Thư xin lỗi mẹ của cậu bé 11 tuổi dù vừa làm được việc tốt khiến dân mạng nghẹn ngào

|

Dù là dùng tiền giúp bạn bị bạo bệnh nhưng cậu bé vẫn viết thư cho mẹ vì sợ mẹ buồn. Bức thư quá dễ thương khiến cộng đồng mạng yêu thích và lan truyền.

Chen Junyao, cậu bé 11 tuổi đến từ Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc mới đây đã tạo ra một làn sóng trên mạng xã hội nước này sau khi bức thư cậu bé gửi cho mẹ được lan truyền. Số là cậu bé đã quyên góp số tiền lì xì 100 nhân dân tệ (khoảng 350 nghìn đồng) của mình cho một bạn học lớp trên bị bệnh mà không báo trước với mẹ. Sợ mẹ buồn, Chen đã trải lòng trên giấy và tạo ra những cảm xúc vô cùng ấm áp, yêu thương.

Nội dung bức thư như sau:

“Mẹ thân yêu,

Con biết mẹ vẫn còn rất giận vì điều đó nhưng không biết mẹ đã bao giờ chứng kiến cảnh gia đình của Chen Yasong (người học sinh bị ốm ý) rơi vào hoàn cảnh cùng quẫn chưa ạ? Cậu ấy bị ảnh hưởng bởi một khối u não và việc điều trị phải tiêu tốn đến hàng trăm nhân dân tệ. Mẹ của cậu ấy ngày nào cũng khóc ròng và đó chính là lý do con muốn tặng nhà cậu ấy một ít tiền, con mong mẹ có thể hiểu được. Con muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ à, con xin lỗi vì đã làm mẹ buồn.” Nhưng bù lại, con vẫn hi vọng rằng mẹ sẽ cho phép con tặng cho cậu ấy 100 tệ nhé, mẹ thân yêu của con.

Con trai của mẹ, Chen Junyao”.

Bức "tâm thư" của Chen gửi cho mẹ được đăng trải trên mạng xã hội Trung Quốc.
Bức "tâm thư" của Chen gửi cho mẹ được đăng trải trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo thông tin từ CCTV, bức thư cảm động của cậu bé cuối cùng cũng được mẹ chấp nhận khi cô cho phép cậu tặng 100 tệ cho bạn và hi vọng khoản tiền lì xì khác sẽ được Chen dùng để giúp đỡ thêm những người khác nữa.

Lá thư này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần đa đều cho rằng Chen tuy còn nhỏ nhưng đã có tấm lòng bao dung độ lượng hơn người và khuyên gia đình nên động viên cậu bé tiếp tục tư tưởng ấy. Thêm vào đó, người mẹ nên hãnh diện vì đã sinh ra được một trái tim biết thương người đến nhường ấy.

Cậu bé Chen đúng là niềm tự hào của cả gia đình.
Cậu bé Chen đúng là niềm tự hào của cả gia đình.

Về phía cậu học sinh bị bệnh u não, dù mới chỉ 14 tuổi nhưng đã phải trải qua cuộc phẫu thuật và tốn của gia đình số tiền rất lớn. Các chi phí này hầu hết đều được những người hảo tâm trong khu vực giúp đỡ.

Thùng từ thiện mà các bạn học sinh lập ra để quyên góp cho cậu bạn bị u não.
Thùng từ thiện mà các bạn học sinh lập ra để quyên góp cho cậu bạn bị u não.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...