Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình”

Bên cạnh đó, người đẹp cũng chia sẻ về dự án phim đầu tay cho chính mình đảm nhiệm vai trò nhả sản xuất.

Sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp, kiều diễm, cùng với chất giọng thiên phú và tài năng nghệ thuật không thể chối cãi, Thủy Tiên ngày càng khẳng định vị thế bản thân tại V-biz cũng như trong trái tim người hâm mộ. Trở lại showbiz với dự án điện ảnh đầu tay mang tên Vợ ơi em ở đâu do chính mình sản xuất, Thủy Tiên đã có những chia sẻ thú vị liên quan tới vai trò mới toanh của mình. Bên cạnh đó, người đẹp cũng tâm sự về cuộc sống gia đình, tiết lộ bí quyết giữ “lửa” hôn nhân của mình.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Đang thành công ở lĩnh vực ca hát, cơ duyên gì đưa Thủy Tiên đến với vai trò nhà sản xuất phim?

Thực ra Tiên đã muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh từ lâu. Nhưng thay vì làm những ngành nghề khác thì mình vẫn thấy bản thân phù hợp với nghệ thuật. Một lí do nữa là vì đam mê cá nhân. Tiên thấy những ngôi sao châu Á họ làm những bộ phim của riêng mình sau khi kết thúc vai trò diễn viên. Tiên thấy ý tưởng đó rất hay, cảm thấy bản thân cũng có khả năng làm được như vậy nên bắt đầu tìm tòi, học hỏi.

* Phải chăng nghề làm phim đang là “miếng mồi” béo bở cho các nhà sản xuất? Thủy Tiên có nghĩ như vậy khi bắt đầu dự án này không?

Thực ra “béo bở” chỉ là suy nghĩ của mọi người thôi. Đã đầu tư kinh doanh thì ai chẳng biết có lợi nhuận thì cũng có rủi ro, có ăn thì có thua, 50-50 mình khó mà biết chắc được. Nếu nghề làm phim mà chắc chắn thành công trăm phần trăm, thì ai cũng đã thành công rồi. Kinh doanh nghề nào cũng có người thành công, người thất bại.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Từ một ca sĩ trở thành một nhà sản xuất phim điện ảnh, cái khó nhất Thủy Tiên gặp phải là gì?

Cái khó khăn nhất có lẽ là việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lí. Công việc chính hiện tại của Tiên vẫn là một ca sĩ, chứ không phải là diễn viên hay nhà sản xuất. Vừa đi hát lại phải vừa hoàn thành công việc của một nhà sản xuất phim thì cân bằng thời gian có lẽ là điều khó khăn nhất.

* Thủy Tiên có gặp áp lực khi dự án đầu tay khởi chiếu đúng dịp có quá nhiều phim Việt ra rạp và đầu tư hoành tráng?

Khán giả đang dần chấp nhận phim Việt, nên hiện tại có một tuần có một, hai bộ phim Việt ra mắt cũng là chuyện rất bình thường. Đây là thực tế mình phải đối mặt, không thể trốn tránh. Áp lực thì cũng có, nhưng mình cũng phải có sự tự tin nhất định vào dự án mình đầu tư sản xuất chứ!

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Không chỉ sản xuất, Thủy Tiên còn tham gia đóng một vai diễn của phim. Vai Nga “lố” có gây khó khăn gì cho Thủy Tiên hay không?

Thực ra cũng không có gì khó khăn lắm. Nhân vật trong phim cũng có phần tương tự Tiên ngoài đời, “lố” hơn chút xíu thôi. Mình ở ngoài cũng có “lố” nhưng không có đến mức độ như trong phim. (Cười).

* Phải chăng Thủy Tiên đang hướng đến hình ảnh 1 nghệ sĩ đa-zi-năng: hát hay, nhảy đẹp, vừa sáng tác, vừa đóng phim rồi làm nhà sản xuất?

