phim để khán giả thấy mình khổ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Chào Thuỷ Tiên, tính đến thời điểm hiện tại doanh thu của bộ phim Vợ ơi, em ở đâu có như chị kì vọng?
Thật ra, chuyện này hơi tế nhị nên tôi cũng không tiện tiết lộ nhưng tôi khá hài lòng trước sự thành công của bộ phim. Đối với tôi, thành công không nằm ở số lượng doanh thu mà thay vào đó là sự phản hồi tích cực từ khán giả.

*  Tuy nhiên, bất kì sản phẩm nào cũng sẽ có ý kiến hai chiều, chị đón nhận thế nào với những phản hồi không được tích cực lắm?
Đấy là điều đương nhiên vì mỗi khán giả có một gu xem phim khác nhau. Đối với nhóm khán giả thích xem những bộ phim hàn lâm, đòi hỏi tính nghệ thuật cao thì chắc chắn sẽ không thích phim của tôi. Tuy nhiên, nếu xét về mặt giải trí và để cười thì Vợ ơi, em ở đâu? có thể xem được. Thậm chí một số bài báo thể hiện quan điểm đây là bộ phim không hay nhưng vẫn có tính chất giải trí và không uổng tiền khi mua vé.

*  Vậy Thuỷ Tiên nghĩ sao nếu có nhận định sau khi xem phim mà không hề đọng lại một chút gì, mọi cảm xúc đều trôi tuột?
Đó là quan điểm cá nhân của mọi người thôi (cười). Tôi luôn suy nghĩ những điều sâu sắc không đến từ bài học quá phức tạp. Vợ ơi, em ở đâu đề cập đến các câu chuyện gần gũi và diễn ra xung quanh chúng ta mỗi ngày. Tôi đã từng chia sẻ thông điệp: “Bản thân chúng ta thường quên đi những hạnh phúc bên cạnh mình mà đi tìm kiếm ở đâu đó xa vời. Nhưng rồi, sau khi đi một vòng sẽ nhìn thấy điểm khởi điểm luôn là tốt nhất. Bên cạnh đó, đừng đánh giá con người ở hình thức bên ngoài mà hãy cảm nhận bên trong tâm hồn”. Tôi nghĩ bài học trong phim khá đơn giản và đúng với một số lượng khán giả đó chứ!

Thuỷ Tiên: Sẽ không làm phim để khán giả thấy mình khổ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Có thể nhận thấy nội dung phim xoay quanh vấn đề tiền hôn nhân của những cặp đôi hiện nay. Không biết, Thuỷ Tiên và Công Vinh có từng rơi vào trạng thái ấy không?
Tôi thấy cặp đôi nào cũng vậy cả! Dù chúng tôi tổ chức đám cưới sau khi có bé Bánh Gạo nhưng trước đó, hai đứa vẫn làm một buổi lễ dạm hỏi ra mắt hai bên gia đình. Tất cả các lễ tục của buổi đính hôn cũng giống như đám cưới, cũng có trầu cau, mâm quả.

Đến sát giờ, mặt của anh Vinh căng thẳng đến nỗi tôi phải quay sang hỏi “nhẹ”: “Sao mặt anh “căng” quá vậy? Ví dụ như con gái đi lấy chồng thì người ta còn lo lắng trong khi anh đi lấy vợ mà mặt chứ như bị ép cưới?" Lúc đó anh Vinh mới chia sẻ là đang lo lắng, không biết lựa chọn của mình đúng chưa hay vì hôn nhân là một quyết định vô cùng quan trọng cho cuộc đời của một con người. Khi ấy, tôi cũng nhận ra áp lực thật sự mà chúng tôi cần đối mặt sau này.

*  Thế bây giờ, có bao giờ Thuỷ Tiên hỏi vui Công Vinh là đã quyết định đúng hay sai chưa?
Anh Vinh cười và bảo là “Biết thế lấy vợ sớm hơn!” (cười lớn).

