Thực hư tin đồn ăn vỏ bánh mì nhiều sẽ khiến tóc bị xoăn?

|

Lúa mì ở phương Tây, cũng giống như lúa gạo ở phương Đông đều là nguồn lương thực không thể thiếu và được sử dụng để ăn hàng ngày. Riêng với lúa mì, liệu có những ảnh hưởng nào khác do chúng gây ra?

Mái tóc xoăn quyến rũ... (Ảnh: Internet)
Mái tóc xoăn quyến rũ... (Ảnh: Internet)

Lúa mì và các sản phẩm từ chúng hiện đang phục vụ hơn một nửa dân số toàn cầu. Đây là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn truyền thống của các quốc gia châu Âu và Mỹ.

Và chắc hẳn, bạn cũng đã từng ăn loại bánh hoặc các món ăn có thành phần chính là bột mì. Riêng với bánh mì, bạn thích ăn vỏ hay ruột? Theo nhiều người dân các quốc gia kể trên, họ “truyền tai” nhau rằng ăn nhiều bánh mì, cụ thể là vỏ bánh sẽ khiến mái tóc từ thẳng trở thành xoăn đấy.

...liệu có liên quan đến việc ăn vỏ bánh mì? (Ảnh: Internet)
...liệu có liên quan đến việc ăn vỏ bánh mì? (Ảnh: Internet)

“Từ khi sinh ra, tôi đã được cha mẹ, ông bà mình nhắc nhở rằng nếu ăn nhiều vỏ bánh mì sẽ khiến tóc bị xoăn. Khi lớn lên, tôi cũng biết được lời truyền miệng đó có từ hàng trăm năm về trước”, John Koeman, một người đàn ông Mỹ cho biết.

Trên thực tế, chưa có công trình nghiên cứu nào cho biết vỏ bánh mì tác động lên độ xoăn/thẳng của mái tóc, nhưng một báo cáo năm 2012 được thực hiện bởi các nhà khoa học Đức lại gián tiếp khẳng định điều đó.

“Chúng tôi đã tiến hành xác định thành phần của một chiếc bánh mì sau khi nướng và kết quả thật bất ngờ: lớp vỏ bánh tạo ra một chất chống oxy hóa giúp nâng cao khả năng chống ung thư lên đến tám lần so với phần ruột. Đặc biệt, chất này khiến mái tóc trở nên óng ả, chắc khỏe hơn rất nhiều, không bị gãy rụng nữa”, một nhà nghiên cứu cho biết.

Trong vỏ bánh mì có nhiều chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mái tóc. (Ảnh: Internet)
Trong vỏ bánh mì có nhiều chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mái tóc. (Ảnh: Internet)

“Trên thực tế, người châu Âu, châu Mỹ luôn có mái tóc khỏe mạnh hơn so với các dân tộc khác và có thể đây chính là lí do”, người này nhấn mạnh.

Mặc dù vẫn chưa thể xác định được vỏ bánh mì có thể khiến mái tóc bị xoăn hay không, nhưng chúng ta biết được ăn bánh mì nhiều sẽ tốt cho tóc, đặc biệt là phần vỏ. Vậy còn chờ gì nữa, hãy ra cửa hàng mua bánh mì và thưởng thức đi nào!

Bánh mì tốt cho tóc, đó là điều đã được khẳng định. (Ảnh: Internet)
Bánh mì tốt cho tóc, đó là điều đã được khẳng định. (Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube