Thòm thèm 10 món xôi “được cưng” nhất Sài Gòn

|

Có thể nói xôi là món ăn “dễ thương” nhất Sài Thành bởi dù trời mưa hay nắng, thời tiết nóng hay lạnh thì “xực” xôi vẫn ngon như thường. Xôi mặn thập cẩm nhiều hương vị, xôi lòng gà trứng non hấp dẫn với những chiếc trứng non vàng tươi, xôi gà chiên thơm phức hay xôi xoài lạ miệng mà dễ ăn… tất cả đều góp phần vào sự muôn màu muôn vẻ của ẩm thực Sài Gòn.

1. Xôi mít

Những miếng mít vàng ươm, kích thước đều nhau, căng bóng rất thích mắt nằm san sát nhau và ôm lấy phần xôi vừa dẻo vừa ngon bên trong. Cùng với một ít dừa bào, món xôi mít rất thích hợp cho bữa ăn xế nhẹ nhàng và ngon miệng. (Nguồn: Internet)
Những miếng mít vàng ươm, kích thước đều nhau, căng bóng rất thích mắt nằm san sát nhau và ôm lấy phần xôi vừa dẻo vừa ngon bên trong. Cùng với một ít dừa bào, món xôi mít rất thích hợp cho bữa ăn xế nhẹ nhàng và ngon miệng. (Nguồn: Internet)

2. Xôi cadé

Là một trong những món làm nên tên tuổi ẩm thực đường phố của quận 5, món xôi cadé mang sự hài hòa của vị ngọt, dẻo từ nếp, hương thơm từ nước cốt dừa, vị béo ngậy từ trứng. Không thể không nhắc đến phần cadé thơm sực nức mùi trứng gà, hoàn toàn không bị mùi vani lấn át, lại không quá béo nên cực kì dễ ăn. (Nguồn: Internet)
Là một trong những món làm nên tên tuổi ẩm thực đường phố của quận 5, món xôi cadé mang sự hài hòa của vị ngọt, dẻo từ nếp, hương thơm từ nước cốt dừa, vị béo ngậy từ trứng. Không thể không nhắc đến phần cadé thơm sực nức mùi trứng gà, hoàn toàn không bị mùi vani lấn át, lại không quá béo nên cực kì dễ ăn. (Nguồn: Internet)

3. Xôi gà chiên

Còn được biết với tên gọi nổi tiếng hơn - xôi gà chợ Bà Chiểu, món xôi gà chiên rất đáng để bạn xếp hàng dài chờ mua vì luôn được phục vụ trong trạng thái nóng hổi, những hạt xôi ngọt dẻo, thịt gà chiên tẩm ướp gia vị rất vừa miệng mà lại cực nhiều nữa. (Nguồn: Internet)
Còn được biết với tên gọi nổi tiếng hơn - xôi gà chợ Bà Chiểu, món xôi gà chiên rất đáng để bạn xếp hàng dài chờ mua vì luôn được phục vụ trong trạng thái nóng hổi, những hạt xôi ngọt dẻo, thịt gà chiên tẩm ướp gia vị rất vừa miệng mà lại cực nhiều nữa. (Nguồn: Internet)

4. Xôi mặn

Đây ắt hẳn là món xôi có nhiều phiên bản biến tấu nhất Sài Gòn. Mỗi cửa hàng xôi mặn đều có công thức và biến tấu khác nhau, nhưng chắc chắn một điều rằng phiên bản xôi mặn truyền thống với tôm khô, chả lụa, chà bông, hành phi, hành mỡ, lạp xưởng luôn được ưa chuộng nhất. (Nguồn: Internet)
Đây ắt hẳn là món xôi có nhiều phiên bản biến tấu nhất Sài Gòn. Mỗi cửa hàng xôi mặn đều có công thức và biến tấu khác nhau, nhưng chắc chắn một điều rằng phiên bản xôi mặn truyền thống với tôm khô, chả lụa, chà bông, hành phi, hành mỡ, lạp xưởng luôn được ưa chuộng nhất. (Nguồn: Internet)

5. Xôi xoài

“Nhập cư” từ người hàng xóm Thái Lan, xôi xoài đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người Sài Gòn yêu mến vì phần xôi dẻo, ngọt tự nhiên, xoài chín thơm “không đỡ nổi” và có màu vàng bắt mắt cùng nước xốt dừa vừa bùi vừa béo. (Nguồn: Internet)
“Nhập cư” từ người hàng xóm Thái Lan, xôi xoài đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người Sài Gòn yêu mến vì phần xôi dẻo, ngọt tự nhiên, xoài chín thơm “không đỡ nổi” và có màu vàng bắt mắt cùng nước xốt dừa vừa bùi vừa béo. (Nguồn: Internet)

6. Xôi lòng gà trứng non

Mở gói xôi lòng gà trứng non, bạn sẽ dễ bị “choáng” bởi những chiếc trứng non vàng ươm, tròn trịa, trông hấp dẫn vô cùng. Lại thêm thịt gà xé, lòng gà tươi ngon, cũng dễ hiểu khi món xôi này càng lúc càng “hot”. (Nguồn: Internet)
Mở gói xôi lòng gà trứng non, bạn sẽ dễ bị “choáng” bởi những chiếc trứng non vàng ươm, tròn trịa, trông hấp dẫn vô cùng. Lại thêm thịt gà xé, lòng gà tươi ngon, cũng dễ hiểu khi món xôi này càng lúc càng “hot”. (Nguồn: Internet)

7. Xôi ngũ sắc

Vượt ngàn dặm xa xôi từ đất Bắc, xôi ngũ sắc với “ngoại hình” bắt mắt đã chinh phục ngay người dân Sài Gòn vốn luôn cởi mở với nền ẩm thực đa dạng. Xôi có vị ngọt dịu, thêm chút muối mè thì càng ăn càng ghiền. (Nguồn: Internet)
Vượt ngàn dặm xa xôi từ đất Bắc, xôi ngũ sắc với “ngoại hình” bắt mắt đã chinh phục ngay người dân Sài Gòn vốn luôn cởi mở với nền ẩm thực đa dạng. Xôi có vị ngọt dịu, thêm chút muối mè thì càng ăn càng ghiền. (Nguồn: Internet)

8. Xôi khúc

Xôi khúc, hay còn được gọi là xôi cúc, làm người Sài Gòn nhớ hoài để rồi mê mẩn lúc nào không hay bởi những hạt xôi nếp trắng tinh dính đầy bên ngoài lớp bột dẻo thơm, cắn nhẹ là thấy lớp nhân đậu xanh bùi béo đậm đà. (Nguồn: Internet)
Xôi khúc, hay còn được gọi là xôi cúc, làm người Sài Gòn nhớ hoài để rồi mê mẩn lúc nào không hay bởi những hạt xôi nếp trắng tinh dính đầy bên ngoài lớp bột dẻo thơm, cắn nhẹ là thấy lớp nhân đậu xanh bùi béo đậm đà. (Nguồn: Internet)

9. Xôi cuốn

Món xôi cuốn gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ ẩm thực bởi vị mặn của phần nhân gồm thịt heo/gà/bò, hòa quyện với vị ngọt vừa phải của lớp bánh tráng bên ngoài, dai dai, mềm mềm, mang đến cảm giác cực thú vị, chỉ muốn ăn mãi không thôi. (Nguồn: Internet)
Món xôi cuốn gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ ẩm thực bởi vị mặn của phần nhân gồm thịt heo/gà/bò, hòa quyện với vị ngọt vừa phải của lớp bánh tráng bên ngoài, dai dai, mềm mềm, mang đến cảm giác cực thú vị, chỉ muốn ăn mãi không thôi. (Nguồn: Internet)

10. Đùi gà bó xôi

Đùi gà bó xôi hoạt nhìn thì giống một chiếc đùi gà ngon lành, nhưng có lẽ nó còn ngon gấp bội phần. Được chiên phồng, vàng đều, đùi gà bó xôi mang lại cảm giác lạ miệng với lớp xôi bên ngoài giòn rụm kết hợp cùng vị béo thơm của dừa, bên trong là đùi gà thấm vị. (Nguồn: Internet)
Đùi gà bó xôi hoạt nhìn thì giống một chiếc đùi gà ngon lành, nhưng có lẽ nó còn ngon gấp bội phần. Được chiên phồng, vàng đều, đùi gà bó xôi mang lại cảm giác lạ miệng với lớp xôi bên ngoài giòn rụm kết hợp cùng vị béo thơm của dừa, bên trong là đùi gà thấm vị. (Nguồn: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube