Thứ tự của bạn trong nhà có liên quan gì đến chuyện yêu đương?

Thứ tự sinh không chỉ ảnh hưởng đến tính cách mà còn nói lên được những trắc trở bạn thường gặp phải trong tình yêu.

Con cả

Bạn vốn đã quen với việc lãnh đạo, và thuộc kiểu người không đợi người khác bảo mình phải làm gì. Bạn làm những gì bạn muốn, vào bất cứ lúc nào bạn thích, và theo cách riêng của bạn. Bạn mạnh mẽ và không hối tiếc về những quyết định của mình, mặc cho điều đó ảnh hưởng đến người khác hay làm xáo trộn mọi thứ lên. Trong môi trường làm việc và đời sống xã hội, cá tính này có thể là một lợi thế, nhưng trong tình yêu, nó lại là một "thảm họa". 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bí quyết của một mối quan hệ hoàn hảo nằm ở sự thỏa hiệp. Ngay cả khi bạn luôn ở vị trí lãnh đạo, không có nghĩa là bạn phải luôn là người nói, người dẫn dắt trong mối quan hệ. Nếu bạn thường cố gắng kiểm soát mối quan hệ và người ấy, thì cuối cùng bạn cũng sẽ không thể kiểm soát nổi nữa, và mất luôn cả người ấy. 

Con giữa 

Là con giữa, bạn có một đặc quyền trời phú chính là khả năng giữ không khí hòa bình. Trong khi các anh chị em của bạn không ai chịu thua ai trong các cuộc cãi vã, thì bạn lại chọn cách lui ra xa, càng xa càng tốt. Bởi đơn giản, đó không phải là sở trường của bạn. Bạn thà chờ mọi thứ nguôi ngoai đi, và sau đó tiếp tục sống cuộc đời của mình - không quá kịch tính, không có những mối bất hòa. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Trong một số hoàn cảnh, cá tính này sẽ giúp bạn được nhiều người yêu mến, nhưng trong tình yêu, đó lại là yếu điểm giết chết bạn và cả mối quan hệ. Bạn có xu hướng không chịu đối mặt với những hoàn cảnh và những người mang lại cảm giác khó chịu, bất an cho bạn. Thay vì thể hiện rõ cảm xúc của mình, bạn lại giấu nó vào trong để giữ mọi chuyện yên bình. Nhưng việc này lại âm thầm dẫn đến một mối nguy hiểm lớn hơn, mọi thứ sẽ bùng nổ cùng một lúc và biến bạn thành một người thụ động gây hấn. Vì thế, bạn nên học cách bất đồng và chấp nhận sự thật rằng mọi việc không phải lúc nào cũng êm thấm. 

Con út

Bạn đã quen với việc được nuông chiều, muốn gì được đó, và khéo ăn khéo nói. Nếu bạn muốn làm gì, đi đâu, có thứ gì đó, thì bạn cứ thế mà làm thôi. Con út thường bốc đồng và khá ích kỉ - hai cá tính có thể không vấn đề khi độc thân, nhưng rõ ràng sẽ là "nỗi ám ảnh" cho đối phương trong một mối quan hệ tình cảm. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Một mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ hoàn hảo, quan trọng nhất là sự hợp tác qua lại. Những gì một người cần và muốn không quan trọng hơn những gì người kia cần và muốn. Việc chơi đùa hay cư xử như trẻ con để đạt được thứ mình muốn cuối cùng chỉ làm chính bạn tổn thương mà thôi, lại còn dần hủy hoại tình cảm giữa hai bạn nữa. 

Sinh đôi 

Không ai có những trải nghiệm về sự gắn kết với một cá thể khác rõ rệt và độc đáo như những cặp sinh đôi, bởi họ tuy hai mà một ngay từ trước khi chào đời. Điều này không chỉ tạo cho họ khả năng kết nối vượt trội so với người khác, mà đồng thời còn tạo ra sự cạnh tranh ngầm giữa hai người. Dẫu cho hai bạn là cặp sinh đôi thường cạnh tranh hay cặp sinh đôi "hòa bình" thì cũng không quan trọng, bởi cách hai bạn thể hiện và đối xử với mối quan hệ của mỗi người đều như nhau. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng giống như người anh/ chị/ em sinh đôi của bạn - cố gắng ganh đua và đọc được suy nghĩ của bạn. Bạn không thể so sánh mối quan hệ sinh đôi của mình với mối quan hệ tình cảm, bởi rõ ràng là không công bằng, không thiết thực và dễ dẫn đến sự thất bại trong tình cảm. 

Con một 

Con một có xu hướng trưởng thành nhanh và sớm hơn những đứa trẻ khác, và được nuông chiều nhiều hơn, gần gũi với cha mẹ hơn. Chính vì điều này, con một thường cảm thấy mình được ưu tiên hơn... cả thế giới. Đôi lúc, sự ưu tiên này khiến bạn cảm thấy mình "cao lớn và vĩ đại", và bạn sẽ hành xử có phần cao tự đại, làm bạn bị ghét nhiều hơn là được ngưỡng mộ. Là con một, bạn có xu hướng đặt cái tôi của mình lên cao, và thật tình thì đây là một thứ cần phải "tiêu diệt" gấp. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Nếu bạn muốn mối quan hệ bền lâu và suôn sẻ, phải biết nghĩ cho đối phương. Con một khá giống con út ở chỗ cả hai đều khá ích kỉ và đây là điều giết chết một mối quan hệ nhanh nhất. Hạ cái tôi xuống một chút, nghĩ cho người ấy nhiều hơn, nhớ rằng người ấy cũng đặc biệt và quan trọng như chính bản thân bạn thôi, và rồi bạn sẽ gặt hái được một mối quan hệ lành mạnh, dài lâu. 

Bạn là con thứ mấy trong nhà, bài viết sẽ cho biết bạn là người ra sao

Tuy kì quặc, nhưng đây là cách 12 cung hoàng đạo thể hiện tình cảm

Bạn say nắng chàng nào trong 12 cung hoàng đạo, đọc ngay bài viết này!

sinh đôi

Con một

Bí kíp yêu

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng