Thực hư chuyện người ngoài hành tinh đang cố né tránh con người?

Bạn có tin người ngoài hành tinh là có thật và họ đang cố né tránh chúng ta? Trong một giả thuyết mới nhất đã giải thích lí do vì sao đến nay họ vẫn chưa xuất hiện, là bởi họ đang bận rộn với cuộc sống của họ ở một hành tinh khác.

Gần đây, nhà nghiên cứu Stephen Hawking cho rằng chúng ta không nên tìm cách liên lạc với người ngoài hành tinh, vì nếu như đụng phải một nền văn minh hiếu chiến, họ có thể không do dự mà tấn công Trái đất.

​Người ngoài hành tinh đang né tránh Trái đất.
Người ngoài hành tinh đang né tránh Trái đất.

Về vấn đề này thì vào năm 1950, Enrico Fermi đã đặt ra một câu hỏi mà đến nay vẫn chưa có ai giải đáp được. Đó là: Vũ trụ có hàng tỉ ngôi sao, vậy thì tại sao ngoài chúng ta, chẳng có một nền văn minh nào khác xuất hiện?

"Giả thuyết sở thú" được đưa ra từ năm 1973 bởi nhà thiên văn John Ball thuộc viện MIT. Ông cho rằng có thể người ngoài hành tinh có thật, nhưng họ đang cố tình lẩn tránh chúng ta. Tại sao? Vì họ đã đạt đến trình độ công nghệ quá hiện đại, có thể quan sát chúng ta một cách dễ dàng, và họ không muốn sự hiện diện của mình ảnh hưởng đến sự phát triển của Trái đất. Hay nói cách khác, Trái đất chỉ giống như một "sở thú khổng lồ" đối với họ mà thôi.

Phải chăng Trái đất chỉ giống như "một sở thú"?
Phải chăng Trái đất chỉ giống như "một sở thú"?

Xét trên một thực tế mà các chuyên gia đã tìm ra: Sự sống có thể đã phát triển sớm và với tốc độ nhanh hơn trên các hành tinh khác. Cụ thể, tốc độ phát triển của nhân loại trong 100 năm trở lại đây có thể tiết lộ khả năng phát triển của những hành tinh có sự sống từ trước chúng ta cả trăm triệu năm.

​Người ngoài hành tinh đã tồn tại trước chúng ta?
Người ngoài hành tinh đã tồn tại trước chúng ta?

Ball cho biết: "Các nền văn minh khác trẻ hơn chúng ta khoảng 100 năm sẽ không thể tìm ra cách liên lạc trong vũ trụ, vì 100 năm trước chúng ta cũng không làm được. Nhưng với những nền văn minh tồn tại trước ta khoảng 1000 năm thì chắc chắn có thể, bằng những công nghệ mà con người vẫn chưa thể tìm ra".

​Chúng ta có thể bị tấn công bởi người ngoài hành tinh.
Chúng ta có thể bị tấn công bởi người ngoài hành tinh.

Và nếu lý thuyết này là đúng, vậy thì lý thuyết do Stephen Hawking đưa ra cũng đúng: Những nền văn minh ngoài Trái đất vượt trội hơn so với chúng ta, và chúng ta chẳng là gì nếu so với họ. Giống như cái cách loài người nhìn vào những sinh vật khác không có trí tuệ trên Trái đất này. Nhưng nhìn chung, dù có lý hay không thì đây cũng chỉ là một trong vô vàn giả thuyết được đặt ra về người ngoài hành tinh. Các nhà khoa học vẫn phải tiếp tục hành trình đi tìm bằng chứng để chứng minh chúng.

Nguồn: Science Alert

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

6 dấu hiệu về sự tồn tại của người ngoài hành tinh vừa phát hiện

Những bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh ở Trái Đất

Chuyên gia UFO tiết lộ ảnh "người ngoài hành tinh"

người ngoài hành tinh

Trái đất

Sinh vật

tấn công

Sở thú

Khám phá 42 phút trước

Dù là một cử chỉ nhỏ vô cùng như việc đeo ba lô cũng có thể nói lên một cách chính xác về bản thân bạn đấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thanh Hương, nữ diễn viên đảm nhận vai Phan Hương của Người phán xử lần đầu lên tiếng về lùm xùm bị vợ Duy Khánh tố đã quan tâm thái quá đến chồng mình.

Công nghệ iPhone 1 giờ trước

Đôi khi vấn đề rất nhỏ nên không cần mang điện thoại đến tiệm bởi tự bạn có thể giải quyết được rồi nhé.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Bất chấp tình hình thời tiết mưa gió ở miền Trung trong những ngày vừa qua, Vòng sơ loại của Cuộc thi Huda Central’s Got Talent 2017 nhận được gần 1000 bài thi.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Đêm nhạc “Gala kết nối Yolo” của MobiFone lúc 19h ngày 21.09 tại Đại học Vinh, Nghệ An đang được chờ đón hơn bao giờ hết.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai thiên thần nhà Elly Trần luôn được mọi người yêu mến bởi vẻ đáng yêu, kháu khỉnh.

X Đóng