Tiên nghĩ đó là cái duyên với nghệ thuật thôi. Nếu kinh doanh một ngành nghề khác, không phải nghệ thuật thì chắc Tiên cũng không làm được. Tuy nhiên bất cứ việc gì, ca hát, sáng tác hay đóng phim, chỉ cần liên quan tới nghệ thuật thì Tiên lại có một sự đam mê và niềm yêu thích nhất định. Mà đối với Tiên chỉ cần đam mê thì cái gì mình cũng làm được.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Sản xuất một MV ca nhạc và sản xuất một bộ phim điện ảnh có gì tương đồng và khác biệt?

Điểm tương đồng thì có rất nhiều, giả sử như đều cần một ê-kíp để làm việc,... Tuy nhiên MV ca nhạc thì chỉ cần một ngày thôi. Còn đối với phim điện ảnh, áp lực và sự đầu tư dành cho diễn viên, kịch bản,… đòi hỏi rất cao. MV ca nhạc thì có mỗi mình là ngôi sao, còn làm phim thì có cả… “rừng” sao, có rất nhiều thứ cần phải giải quyết.

* Thủy Tiên có sợ những áp lực về các luồng ý kiến trái chiều khi bộ phim ra rạp?

Đã làm showbiz thì đương nhiên phải chấp nhận chuyện đó. Phải có những ý kiến trái chiều thì mình mới tốt lên được. Không có ai hoàn hảo tới mức không có sai sót, không tìm ra lỗi. Quan trọng là biết tiếp thu các luồng ý kiến đó để có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn, có những sản phẩm nghệ thuật tốt hơn.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Càng nổi tiếng đồng nghĩa với việc càng bị dư luận soi mói nhiều hơn. Mỗi chia sẻ của Thủy Tiên trên mạng xã hội đều có thể bị cư dân mạng soi rồi ném đá. Chị có mệt mỏi về điều này?

Trước đây thì có, nhưng mình bắt buộc phải làm quen với nó thôi. Đã xác định đây là công việc chính và nghiêm túc của mình thì phải chấp nhận. Việc gì cũng có hai mặt của nó. Mình làm một công việc được mọi người quan tâm, yêu thích thì đương nhiên nó cũng trở thành chủ đề bàn tán, soi mói của dư luận. Phải tập làm quen với việc đó và phải cẩn thận trước mỗi hành động, lời nói, cử chỉ của mình.

* Trước nhiều vụ lùm xùm, thay vì im lặng, Thủy Tiên lại “đăng đàn”, “xù lông” đáp trả lại dư luận, dường như chị “không phải dạng vừa đâu”?

Tiên chỉ lên tiếng khi mình cảm thấy việc đó cần thiết. Những việc liên quan tới Tiên thì không sao, nhưng những gì “động chạm” tới người thân của mình thì cần đính chính rõ ràng. Có nhiều chuyện, đôi khi nên giữ im lặng để thời gian trả lời, chứng minh ai sai ai đúng. Tuy nhiên cũng có những hiểu lầm không đính chính kịp thời sẽ làm tổn thương tới người khác. Với những việc liên quan tới người thân, tình cảm của mình dành cho họ nhiều tới mức bản thân không thể “khoanh tay đứng nhìn” hay im lặng mãi khiến người khác hiểu sai được. Những việc hiểu sai làm tổn thương đến người khác, thì mình buộc phải lên tiếng.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Thủy Tiên của ngày hôm nay đẹp, sexy hơn ngày trước rất nhiều. Chị có “rùng mình” mỗi khi nhìn lại hình ảnh của quá khứ?

Có những trải nghiệm trong những vai trò khác nhau của cuộc sống cũng giúp Tiên hoàn thiện mình, thay đổi từ bên trong tới vẻ ngoài. Ngày xưa với bây giờ tất nhiên phải khác nhau rồi, phụ nữ càng từng trải thì càng biết cách ăn diện hơn mà.