*  Quay trở lại với bộ phim “Vợ ơi, em ở đâu?”, có nhiều ý kiến cho rẳng dàn nữ chính khá “nhạt” và lép vế so với dàn nam. Bên cạnh đó, tại sao Thuỷ Tiên lại không chọn những nữ diễn viên có kinh nghiệm để diễn “tròn” vai và lột tả được tâm lí nhân vật tốt hơn?
Có thể tâm lí ngươi đi xem sẽ khác với người làm phim. Đúng là vai Trúc Diễm rất nhạt nhưng đó là hình ảnh và tính cách chung của con gái Việt Nam khi yêu. Tất cả đưa lên phim đều rất thật nhưng nhiều người dường như bỏ quên và không chấp nhận điều đó. Nếu như vai Trúc Diễm là một cô gái cá tính, gai góc thì kết thúc phim chưa chắc sẽ hạnh phúc. Còn đối với Kiều Ngân, tôi cảm thấy nó vừa đủ.

Nếu chúng ta làm một bộ phim mà chạy theo ý kiến của mọi người thì sẽ rất khó dung hoà được hết tất cả. Theo tôi, phim nên ở mức độ vừa phải để người xem cảm nhận được còn hơn "cao siêu" mà  người thường không cảm nhận được.

Một bộ phim sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn phải là khán giả. Không nên để khán giả quá sốc mà chỉ dừng ở mức độ đủ cho người xem ngạc nhiên thôi chứ nếu quá lố sẽ ảnh hưởng đến phim. Bản thân tôi khi đi xem phim cũng muốn tìm những phim nhẹ nhàng, xả stress sau một ngày làm việc vất vả. Mình bỏ tiền ra để giải trí chứ không phải để suy nghĩ , khóc đến nỗi bần thần.

Thuỷ Tiên: Sẽ không làm phim để khán giả thấy mình khổ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Vậy với vai diễn Kiều Nguyệt Nga, chị mang bao nhiêu % con người của mình lên phim?
Khi lên phim tôi cố gắng diễn lố hơn một tí chứ ở ngoài đời tôi không có "bệnh" như vậy đâu (cười lớn).

*  Trong phim Thuỷ Tiên và Công Vinh vào vai cặp đôi yêu nhau. Không biết hai anh chị có gặp khó khăn gì khi đóng chung với nhau?
Khó khăn thì cũng có nhưng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mình không thể làm ảnh hưởng đến mọi người. Tôi và anh Vinh đều cố gắng tập trung hết sức có thể.

*  Thuỷ Tiên nghĩ sao nếu nhiều người bảo nhờ vợ làm phim nên chồng mới có một vai diễn nhỏ trong phim?
Việc người ta nói thì mình cứ mặc kệ vậy! Việc nghe những chia sẻ thế này thế nọ từ dư luận đã trở thành cơm bữa rồi, nói đùa chứ nhiều khi thiếu cũng cảm thấy khó chịu (cười).

Thật ra anh Vinh nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, thậm chí là cả vai chính nhưng anh không nhận vì biết khả năng và thực lực của mình đến đâu. Anh không bao giờ nhận công việc quá sức hay không phải chuyên môn rồi kết quả là bị “ném đá” nên không thể nói nhờ tôi mà anh Vinh mới có vai diễn này.

Tôi cảm thấy may mắn khi anh Vinh dành một chút thời gian để tham gia phim vì anh rất bận rộn. Bản thân tôi thấy anh Vinh diễn đơ nhưng đó là đơ duyên chứ có nhiều người diễn đơ luôn (cười).

Thuỷ Tiên: Sẽ không làm phim để khán giả thấy mình khổ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Sau thành công của Vợ ơi, em ở đâu? chị có ý định tiếp tục ấp ủ một bộ phim thứ hai?
Trước những hiệu ứng tốt từ phía khán giả cho bộ phim đầu tay, tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục.

*  Thuỷ Tiên có nghĩ đến việc làm một bộ phim hoặc viết sách, hồi kí... về chính cuộc đời mình như nhiều nghệ sĩ thời gian qua cũng làm không?
Thật sự là tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Bản thân tôi cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị làm phim hay viết sách về cuộc đời mình nhưng tôi sợ bị nâng tầm quan điểm quá.

Tuổi thơ của tôi cũng khổ và gặp nhiều điều không may mắn nhưng sau này khi trưởng thành và trải nghiệm nhiều về cuộc sống tôi thấy nhiều người còn khổ hơn cả nên tôi nghĩ không cần để khán giả thấy tôi đã khổ như thế nào.

