Thu Minh: “Mẹ tôi là fan ruột của chồng tôi"

Ngày 20/10, Thu Minh đã có những lời chia sẻ rất thật lòng về mẹ của mình và chị rất vui vì bây giờ mẹ là fan ruột của chồng chị.

- Chào chị, nhân ngày 20/10 chị có thể chia sẻ nhiều hơn về “người phụ nữ quan trọng” của đời mình không?

Người phụ nữ quan trọng nhất đời tôi tất nhiên là mẹ của tôi, tôi nghĩ không chỉ riêng mình tôi coi mẹ là người phụ nữ quan trọng, bất kỳ ai khi được hỏi cũng sẽ trả lời như thế. Vì mẹ là người đã cho mình cuộc sống, hình hài, tài năng và là người rất khuôn phép, kỷ luật trong việc dạy dỗ con cái, nhờ vậy mới có được một Thu Minh như ngày hôm nay. Người ta thường nói rằng showbiz có rất nhiều cạm bẫy xa hoa, hào nhoáng, nếu không cẩn trọng và tỉnh táo sẽ dễ dàng vấp ngã, đánh đổi nhiều thứ, nhờ vào cách uốn nắn của mẹ, tôi tự hào vì tôi luôn có thể tránh được những điều đó và vững bước trong sự nghiệp của mình.

- Chị có phải là một fan của mẹ mình?

Nói thẳng là không vì nhiều lúc quan điểm sống của tôi và mẹ khá khác nhau, suy nghĩ, cách cư xử cũng khác nhau. Nhưng đôi lúc giật mình tôi chợt nhận ra tôi chính là một “bản sao” của mẹ. “Bản sao” là gì? Là tôi cũng thẳng thắn, nóng tính, cương trực và luôn hơi cực đoan.

Thu Minh
Thu Minh" Tôi là bản sao của mẹ mình"

Bạn cứ thử nghĩ nhé, hai người giống nhau, đều cực đoan bảo vệ quan điểm của mình thì sẽ như thế nào? Thì bạn nghĩ chúng tôi có “hòa thuận” không? Chắc chắn sẽ rất nhiều lần xảy ra tranh cãi vì cả hai đều nóng tính và khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình, trong khi quan điểm của cả hai cũng không có nhiều tương đồng. Và đến khi trưởng thành, cách giải quyết hiệu quả nhất và nhanh nhất của tôi là: “Xin lỗi mẹ, con là người sai, lần sau con sẽ lắng nghe mẹ!” (cười lớn)

Dù sao cũng là mẹ của mình, tôi có bảo vệ quan điểm, lập trường thì cũng cần làm chủ tình hình và đôi khi cũng nên “nói ngọt” với mẹ.

- Vậy đã bao giờ  chị làm mẹ buồn?

Cũng có, đó là khi mẹ cản không cho tôi yêu một người, thời điểm đó tôi vẫn còn non kém, không có lý trí và suy nghĩ rất đơn giản: mình sống bằng con tim, mình yêu chân thành vậy là đủ, thì cứ thế mà đi tới thôi.

Người lớn bao giờ cũng muốn đem những kinh nghiệm sống của mình truyền đạt cho con, thế nhưng người trẻ như tôi lúc đó lại muốn dứt ra khỏi suy nghĩ và sự bao bọc của mẹ, muốn tự làm theo ý thích của mình. Chính vì thế mà mẹ buồn, nhưng mẹ buồn là do mẹ thấy tôi đau khổ, không có lối thoát trong một mối quan hệ mà tôi cứ cố gắng gìn giữ và theo đuổi, tự làm tổn thương chính bản thân mình.

Thu Minh
"Tôi từng làm mẹ buồn vì tự làm tổn thương chính bản thân mình vì những điều không đáng"

Khi đã trải qua những chuyện như vậy, tôi hiểu mẹ nhiều hơn, mẹ là người sinh mình ra, chăm sóc và yêu thương mình khi còn đỏ hỏn, nên khi thấy mình chịu đau thì mẹ là người đau nhất. Vì thế bây giờ với những điều mẹ nói – tất nhiên không phải lúc nào cũng đúng – tôi bình tĩnh hơn, biết nhìn nhận rõ ràng chứ không còn nóng vội như trước.

- Thông thường thì phụ huynh sẽ “không thích” nếu như con mình lấy một người nước ngoài, vậy phản ứng đầu tiên của mẹ chị khi gặp người chồng hiện tại của chị?

Lúc bắt đầu mối quan hệ với anh ấy tôi rất lo lắng, không biết khi tôi nói với mẹ tôi sẽ lấy một người đàn ông nước ngoài thì sẽ ra sao. Chắc chắn các cụ sẽ suy nghĩ về rào cản văn hóa, ngôn ngữ, rất khó để gần gũi, thế nào thì cũng sẽ không đồng ý. Và một điều nữa là chồng tôi lớn hơn tôi nhiều tuổi, vì thế nên tôi cũng lo, khoảng thời gian đầu tìm hiểu nhau chúng tôi giấu gia đình, đến khi chắc chắn mối quan hệ sẽ tiến tới hôn nhân thì mới nói cho gia đình biết.


	
	"Mẹ tôi rất yêu quý anh ấy!" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Mẹ tôi rất yêu quý anh ấy!"