* Chuyện phẫu thuật thẩm mĩ giờ đây không còn quá xa lạ với phụ nữ, bởi ai cũng yêu cái đẹp. Nhưng vẫn có những luồng ý kiến tỏ ra khắt khe khi nhắc tới “dao kéo”, chị nghĩ sao về điều này?

Tiên nghĩ đó là vấn đề thuộc về quan điểm mỗi người. Đã thuộc về phạm trù quan điểm cá nhân thì bao giờ cũng khó có sự đồng nhất. Có tranh cãi thì mãi mãi vẫn tồn tại những quan điểm trái ngược như vậy thôi. Tiên không có ý kiến gì đặc biệt với chủ đề này.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Bận rộn công việc nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ: từ việc nhà đến khâu cúc áo cho Công Vinh, chắc hẳn Thủy Tiên phải có bí quyết riêng để giữ lửa hạnh phúc gia đình?

Bí quyết thì thực sự chỉ là may mắn thôi. Người phụ nữ nào cũng vậy. May mắn lớn nhất là tìm được người đàn ông thực sự yêu mình. Tiên được như hiện tại chắc có lẽ một phần do anh Vinh thuộc tuýp người khá lãng mạn. Anh luôn biết cách khiến Tiên bất ngờ và cảm động, từ những hành động nhỏ nhặt nhất.

* Bé Bánh Gạo đã lớn, tại sao chị vẫn cương quyết không chia sẻ hình ảnh con gái mình với công chúng, người hâm mộ?

Mỗi người có một quan niệm riêng trong chuyện nuôi dạy con nên người. Tiên không nghĩ ai sai, ai đúng ở đây mà mỗi bậc cha mẹ sẽ chọn một cách khác nhau để giáo dục con cái. Bản thân Tiên không muốn chia sẻ hình ảnh của bé vì bé đang tuổi ngủ, tuổi chơi, cho nên hãy cứ để bé hồn nhiên như vậy. Tiên cũng không thích bé nghe nhạc người lớn… Tiên chỉ muốn bé được thoải mái vui chơi đúng như lứa tuổi của mình. Tiên muốn bé Gạo có thể trưởng thành một cách bình thường trong môi trường của nó. Tại vì bé còn đi học. Ở trường, ở lớp nếu như bé trở thành một nhân vật đặc biệt, được nhiều người quan tâm có lẽ sẽ khiến bé “ảo tưởng” rằng bản thân là một người đặc biệt, rất nguy hiểm đối với việc hình thành tính cách của bé về sau.

Thủy Tiên: “Tiền bạc không mua được hạnh phúc gia đình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Vậy Thủy Tiên có thể kể thêm một chút về Bánh Gạo, để mọi người hình dung về cô công chúa nhỏ của mình dễ dàng hơn?

Tiên chỉ có thể tiết lộ rằng bé Bánh Gạo rất cá tính. Còn lại là chuyện riêng tư gia đình, Tiên cũng không muốn nói quá “sâu”.

* Một cô con dâu là ca sĩ có gì quá khác biệt so với một cô con dâu bình thường khác?

Tiên nghĩ cũng bình thường thôi. Xã hội bây giờ phát triển, phụ nữ ra ngoài kiếm tiền, có sự nghiệp riêng, được gia đình chồng ủng hộ là chuyện rất bình thường.

* Thủy Tiên làm thế nào để cân bằng thời gian tham gia nghệ thuật với việc chăm lo, giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Mình phải biết cân bằng. Quan trọng vẫn phải lo cho con cái, gia đình, cũng không nên tham công tiếc việc quá. Cứ tham lam công việc thì không bao giờ là đủ hết, phải biết giữ tỉnh táo trước những cám dỗ, thậm chí là tiền bạc. Tiền bạc có kiếm nhiều đến mấy cũng chẳng đủ mua hạnh phúc gia đình.