*  Nhưng việc kể khổ biết đâu sẽ khiến nhiều khán giả đồng cảm hơn?
Sẽ chẳng ai quan tâm đâu! Tôi không thích lấy nước mắt của khán giả bằng việc kể khổ. Những chuyện khó khăn mình đã chịu đựng và trải qua cả rồi. Tôi vẫn thích làm cho người ta vui hơn là khóc lóc, suy nghĩ nhiều.

*  Nếu như làm phim về cuộc đời của Thuỷ Tiên thì bộ phim sẽ có điểm nhấn thế nào vì nhìn vào thấy cuộc sống của chị khá êm ả?
Tôi thích sự đơn giản để cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng và không quá sóng gió. Tuy nhiên để có được thành công như hôm nay thì không hề đơn giản chút nào, chắc hẳn sẽ có sự gai góc, cá tính. Nhiều người khó khăn nhưng lại may mắn để có thành công vì được người khác giúp đỡ. Còn những gì tôi có được như hiện tại đều do đôi tay mình làm nên!

Cảm ơn Thuỷ Tiên vì đã dành một chút thời gian cho buổi phóng vấn. Chúc chị luôn thành công trong công việc, cuộc sống và ngập tràn hạnh phúc bên tổ ấm của mình!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của cặp "Beck - Vic" Việt Nam Thủy Tiên - Công Vinh

Thuỷ Tiên hôn Công Vinh trên sóng truyền hình, Thu Phương cảnh báo Mr.Đàm

Những mỹ nhân Việt "rửa phèn" ngoạn mục nhất showbiz Việt

Thuỷ Tiên

Công Vinh

Bóng đá V-league 2017 55 phút trước

Trận thua ngược tai hại tại Cẩm Phả khiến FLC Thanh Hóa đối mặt với hàng loạt nghi ngờ. Đáng lo nhất chính là nhân vật chính thủ môn Thanh Thắng…

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Các trang chuyên săn ảnh này cũng góp phần không nhỏ trong việc định hướng công chúng khi có bê bối xảy ra bằng những hình ảnh mà họ chụp trộm được.

Ẩm thực 1 giờ trước

Lẩu cá hồi, đồ nướng, hạt dẻ, trứng thuốc Bắc, xôi ngũ sắc là món khiến ai muốn quay lại Sa Pa để thưởng thức khi trời lạnh.

Mỗi vùng miền lại có một trang phục riêng phù hợp với đặc trưng văn hóa của từng vùng. Áo tứ thân chính là trang phục truyền thống của phụ nữ miền Bắc.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoa hậu Thùy Dung chính thức được đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2017- Hoa hậu Siêu quốc gia.

Xã hội 2 giờ trước

Sài Gòn "nhất tám nhì tư", các bạn đã nghe đến câu nói này chưa? Cùng xem bộ ảnh này để có thể tự tin dạo phố Sài Gòn nhé!

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Vòng 9 Ngoại hạng Anh khép lại chứng kiến nhiều điều bất ngờ. MU thua sốc trên sân của đội mới lên hạng, Tottenham đánh bại Liverpool tới 4-.

Bài viết 2 giờ trước

Có những người sinh ra đã là công chúa, có những người sinh ra lại phải chịu bất hạnh, đó chính là số phận mà dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải chấp nhận

Bí ẩn 2 giờ trước

Có những cụm từ trên internet mà tốt nhất khi nhìn thấy chúng ta nên tránh đi vì sự ghê rợn và ám ảnh khó hiểu từ nó.

Khỏe đẹp 3 giờ trước

Huấn luyện viên nổi tiếng và là người sáng lập ra 5 Star Bootcamp Danni Levy, đã đưa ra những điều nên tránh ở phòng tập và đạt kết quả như ý muốn.

Sao Đông sao Hàn 3 giờ trước

Ngày cưới của cặp đôi "hot" nhất năm của showbiz Hàn sắp diễn ra và từng thông tin xoay quanh hai ngôi sao này vẫn đang là chủ đề bàn tán của netizen Hàn.

X Đóng