Thử thách vị giác với 6 món ăn cay "xé lưỡi"

| 08:00 - 18/04/2014

Các món cay luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với tất cả mọi người. Hãy kích thích vị giác của bạn với các món cay nhất thế giới dưới đây nhé!

Xem thêm:

>> Thưởng thức những món ngon cay nhất thế giới

>> Cay bỏng lưỡi thưởng thức món ngon Hàn Quốc

>> [Bạn biết chưa] Món ngon không thể bỏ qua khi phượt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

1. Bánh mì Torta Ahogada

Thử thách vị giác với các món cay "xé lưỡi"

Mexico là xứ sở của các loại bánh mì với tên gọi bản xứ là torta. Chúng rất phong phú, đa dạng và không chỉ nổi tiếng ở Mexico mà còn được người dân các nước châu Mỹ Latinh ưa chuộng. Trong đó đáng chú ý phải nói đến loại Torta Ahogada cay “xé lưỡi”. Món bánh mì này còn được gọi là torta “chết chìm” vì nó được  ăn kèm với nước sốt ớt đỏ. Ngoài ra trong món này còn có ớt xanh poblano và jalapeno, hành tím tăng thêm độ cay cho bánh mì.

2. Đầu cá hấp ngâm ớt

Thử thách vị giác với các món cay "xé lưỡi"

Khi nói đến các món cay của Trung Quốc chúng ta thường nghĩ đến tỉnh Tứ Xuyên. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đầu cá hấp ngâm ớt của tỉnh Hồ Nam mới thực sự là món ăn cay nhất. Thay vì dùng ớt đỏ như bình thường thì món này dùng cả ớt xanh và ớt đỏ để tạo màu sắc bắt mắt. Đầu cá hấp ngâm ớt còn được ăn kèm với mì trứng và canh cá mang lại hương vị lạ cho người thưởng thức.

3. Cà ri Phaal

Thử thách vị giác với các món cay "xé lưỡi"

Cà ri Phaal là món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ và rất nổi tiếng tại New York. Đây được xem là món ăn thách thức vị giác của mọi người với độ cay cực cao. Nhiều người không dám nếm thử cà ri Phaal khi biết rằng nó rất nóng, khiến người ăn toát hết cả mồ hôi lúc thưởng thức. Các đầu bếp cũng phải đeo mặt nạ dưỡng khí để tránh cay mắt và bị sặc trong khi chế biến. Món ăn này bao gồm 10 loại ớt cực cay trong đó có cả ớt bhut jolokia  với nồng độ cay cực cao.

4. Món lạp

Thử thách vị giác với các món cay "xé lưỡi"

Lạp là món ăn quen thuộc của người Lào với hương vị thơm ngon đặc biệt. Lạp thường được làm từ các loại thịt heo, bò, gà, vịt… băm nhỏ.  Riêng món lạp heo sẽ có thêm bì heo thái sợi. Tất cả sẽ được trộn với gia vị gồm riềng, sả, hành tây, nước cốt chanh và tất nhiên không thể thiếu ớt. Ớt và nước cốt chanh là gia vị đặc biệt quan trọng,  vì các nguyên liệu thường được làm sống nên hai gia vị này sẽ giúp món ăn chín tái. Chính vì vậy món lạp thường rất cay và kén người ăn. Tuy nhiên những ai không ăn được lạp sống có thể thưởng thức món lạp được nấu chín với hương vị ngon không kém.

5. Cà ri dê

Thử thách vị giác với các món cay "xé lưỡi"

Đây là món ăn nổi tiếng xứ Jamaica và được người dân ưa chuộng mặc dù nó cực kỳ cay. Thịt dê được hầm cùng với ớt và hạt tiêu vùng Caribbean. Loại tiêu này đem lại vị cay nóng đặc trưng cho món ăn. Cà ri dê giàu chất dinh dưỡng và được ăn kèm với cơm trắng. Trong thành phần của món này có thể có thêm khoai tây và nước cốt dừa nhưng vẫn không làm giảm đô cay của cà ri dê.

6. Tokbokki

Thử thách vị giác với các món cay "xé lưỡi"

Tokbokki  hay còn được gọi là bánh gạo và được bán rất nhiều trên đường phố Hàn Quốc. Món ăn này có rất nhiều loại, được chế biến với nhiều kiểu khác nhau như: bánh gạo nấu cùng tương đen hoặc bánh gạo chiên ăn cùng kim chi… Trong đó không thể bỏ qua món bánh gạo cay nồng được nhiều người ưa chuộng. Món ăn nổi bật với màu đỏ đậm đà vì được nấu cùng rất nhiều bột ớt cay bỏng lưỡi. 

  • Từ khóa
  • Cay