Thông tin cô gái trẻ tử vong chỉ vì ăn bánh mì gây chấn động

| 07:00 - 19/06/2016

Sau khi ăn ổ bánh mì được mua từ một cơ sở gần nhà, cô gái trẻ đã tử vong. Ngoài ra, 29 người khác phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn loại bánh mì này.

Chiều 18/6, lãnh đạo UBND xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết, địa phương vừa có vụ 30 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, trong đó một trường hợp đã tử vong.

Một bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Internet
Một bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Internet

Theo thông tin ban đầu, sáng 15/6, 30 người này đến một tiệm thực phẩm trên quốc lộ 20, xã Hiệp An để mua bánh mì. Tới chiều cùng ngày, những người này có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn ói và phải vào Trung tâm y tế huyện Đức Trọng cấp cứu. Một số bệnh nhân bị nặng được chuyển tiếp lên tuyến trên điều trị.

Theo bác sĩ Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, trong số các bệnh nhân ngộ độc, chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi) bị nặng nhất. Dù được các bác sĩ cấp cứu nhưng chị đã tử vong.

Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi, ngụ thôn Định An, xã Hiệp An) – người bị ngộ độc kể,  bà mua 3 ổ bánh mì về cho người thân ăn. Tới chiều, cả 3 đều gặp triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu… nên được đưa đi cấp cứu.

Vụ ngộ độc khiến 30 người nhập viện, trong đó 1 cô gái trẻ đã tử vong. Ảnh: Internet
Vụ ngộ độc khiến 30 người nhập viện, trong đó 1 cô gái trẻ đã tử vong. Ảnh: Internet

Còn anh Lý Công Hùng - một bệnh nhân ngộ độc cho biết, tiệm thức ăn này buổi sáng bán các món ăn như bún thịt nướng, bún riêu và bánh mì với nhiều loại nhân: Trứng ốp la, thịt nướng, xíu mại và chả. Theo đại diện Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, sức khỏe các bệnh nhân đã tiến triển tốt hơn nhưng chưa thể xuất viện.

Hiện Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, phối hợp với các cơ quan chức năng đã lấy mẫu bánh mì để xác định nguyên nhân ngộ độc.