Dự báo cuối tuần: Miền Bắc lạnh bất thường, miền Nam mưa như trút

Thời tiết nóng - lạnh bất thường thế này dự báo cho hiện tượng thời tiết ngày càng chuyển biến cực đoan.

Vừa qua, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong khoảng 5 – 7 ngày nữa, khu vực miền Bắc và Trung bộ không có dấu hiệu cho thấy sẽ xảy ra đợt nắng nóng kéo dài. Ngay trong cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh có cường độ yếu, nhưng tác động của nó sẽ gây ra mưa rào và giông mạnh xảy ra vào chiếu tối và ban đêm, khiến thời tiết mát mẻ trở lại.

Nắng nóng chỉ xảy ra một số nơi Bắc Bộ, tập trung ở các tỉnh khu vực Tây Bắc như Sơn La, Điện Biên với nhiệt độ từ 31 – 34 độ C, khu vực phía tây Bắc Bộ với nhiệt độ từ 30 – 33 độ C. Đối với các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng, nhiệt độ phổ biến từ 32 – 35 độ C và khu vực Tây Nguyên từ 29 – 32 độ C.


Thời tiết nóng - lạnh bất thường dự báo hiện tượng thời tiết ngày càng cực đoan. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Thời tiết nóng - lạnh bất thường dự báo hiện tượng thời tiết ngày càng cực đoan. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)


Miền Bắc đón không khí lạnh, có mưa khiến thời tiết mát mẻ hơn trong những ngày tới. (Ảnh: Internet)
Miền Bắc đón không khí lạnh, có mưa khiến thời tiết mát mẻ hơn trong những ngày tới. (Ảnh: Internet)

Ông Hải cũng cho biết tại các khu vực có địa hình đồi núi ở các tỉnh Bắc Bộ và Tây Nguyên trong tháng 5 và tháng 6 này sẽ xuất hiện những cơn giông mạnh, đi kèm với đó là các hiện tượng thiên tai cực đoan như: lốc xoáy, sét đánh, mưa đá vào buổi chiều và tối. Người dân cần gia cố lại nhà cửa, chuồng trại để chủ động phòng tránh thiên tai, hạn chế tối đa các thiệt hại về người và của.


Hàng loạt xe máy bị đổ sau cơn giông, lốc. (Ảnh: Internet)
Hàng loạt xe máy bị đổ sau cơn giông, lốc. (Ảnh: Internet)

Tại các tỉnh Nam bộ, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết xét các tiêu chuẩn về thời tiết, nhận thấy TP.HCM đã bước vào mùa mưa. Mưa ở các tỉnh Nam bộ thường vào các buổi chiều và tối. Do mùa mưa đến sớm và gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên thời tiết ở các vùng biển phía nam cũng xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết xấu, với gió mạnh, kèm giông lốc.


Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào mùa mưa. (Ảnh: Internet)
Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào mùa mưa. (Ảnh: Internet)

Ông cũng đề nghị tất cả các quận huyện cần lưu ý để có biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lớn kéo dài, đặc biệt là các khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt, lũ quét bao gồm: Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức…

Thành phố Hồ Chí Minh sắp sửa đối mặt "cơn mưa lịch sử"

Trong 12 con giáp, cô vợ tuổi nào "sáng giá" nhất?

Các nhóm máu kết hợp với nhau sao cho hạnh phúc vẹn tròn?

thời tiết

Thời tiết lạnh

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 6 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 7 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 7 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng