Thực hư tin đồn sử dụng điện thoại di động gây ung thư não

Nguy cơ phát bệnh u thần kinh đệm tăng khoảng 40 – 170% với những người dùng điện thoại di động quá 30 phút mỗi ngày trong 10 năm.

Đã từng có rất nhiều nghiên cứu đưa ra các giả thiết và kết luận về vấn đề gây ung thư từ sóng điện thoại, sóng wifi,… Khi vẫn chưa có một đáp án chính xác nhất về những ảnh hưởng sức khỏe con người có liên quan đến thiết bị công nghệ này, thì mới đây, một vài nghiên cứu khác lại đưa ra nguyên nhân khiến u thần kinh đệm phát triển là bức xạ điện thoại.

Thực hư tin đồn sử dụng điện thoại di động gây ung thư não

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. (Ảnh: Internet)

Năm 2011, dựa trên nghiên cứu về dân số học, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) đã nhận thấy bức xạ điện thoại có thể gây ung thư cho con người và nó thuộc nhóm 2B.

Trước đó, năm 2010, dưới sự tài trợ của Liên minh châu Âu (EU), L. Hardell (nhà dịch tể người Thụy Điển) đã cùng Tổ chức nghiên cứu và phóng xạ Interphone tiến hành cuộc nghiên cứu về khả năng gây ung thư của điện thoại di động.

Họ thấy được rằng, nguy cơ phát bệnh u thần kinh đệm, một căn bệnh ung thư não ác tính, tăng khoảng 40 – 170% với những người dùng điện thoại di động quá 30 phút mỗi ngày trong 10 năm. Kết quả này cũng được trung tâm Cerenat (Pháp) xác nhận vào năm 2013.

Tiếp đó, năm 2015, một nghiên cứu khác về vấn đề này của Đại học Jacobs Bremen (Đức), đã đưa ra bằng chứng cho thấy sự tác động của bức xạ điện thoại di động, có thể đẩy mạnh sự bùng phát mầm bệnh ung thư trong cơ thể con người.

Thực hư tin đồn sử dụng điện thoại di động gây ung thư não

Bức xạ điện thoại sẽ tác động đến cơ thể con người làm tăng khả năng phát bệnh ung thư. (Ảnh: Intrenet)

Qua những kết luận trên, cùng số liệu khảo sát từ cuộc nghiên cứu của IARC (năm 2012) về số bệnh nhân mắc ung thư não (giai đoạn 1979 -2008) không thay đổi hoặc chỉ tăng nhẹ, dù độ phủ sóng của thiết bị này ngày càng tăng nhanh trên toàn dân số thế giới, người ta lại nhận thấy sự mâu thuẫn về khả năng gây ung thư khi sử dụng điện thoại di động.

Và khi IARC tiến hành thử nghiệm ở động vật, những con vật tiếp xúc với liều lượng thấp các chất hóa học gây ung thư, dưới tác động của bức xạ điện thoại di động sẽ tăng nguy cơ phát triển bệnh.

Điều này có nghĩa, ung thư là căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể con người trong thời gian rất lâu, có thể lên đến hàng chục năm. Và khi người mang mầm bệnh này tiếp xúc với bức xạ điện thoại nhiều sẽ khiến khối u ác tính phát triển nhanh và lộ rõ thành bệnh.

Cuối cùng, mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục được làm rõ, và mọi nghiên cứu hiện tại vẫn chưa đưa đến một kết luận chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên, dù không phải tất cả người dùng điện thoại đều bị ung thư não, nhưng việc sử dụng thiết bị này sẽ làm tăng khả năng thúc đẩy sự phát triển của bệnh hay gây ra đột biến gene tự phát.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Suýt thành mù vì chăm chỉ nhắn tin cho bạn gái

Những tác hại nguy hiểm mà sóng wifi có thể gây ra

Tại sao không nên dùng iPhone vào buổi sáng?

Sóng điện thoại

Điện thoại di động

ung thư

ung thư não

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 8 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 8 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 9 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 10 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng