Thực hư bức ảnh phơi muối tôm giữa đường

| 14:52 - 04/03/2016

Rất nhiều người đã thích, theo dõi cũng như bình luận về bức ảnh "phơi muối tôm" gây hoang mang cộng đồng mạng hiện nay. Nhưng một lần nữa, chúng ta đều bị lừa vì đây chỉ là chiêu trò tạo sự chú ý của một tài khoản trên Facebook.

Bức ảnh được cho là chụp cảnh phơi muối tôm giữa đường. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh được cho là chụp cảnh phơi muối tôm giữa đường. (Ảnh: Internet)

Một tài khoản trên Facebook đã đăng tải một bức ảnh chụp cảnh người ta đang trải thứ gì đó giống muối tôm ra lòng đường. Trên bức ảnh là chú thích khẳng định rằng "Đó chính là muối tôi mà chúng ta đang ăn hằng ngày. Thật không thể tin nổi!". Bức ảnh này đã thu hút hơn 15,000 lượt yêu thích và hơn 14.000 lược chia sẻ.

Bức ảnh này sau khi được lan truyền khắp mạng xã hội đã khiến không ít người lo lắng về muối tôm mà mình đang sử dụng. Nó dấy lên một cuộc tranh luận về tính thực hư của bức ảnh này. 

Bức ảnh thu hút được khá nhiều lượt theo dõi và bình luận. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh thu hút được khá nhiều lượt theo dõi và bình luận. (Ảnh: Internet)

Nhiều tài khoản còn cảnh báo thêm và cho rằng quy trình làm muối tôm không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Một số khác hoàn toàn nhìn ra vấn đề cơ bản là muối phải được rang chứ không phải phơi kiểu này, rất dễ chảy. Cuối cùng, sự thật cái mà người dân phơi trong hình chính là mùn cưa từ cây cao su.

Sự khác nhau giữa muối tôm và mùn cưa. (Ảnh: Internet)
Sự khác nhau giữa muối tôm và mùn cưa. (Ảnh: Internet)

Tuy sự việc đã được nhiều người vạch trần nhưng hình ảnh vẫn được lan truyền và bàn tán. Bản thân chủ tài khoản cũng chưa hề đưa ra lời xin lỗi hay giải thích nào. Tuy nhiên, tin đồn này đã gây ra những tổn thất không nhỏ với những đơn vị sản xuất và kinh doanh muối tôm. Bởi người xem bức hình ít nhiều cảm thấy ái ngại.

Dù xuất phát từ mục đích gì, cảnh báo hay tạo sự chú ý thì những bức ảnh cảnh báo không rõ nguồn gốc kiểu này dễ gây hoang mang xã hội và ảnh hướng đến những người làm kinh doanh chân chính. Vì vậy, hãy là một cư dân mạng thông minh và biết sàng lọc thông tin nhé!

Các bạn đã có kế hoạch gì cho ngày cuối tuần này chưa? Nếu chưa thì các bạn có thể tham gia ngay “Pond’s – Cám ơn vẻ đẹp Việt” - một bữa tiệc âm nhạc cực chất với sự góp mặt của dàn sao "khủng" như: Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tiên Tiên, Văn Mai HươngTrọng Hiếu Idol. 

Thời gian: 05/03/2016.

Địa điểm: Trung tâm thương mại VivoCity, Sài Gòn.

Cách thức tham gia: Để nhận vé miễn phí tham gia chương trình, bạn chỉ cần vào trang Facebook cá nhân và chia sẻ hình ảnh về người phụ nữ mà bạn yêu thương, hoặc  người đã ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho bạn và viết lời cảm nhận, để chế độ công khai (public) kèm theo hashtag #ponds #camonvedepViet. 

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây :
https://www.facebook.com/events/973494709404387/