Thuê bao di động chưa đủ thông tin sau ngày 24/4 có thực sự không bị chặn một chiều?

Thông tin nhà mạng sẽ không chặn một chiều các thuê bao chưa bổ sung thông tin đầy đủ sau 24/4 gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay. Vậy sự việc này chính xác là thế nào?

Những ngày qua, không ít người dùng điện thoại bị rối với thông báo bổ sung thông tin cá nhân ở các nhà mạng di động. Gần đây nhất, thông tin thuê bao sẽ bị chặn một chiều nếu chưa thực hiện các bước bổ sung khiến nhiều người lo lắng. Nếu bạn vẫn đang lăn tăn về điều này, thì những gì được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về việc này.

Sẽ không bị khóa một chiều sau ngày 24/4?

Trên mạng xã hội Facebook những ngày gần đây, cư dân mạng đang lan truyền hình ảnh được cho là của một đại lí giao dịch thông báo thuê bao sẽ không bị khóa một chiều sau ngày 24-4 nên người dùng cứ từ từ đi đăng ký. Tuy nhiên, đó có phải là sự thật?


Hình ảnh được dân mạng chia sẻ những ngày qua.
Hình ảnh được dân mạng chia sẻ những ngày qua.

Khi trao đổi với báo T.T.O, đại diện nhà mạng được nhắc đến trong bức ảnh trên đã bác bỏ thông tin này. Theo đó, do đã cận kề thời điểm 24/4 nhưng lượng thuê bao thuộc diện bổ sung thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung vẫn trong tình trạng quá tải, nên các nhà mạng đang tìm cách để "nới lỏng" thời gian nhằm tạo điều kiện cho người dùng có thể bổ sung đẩy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu luật định.

Có nghĩa là, nhà mạng sẽ thực hiện khéo léo để giúp thuê bao có thêm thời gian bổ sung thông tin cá nhân. Còn việc thực hiện khóa một chiều, rồi đến hai chiều và hủy dịch vụ với thuê bao di động không bổ sung đầy đủ thông tin, ảnh chụp chân dung vẫn thực hiện theo đúng luật định, nhưng thời điểm thực hiện có thể không diễn ra ngay lập tức sau ngày 24-4.


Khách hàng vẫn sẽ bị chặn một chiều sau 24/4 nếu không thực hiện yêu cầu.
Khách hàng vẫn sẽ bị chặn một chiều sau 24/4 nếu không thực hiện yêu cầu.

Nhà mạng phải thông báo liên tục ít nhất 5 ngày trước khi chặn

Theo quy định của Nghị định 49, đối với thuê bao di động có thông tin thuê bao không đúng quy định, nhà mạng phải “thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung…”.


Các nhà mạng đang bị quá tải khi tiếp nhận khách hàng bổ sung thông tin.
Các nhà mạng đang bị quá tải khi tiếp nhận khách hàng bổ sung thông tin.

Nhà mạng sẽ chỉ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo nếu cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu. Nếu sau 15 ngày tiếp theo vẫn không thực hiện, nhà mạng tiến hành tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều cho thuê bao.

Trường hợp sau 30 ngày thuê bao vẫn chưa thực hiện bổ sung thông tin, nhà mạng sẽ thông báo cho thuê bao biết sẽ thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo - kể từ ngày khóa 2 chiều.

Thuê bao di động chưa đủ thông tin sau ngày 24/4 có thực sự không bị chặn một chiều?


Sau ngày 24/4, quy định khóa thuê bao chưa bổ sung thông tin vẫn được thực hiện.
Sau ngày 24/4, quy định khóa thuê bao chưa bổ sung thông tin vẫn được thực hiện.

Đúng theo quy định của luật, sau ngày 24/4, các thuê bao di động (bao gồm trả trước và trả sau) nếu đã nhận đầy đủ thông báo từ các nhà mạng nhưng vẫn không bổ sung thông tin đúng theo quy định, sẽ bị nhà mạng chặn một chiều.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quy định mới nào thay thế hoặc sửa đổi cho biện pháp xử lý được nêu ra trong Nghị định 49. Do đó, các nhà mạng và thuê bao di động vẫn phải tuân theo quy định của luật.

(Ảnh: Internet)

Nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dung

Mách bạn cách kiểm tra số điện thoại có cần bổ sung ảnh chân dung hay không

Hoàn tất thông tin cá nhân trên thuê bao di động: Cập rập, phiền hà thủ tục

Thuê bao

thông tin thuê bao di động

thuê bao di động bị chặn

Game Liên Quân Mobile 4 giờ trước

Mới đây, nhà đương kim vô địch thế giới đã có những chia sẻ rẩt thú vị về cách chơi xạ thủ hot nhất hiện nay: Elsu trong Liên Quân Mobile.

Sao Tây Ariana Grande 5 giờ trước

Sau khi chia tay với Pete Davidson và thậm chí bị bạn trai cũ đem ra cợt nhả trên truyền hình, người hâm mộ bất ngờ trước thái độ của Ariana Grande.

Điểm hẹn THPT FPT 5 giờ trước

Để mang đến cho các bạn nữ một ngày 20/10 đầy ý nghĩa, các nam sinh trường THPT FPT đã không ngần ngại hy sinh bản thân đóng giả làm con gái.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua laptop để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng với mức ngân sách cho phép.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Dù yêu nhau dài thập niên kỷ nhưng các cặp sao Việt dưới đây vẫn không thể đi hết đoạn đường còn lại cuộc đời.

Khám phá trinh tiết 6 giờ trước

Trong một báo cáo về vấn đề này năm 2017, HRW gọi kiểm tra trinh tiết là một hình thức bạo lực dựa trên phân biệt giới tính và kéo dài suốt nhiều năm.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Ngọc Trinh gây "sốt" cộng đồng mạng khi đăng tải ảnh khoe bộ sưu tập giày hiệu đắt tiền đồ sộ. Đôi nào cũng có giá lên đến vài chục triệu khiến fan choáng váng.

X Ðóng