Thực hư chuyện "nữ quái" thôi miên cướp tài sản xuất hiện ở Thái Nguyên, bị người dân bắt được

|

Đoạn clip chia sẻ về việc một người phụ nữ bị bắt kèm lời cảnh báo về nạn thôi miên ở Đại Từ, Thái Nguyên đang khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một clip, kèm theo những dòng thông báo: “Cảnh báo mọi người chú ý. Hiện tại, một nhóm thôi miên xuất hiện ở Ký Phú - Đại Từ - Thái Nguyên. Bắt được 1 người và chạy thoát 1 người. Mọi người ra đường nhớ cẩn thận không tiếp xúc với người lạ nhé”.

Như để thêm phần tin cậy, kèm theo thông tin là một đoạn clip ghi lại cảnh công an xã Lục Ba, huyện Đại Từ bắt giữ một đối tượng phụ nữ có hành vi thôi miên, chiếm đoạt tài sản của người dân. Đoạn cảnh báo và clip đã được chia sẻ rộng rãi ở khắp các diễn đàn mạng cùng nhiều lượt comment. Rất nhiều người đã bày tỏ sự sợ hãi, hoang mang, đặc biệt là những người dân sinh sống tại Thái Nguyên.

Người phụ nữ bị cho là thôi miên, cướp tài sản bị bắt giữ (ảnh cắt từ clip).
Người phụ nữ bị cho là thôi miên, cướp tài sản bị bắt giữ (ảnh cắt từ clip).

Sau đó, bị túm tóc, hành hung...
Sau đó, bị túm tóc, hành hung...

Theo dõi trong clip thấy hình ảnh một người phụ nữ trung tuổi, tóc ngắn, đang bị lực lượng chức năng khống chế. Bên cạnh đó, có nhiều người dân vây quanh và có những lời quát mắng. Trong clip còn xuất hiện hình ảnh một người túm tóc định hành hung người phụ nữ bị cho là đi thôi miên, cướp tài sản này. Tuy nhiên, một đồng chí công an trong trang phục công an xã can ngăn kịp thời hành động này.

Khu vực xã Ký Phú nơi đối tượng Quý bị bắt.
Khu vực xã Ký Phú nơi đối tượng Quý bị bắt.

Để tìm hiểu thực hư về sự việc, PV đã có buổi làm việc với cơ quan công an để xác minh thực hư sự việc. Cơ quan công an huyện Đại Từ cho biết, đối tượng bị bắt giữ trong đoạn clip là Nguyễn Thị Quý, sinh năm 1974, hộ khẩu thường trú tại thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Cụ thể sự việc như sau, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 24/4, Nguyễn Thị Quý cùng một người đàn ông đi xe máy đến quán cắt tóc, gội đầu của chị Nguyễn Thị Tuyến, sinh năm 1982, ở xã Hà Thái, xã Lục Ba (Đại Từ). Người đàn ông ngồi trên xe máy đợi ở ngoài, còn Quý đi vào trong hỏi chị Tuyến có gội đầu không? Chị Tuyến khi đó đang bận phục vụ cho khách nên có bảo Quý ngồi đợi. Tuy nhiên, đối tượng đã không đợi và bỏ đi ngay, khi quay ra Quý có lấy chiếc điện thoại (trị giá khoảng 4 triệu đồng) để trên bàn trang điểm, rồi lên xe máy đi về hướng T.X Phổ Yên.

Phát hiện bị mất điện thoại, chị Tuyến nghi ngờ nên đã đuổi theo, đến khu vực xóm Duyên, xã Ký Phú (Đại Từ) thì bắt kịp. Đối tượng Quý bị chị Tuyến, lực lượng công an xã Lục Ba và quần chúng nhân dân bắt giữ cùng tang vật. Lợi dụng sơ hở, người đàn ông đi cùng Quý đã lái xe bỏ chạy. Tại cơ quan điều tra, Quý đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Trao đổi với PV, Đại úy Lương Bá Hùng, Đội phó Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Đại Từ thông tin: “Thời điểm bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Quý, có nhiều người dùng điện thoại để quay video đưa lên mạng facebook, sau đó được chia sẻ nhanh chóng. Qua lấy lời khai và điều tra thực tế, chúng tôi không thấy có hiện tượng thôi miên hay đánh thuốc mê để chiếm đoạt tài sản trong vụ việc này. Do vậy, những thông được chia sẻ trên mạng xã hội việc đối tượng Quý thôi miên hay đánh thuốc mê là không có cơ sở”.

Đối tượng Nguyễn Thị Quý tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Thị Quý tại cơ quan Công an.

Cách đây không lâu, nhiều người dân ở khu thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ cũng hoang mang trước thông tin về sự xuất hiện của “chiếc xe buôn người”. Tuy nhiên, PV đã có cuộc trao đổi ông Nguyễn Hữu Hà - Trưởng công an thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên để kiểm chứng lại những thông tin trên.

Ông cho biết: “Những thông tin về sự việc, chúng tôi cũng mới nắm được qua sự xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, thực tế trên địa bàn chưa thấy nạn nhân nào đến để trình báo. Như vậy, những thông tin về việc “xe buôn người” này là chưa có căn cứ. Với những thông tin xuất hiện trên các trang mạng xã hội gây nên hoang mang, người sử dụng mạng xã hội cũng nên thể hiện mình là người thông thái, tỉnh táo để tránh hoang mang".

Hiện cơ quan Công an huyện Đại Từ đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...