Cảm ơn Thủy Tiên về cuộc trò chuyện thú vị. Chúc bạn ngày càng thành công và hạnh phúc!

THỦY TIÊN >>

Thủy Tiên tên thật là Trần Thị Thủy Tiên. Cô là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên điện ảnh. Cô nổi tiếng với những sáng tác cho những bộ phim điện ảnh ăn khách. Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng của Thủy Tiên được bình chọn là 1 trong 5 ca khúc được yêu thích nhất tại Giải Mai Vàng. Ngoài ca hát, cô còn gây ấn tượng với các vai diễn trong các phim như Nụ hôn thần chết, Đẹp từng centimet, Ngôi nhà hạnh phúc.

  • Ngày sinh: 25/11/1985
  • Chiều cao: 1.67 m
  • Album: Ngọt và đắng (2003), Thủy Tiên (2005), Giấc mơ tuyết trắng (2007), Ngôi nhà hạnh phúc (2009), Em đã quên (2010), Vẫn mãi yêu anh (2012), Dẫu chỉ là mơ (2014)
  • Chồng: Cầu thủ Công Vinh

Phim mới của Thủy Tiên tung trailer gây tò mò

Sau Diễm My, Trúc Diễm trở thành cô dâu của Bình Minh

Thủy Tiên diện đầm xuyên thấu gợi cảm, “tươi hết cỡ” bên Huy Khánh

Thủy Tiên

Công Vinh

Bóng đá World Cup 2018 1 giờ trước

Những nỗ lực ép sân liên tục của ĐT Morocco vẫn không thể giúp họ có được bàn thắng và đành chấp nhận thất bại sau bàn thắng duy nhất của ĐT Bồ Đào Nha.

"Hâu duệ Mặt trời" phiên bản Việt đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và bộ phim đang bấm máy ở những ngày quay đầu tiên.

Giới tính Chuyện ấy 2 giờ trước

Vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuyện ấy".

Nhân vật World Cup 2018 3 giờ trước

Từ hôm thứ bảy đến giờ nó vẽ 5 cầu thủ của năm nước. Mà cứ cầu thủ của đội tuyển nào "đen" bị vẽ là đội đấy thua, cho dù là đội mạnh hay là quán quân mùa trước

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Kể từ những ngày đầu ra mắt, ba đại diện đình đám của những "ông lớn" Kpop đã liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh.

TV Show Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nữ ca sĩ đã có chia sẻ thẳng thắn về việc một số người bảo cô lợi dụng sự thành công của nhóm Ngựa Hoang để nổi tiếng.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Thời gian qua, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được sự ưu ái rất nhiều của khán giả. Và tất tần tật thông tin về cuộc sống của họ cũng được quan tâm đặc biệt.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Cả hai mỹ nhân đều rất hào hứng khi được gặp lại nhau, sau khi cùng tham gia bộ phim khá hot trong thời gian qua - Tháng năm rực rỡ.

Thật tẻ nhạt nếu dành cả mùa hè chỉ để “cắm mặt” ở nhà ngắm các “soái ca” quần đùi áo số chạy trên sân cỏ hay ôm chiếc tivi 24/24 chỉ để theo dõi các trận đấu W

Dàn hot-face Việt luôn là những người đón đầu trào lưu và ứng dụng xu hướng cực nhanh. Mùa hè này, có một “cơn lốc màu Xanh” cũng vừa đổ bộ.

Phim Việt Lật mặt 3 4 giờ trước

Mới đây, bộ phim "Lật mặt: Ba chàng khuyết" đã bất ngờ công bố doanh thu sau 8 tuần công chiếu: 85 tỷ đồng.

Nhạc Việt The Voice 2018 4 giờ trước

Nhiều tình huống đặc biệt ấn tượng và "dở khóc dở cười" chưa từng có đã xuất hiện tại The Voice năm nay khiến chương trình đã nóng còn bùng nổ hơn bao giờ hết.

X Ðóng