Rất bất ngờ là khi tôi dẫn anh ấy về ra mắt với mẹ, chỉ cần 10 phút nhìn và nói chuyện, mẹ đã đồng ý. Người lớn hay lắm, họ luôn có những linh tính và cách nhìn người sâu sắc mà những người trẻ không thể lý giải được. Mẹ tôi nói rằng ngay lần đầu tiên gặp mặt mẹ đã có cảm giác có thể tin tưởng được người này. Đến bây giờ thì mẹ tôi là “big fan” của chồng tôi rồi (cười lớn)

- Quay ngược trở lại thời điểm trước khi chị đưa chồng về ra mắt, nếu các cụ không đồng ý chị có “đấu tranh” tới cùng để ở bên người này không hay sẽ thuận theo ý bố mẹ?

Bây giờ ở độ tuổi này và cũng đã trải qua nhiều lần “vui – buồn” thì mới thấy là gia đình mới là chỗ dựa cho mình và không ai thương mình bằng gia đình mình cả, nên nếu như gia đình tôi không đồng ý anh ấy thì tôi sẽ… tiếp tục thuyết phục để gia đình đồng ý bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể, tất nhiên để đến được lúc gia đình đồng ý thì “đồng chí chồng” phải trải qua không ít “gian nan, thử thách”, tôi nghĩ đó cũng là một cái hay, coi như là một bài kiểm tra về tình cảm mà anh ấy dành cho mình.

- Vậy tưởng tượng nếu chị có con chị sẽ là một bà mẹ như thế nào?

(Cười lớn) Nếu là bây giờ thì tôi nói hay lắm, rằng là tôi sẽ không cưng chiều con đâu, và nói thẳng luôn là tài sản sẽ không để lại cho con nếu con lớn lên mà thành một người không có ích cho xã hội, tôi hay nghĩ như thế. Tôi vẫn lo đến khi có con tôi thực sự thì sẽ khác, tôi sẽ làm ngược lại, nên bạn hãy chờ đến lúc đó đi đã (cười).

Thu Minh  
"Tôi muốn dạy con theo cách bố mẹ tôi đã dạy tôi, để con tôi có thể tự lập, vững vàng"

Nhưng tôi nghĩ với những gì bố mẹ đã dạy tôi để bây giờ tôi trưởng thành và có được thành công bằng chính khả năng của mình thì tôi muốn con tôi sau này cũng được dạy dỗ như thế. Những lời bố mẹ răn dạy chính là hành trang trong cuộc đời, từ nhỏ tôi đã có ý thức tự lập và không ỷ lại vào bố mẹ, ngay cả chiếc áo dài đầu tiên mặc đi học tôi cũng tự đi làm, kiếm tiền và tự may cho mình. 

Chính cách dạy con có phần nghiêm khắc của bố mẹ đã giúp tôi nghiệm ra rằng: chỉ cần là một người có tâm, có khát khao và đam mê trong cuộc sống, làm việc một cách nghiêm túc thì mình sẽ có được những gì mình muốn và tự đứng được trên đôi chân của mình rất vững vàng, để không khiến bố mẹ phải lo nghĩ gì nhiều cho mình.

Hãy thử tưởng tượng xem, thế giới này mà thiếu chị em phụ nữ thì sẽ tồi tệ đến đâu?

Sài Gòn: Các cặp đôi dập dìu vào nhà nghỉ “chào mừng 20/10”, giá phòng tăng mạnh

Tối 20/10, giới trẻ tình tứ tay trong tay dạo quanh phố đi bộ Hồ Gươm

Ngày phụ nữ Việt Nam

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Chỉ cần thắng Thái Lan là đội tuyển Olympic nữ Việt Nam sẽ đi tiếp và thực tế thầy trò HLV Mai Đức Chung đã làm rất tốt để đạt được kết quả đúng như mong đợi.

Nhạc Việt Đức Phúc 3 giờ trước

Sự việc Hoàng Thuỳ Linh chê bai Đức Phúc tại chương trình "The Debut - Dự án số 1" chính là tâm điểm của những ngày qua.

Mới đây nhất, sau cuộc điều tra của Văn phòng Cảnh sát Hạt Clark, cô gái 18 tuổi đã chính thức bị kết tội danh "gây nguy hiểm một cách bất cẩn cho người khác".

Với việc Hoàng Thuỳ Linh không ngừng phát ngôn thừa thải, lố bịch trên ghế nóng, nhiều người hâm mộ đều tỏ ra bức xúc.

Bóng đá ASIAD 2018 4 giờ trước

Sau khi rời sân ở phút thứ 44, Hùng Dũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện săn sóc bằng xe chuyên dụng.

Bóng đá ASIAD 2018 4 giờ trước

Olympic Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D, người ghi bàn thắng duy nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Phim Việt THẠCH THẢO 4 giờ trước

Mai Ngô "không chân mày, mặt trắng bóc, áo hai dây gợi cảm" trong phim điện ảnh "Thạch Thảo" khiến khán giả bất ngờ.

Veruska Ljubisavljevic - đương kim Hoa hậu Thế giới Venezuela 2017 đã quyết định nộp đơn kiện khi bị tước quyền tham dự Miss World 2018.

“Chúng ta không nên tách biệt hai thuật ngữ: sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân” (Donna E. Shalala, nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Con Người).

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa Hậu H'Hen Niê chạy vội lên sân khấu nâng váy cho Á hậu Mâu Thủy được khán giả tán thưởng, đánh giá cao.

Châu Á Phim Châu Á 4 giờ trước

Không nằm ngoài vòng xoáy của sơn sốt "Diên Hy Công Lược", cô gái Tiểu Dã -người được biết đến bới biệt danh "Thánh ăn công sở" cô cũng là fan ruột của bộ phim.

X Ðóng