Thuê 5 xe tải lớn, ngang nhiên trộm sạch gian hàng hội chợ xuân

| 19:00 - 05/02/2017

Bỏ tiền ra thuê 5 xe tải lớn, đối tượng Huỳnh Văn Út ngang nhiên trộm sạch toàn bộ khung vòm sân khấu, nhà bạt, gian hàng… của hội chợ xuân, rồi chở về TP.HCM… bán ve chai.

Mới đây, Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thông tin: Đã tìm ra và tạm giữ đối tượng Huỳnh Văn Út (ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Theo nguồn tin ban đầu, đối tượng Út đã thuê đến 5 xe tải loại lớn để chở hết khung vòm sân khấu, nhà bạt, gian hàng… của hội chợ xuân tại Phan Thiết mang về TP.HCM bán ve chai. Toàn bộ trang thiết bị, khung sắt bị trộm nặng gần 40 tấn, trị giá nhiều tỉ đồng.

Số khung sắt còn sót lại tại khu vực tập trung trang thiết bị sau khi vụ việc diễn ra. (Ảnh: Internet)
Số khung sắt còn sót lại tại khu vực tập trung trang thiết bị sau khi vụ việc diễn ra. (Ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Ích Bình, giám đốc công ty Nguyễn Bình (có trụ sở tại quận 9, TP.HCM) cho biết, sau khi tổ chức hội chợ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu tại Phan Thiết đã cho nhân công dọn dẹp sân khấu, khung sắt, mái vòm vào một góc quảng trường Nguyễn Tất Thành. Ngày 2/2, có xe tải đến quảng trường Nguyễn Tất Thành di chuyển một phần trang thiết bị. Đến 16h30 ngày 3/2, ông Bình nhận được điện thoại của một người quen báo lại rằng toàn bộ khung vòm bị thu dọn đưa lên xe tải chuyển đi. Trước đó, ông Bình không hề điều nhân viên làm việc này. Nghi bị trộm, ông Bình lập tức báo công an. Ông Nguyễn Ích Bình chia sẻ thêm, công ty này đã 5 năm tổ chức hội chợ xuân và các sự kiện lớn tại địa bàn tỉnh Bình Thuận, nhưng chưa bao giờ xảy ra mất mát.

Đã nhiều năm công ty này tổ chức hội chợ xuân ở địa điểm trên nhưng chưa bao giờ xảy ra mất mát. (Ảnh: Internet)
Đã nhiều năm công ty này tổ chức hội chợ xuân ở địa điểm trên nhưng chưa bao giờ xảy ra mất mát. (Ảnh: Internet)

Được biết, chiếc xe tải cuối cùng đang vận chuyển hàng gian đến tỉnh Bình Dương thì bị công an ra hiệu dừng xe kiểm tra và buộc phải quay đầu. Ông Trần Xuân A. - chủ doanh nghiệp vận tải cho biết, ngay khi phát hiện bị thuê xe để chuyển lượng hàng trộm cắp, ông đã tập hợp ngay các tài xế nhằm cung cấp địa điểm mua hàng cho công an để phục vụ điều tra.

Hiện tại, một phần tang vật đã bị thu hồi, số tang vật bị bán phế liệu tại TP.HCM đã được công an niêm phong để tiếp tục xử lí vụ việc.