Thu Phương: "Khán giả nên xem lại cách nghe trước khi phán xét"

Hãy cùng nghe Thu Phương chia sẻ về những thắc mắc của công chúng, cũng như tâm sự của cô về những tiêu chí và chiến lược của mình.

Sau liveshow đầu tiên, đội của huấn luyện viên Thu Phương nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều về các màn trình diễn của các thí sinh và trong liveshow tiếp theo, một lần nữa đội cô cùng đội của giọng ca Nắm Lấy Tay Anh tiếp tục lên sàn để khẳng định màu sắc của mình. Nhưng trước đêm thi diễn ra, hãy cùng nghe Thu Phương chia sẻ về những thắc mắc của công chúng, cũng như tâm sự của cô về những tiêu chí và chiến lược của mình tại Giọng Hát Việt 2015.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*Chị có thể chia sẻ về tiêu chí lựa chọn thí sinh của mình?

Có thể nói liveshow đầu tiên khi phải quyết định chia tay 2 học trò là một quyết định khó khăn của Phương sau một thời gian tập luyện, tìm hiểu về các em. Phương thấy mỗi người có một ưu điểm và khả năng riêng và 3 phút các em thể hiện trên sân khấu phần nào cũng thể hiện bản lĩnh của mỗi người, nên trước khi quyết định giữ lại những người đi tiếp, Thu Phương đều nghĩ các em làm gì được hơn nữa, ngoài những cảm xúc, biểu cảm, các em phải có đủ chuyên môn.

Học trò của Phương có thể sáng tác nhạc, có thể chơi nhạc cụ, có thể sáng tạo, có thể biến những bài hát quen thuộc thành những phiên bản rất mới, đó là điều Phương suy kĩ lưỡng để giữ lại những học trò có khả năng tốt nhất, để cùng đội đi đến cuối chặng đường và dù dừng lại, bản thân những thí sinh không đi tiếp cũng phải để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả, đó là tiêu chí của Thu Phương.

*Sau liveshow 1, có nhiều ý kiến cho rằng cách chọn bài của chị quá nặng và quá chuyên môn so với sức của các học trò, chị nghĩ sao về điều này?

Phương thấy rằng mọi người đang nhìn nhận vấn đề này rất cá nhân và rất bên lề, vì những bài hát Phương lựa chọn trong liveshow 1 của các em không có gì quá khó khăn hay quá chuyên môn, hay quá nặng nề…Những bài đó rất đơn giản, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, tại sao mọi người lại nghĩ nó quá khó khăn? Phương cũng không áp đặt nỗi buồn và nỗi nhớ của mình vào các em, vì các em không thể nào hiểu hết những gì Phương trải qua và ngày xưa của Phương các em cũng không có cách gì truyền tải được, cho nên Phương nói các em hãy kể câu chuyện của chính mình. Những bài hát vừa rồi cũng rất bình thường, nếu mọi người nghĩ quá nặng nề hay học thuật thì nên xem lại cái cách nghe và thẩm định âm nhạc của khán giả, đừng quá dễ dãi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*Tại sao chị lại đặt ra chủ đề từng đêm thi cho các học trò của mình?

Phương nghĩ đặt ra chủ đề cũng dễ mà cũng khó, vì Phương không muốn học trò của mình lan man, vì các em thích rất nhiều bài, nhiều khi các em đang ở giai đoạn chưa xác định và cũng chưa biết rõ được khả năng của mình có gì và cái gout âm nhạc của mình như thế nào. Phương nghĩ rằng phải làm sao có tiêu chí rõ ràng cho mỗi vòng thi để các em sẽ hát một câu chuyện cụ thể, các em sẽ hát trên tinh thần và nội dung ấy. Như thế, tưởng là dễ nhưng lại rất khó, như chủ đều livehow 1 vừa rồi là quê hương, cha mẹ, thì làm sao 7 bài hát không được giống nhau, 7 ca khúc là 7 câu chuyện chứ không phải tất cả đều hát về mẹ, về cha hoặc như liveshow 2 tới đây, Phương đặt ra thử thách cho các em là tình yêu, thì cũng không chỉ là một kiểu tình yêu đơn giản, tình yêu đau khổ xót xa, mà mỗi bài hát là một cung bậc cảm xúc, nghĩ thấy vậy nên Phương có đòi hỏi.

Cá nhân Phương là một huấn luyện viên, Phương có tiêu chuẩn riêng cho mình và đòi hỏi học trò của mình đạt tới cái “điểm” hiệu quả nhất, và quan trọng nữa là Phương muốn các em phải có tính chuyên nghiệp cao. Có thể các em hát không tốt cao độ khi bị ảnh hưởng tâm lí hay sức khỏe, nhưng các em phải chuyên nghiệp trong khi trình diễn, đó là điều Thu Phương yêu cầu các em. Thí sinh đứng trên sân khấu phải hóa thân vào nhân vật, phải trình diễn chứ không phải đang hát vui với những người ngồi dưới.

*Với tính chuyên nghiệp như chị nói, trong liveshow 1 vừa rồi các thí sinh của chị có đáp ứng được yêu cầu?

Phương nghĩ mình không cần phải nói quá nhiều vì điều này. Để có được 5 phút các em hát trên sân khấu thì Thu Phương đã ở bên cạnh các em 3 tháng và mỗi một ngày, điều mà Thu Phương nhắc nhở các em là tính chuyên nghiệp khi trình diễn và yêu cầu làm việc tập trung, tốt nhất có thể. Nên với những tác phẩm các em thể hiện trong liveshow 1, với những tình cảm các em đã hát và với những gì các em truyền tải, Thu Phương nghĩ ít nhất với những yêu cầu của Phương, Phương không có gì phải thắc mắc hay góp ý gì thêm, vì các em đã làm tất cả những gì Phương muốn. Đấy là yêu cầu của Phương, còn tất nhiên khán giả có thể yêu cầu hơn thế, đòi hỏi hơn thế, thì đội Thu Phương cũng sẽ cố gắng lắng nghe và hoàn thiện. Nhưng các em phải có một tiêu chuẩn mà huấn luyện viên đề ra và Phương nghĩ mình là người tương đối khắt khe, khi mình đưa ra những nhận định, nhận xét cho những thí sinh khác thì mình phải biết căn chỉnh và làm tốt điều đấy vì nếu không, mình sẽ không có quyền hay tư cách để nói người khác, khi mình nói được là phải làm được.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*Với những ý kiến trái chiều sau liveshow 1, các thí sinh trong đội chị có suy nghĩ gì và chị động viên tâm lí của các bạn như thế nào?

Học trò của Phương các em hay hơn Phương nghĩ và cũng thật sự các em không phải tự nhiên mà chọn Phương. Các em suy nghĩ rất giống Phương, vì thế hát cũng tương đối giống Phương và khi đối diện với dư luận các em cũng đặc biệt giống Phương. Phương chỉ hỏi các em rằng những gì các em nghe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, vì các em còn trẻ và không có nhiều kinh nghiệm đối phó với “sóng gió”, nhưng các em đã nói một điều làm Phương rất yên tâm, đó là các em nghĩ rằng dư luận trái chiều yêu thương hay chỉ trích đó là điều hết sức bình thường. Và các em khi nói được chữ “bình thường” là Phương tin các em có thể vững bước và Phương có thể tự tin, yên tâm để các em mai mốt có thể làm được nhiều điều hơn.

*Liveshow 2 sắp đến, đội Thu Phương sẽ mang điều bất ngờ gì đến cho khán giả?

Sẽ khác hẳn những gì khán giả đã xem ở liveshow 1, khán giả có thể thích và vẫn có thể trái chiều, nhưng tất cả mọi người đều có cảm nhận riêng và đưa ra ý kiến riêng. Khán giả khen thì chúng tôi vui, khán giả chê thì chúng tôi nghe và chúng tôi nghĩ rằng đội Thu Phương không thể làm vui lòng hết được tất cả những người yêu nhạc, mà đội Thu Phương chỉ đang cố gắng làm tốt nhất những gì các em có thể và hi vọng rằng từ đấy sẽ có những khán giả hiểu hay đồng cảm với các em, như vậy đã vui lắm rồi! Mỗi ngày nếu làm gì đấy mà lo sợ người khác không hài lòng hay lo sợ người khác không vui, mặc dù người ta không có khả năng can thiệp vào chuyện đấy, thì tại sao lại làm khó mình? Với những ca khúc buồn, bạn hãy khóc đi, khán giả sẽ nâng niu và giữ những giọt nước mắt của bạn và đừng để mình bị trôi theo những điều mình không giải quyết được.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*Qua lời kể của các thí sinh, chị là một người rất tình cảm, trong liveshow 1 chị đã chia tay 2 thành viên và đêm thi tới sẽ tiếp tục tạm biệt 1 người nữa, chị đã chuẩn bị tâm lí cho mình như thế nào?

Đội của Thu Phương từ những ngày đầu có 11 học trò, cứu thêm được 2 bạn là Lê Toàn Thu Hòa, đội Phương có 13 người. Trong 13 em đó có thể có những người đi cùng Phương đến cuối hành trình Giọng Hát Việt, có những người đã dừng lại rồi, nhưng Phương nghĩ tình cảm mình dành cho tất cả các em là giống nhau và giúp đỡ được cho các em sau này bao nhiêu là tự khả năng của các em. Các em dấn thân, các em cống hiến và đi theo nghề này bao nhiêu thì Phương sẽ giúp đỡ bấy nhiêu.

Với liveshow sắp tới, Phương nghĩ mình không phải chia tay ai cả, vì Thu Phương có bấy nhiêu học trò thì mãi mãi là từng đấy. Chỉ có điều là những bạn tạm dừng cuộc chơi tại Giọng Hát Việt sẽ ở bên cạnh Thu Phương để ủng hộ những người đi tiếp. Chúng tôi quan niệm rằng nhiều người đội Thu Phương sẽ vì một người và một người cũng sẽ vì cả đội, nên chúng tôi xác định rõ ràng rằng là đồng hành, tuy không thi tiếp nhưng vẫn là ủng hộ, thương yêu nhau như chúng ta đã từng và không có bất kì một áp lực nào. Chúng tôi xác định là không thi đấu với nhau trong mỗi vòng thi, mà chúng tôi sẽ biểu diễn và mang đến cho khán giả những tác phẩm hoàn thiện nhất. Đó là công sức mà đội Thu Phương hi vọng có thể làm được cho Giọng Hát Việt năm nay. 

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

 

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

HLV Malaysia lệnh cho học trò giữ sạch lưới, thắng Việt Nam

Anh chàng 1 tay, 1 lá phổi trở thành huấn luyện viên thể hình

Bất ngờ với huấn luyện viên thể hình “tưởng là nam giới”

Thu Phương

Hàng triệu cộng đồng mạng đã đồng loạt treo status chúc mừng thầy trò HLV Park Hang Seo ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu với Syria vang lên.

Tản mạn Bí kíp yêu 9 giờ trước

Những cuộc tình đã tàn xin được trả về quá vãng, gửi lại một chút kỷ niệm cho quãng thanh xuân đã qua không bao giờ trở lại...

Xã hội nghiện trà sữa 9 giờ trước

Tú Uyên (SN 2004) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, tiêu chảy nhiều lần, sốt cao, nghi do uống trà sữa không rõ nguồn gốc.

Tiếp bước U23 Malaysia, U23 Việt Nam đã trở thành đội tuyển Đông Nam Á thứ nhì trong lịch sử giành vé tham dự vòng tứ kết VCK U23 châu Á sau trận hoà U23 Syria.

Mỗi tối, người đàn ông này thường đến ngồi ở ga tàu hàng tiếng đồng hồ, chỉ mong được dùng wifi miễn phí để gọi điện thoại và nhìn thấy vợ con mình hàng ngày.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Đức Phúc lại tiếp tục thể hiện sự "lầy lội" của mình bằng việc viết ra tay lời bài hát vì lỡ may có quên lời có thể ngó qua.

Xã hội sự việc kì lạ 12 giờ trước

Lá chuối, chổi đót hay nón lá chính là những mặt hàng được rao bán với giá cực cao đến không thể tin nổi trên các trang web nước ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Gia đình Sơn Tùng M-TP chỉ có hai anh em trai nhưng cả hai đều sở hữu nét đẹp và ngoại hình làm "đốn tim" biết bao nhiêu cô gái.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Chỉ vừa được xướng tên danh hiệu Hoa hậu đầy danh giá, các mỹ nhân này đã bị mọi người phàn nàn về lỗi trễ giờ, ảnh hưởng mọi người.

Cộng đồng mạng sinh viên 12 giờ trước

Cộng đồng mạng "cạn lời" với anh chàng sinh viên cặm cụi học Triết cứ tưởng là thuộc mà nào hay hỏi lại đã quên đi mất.

Thời trang Thời trang sao 12 giờ trước

Vẫn trung thành với phong cách gợi cảm, Phương Mai tiếp tục xuất hiện tại một sự kiện với chiếc váy xuyên thấu.

X Ðóng