Diễn biến thời tiết trong 3 ngày thi THPT quốc gia 2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày thi Trung học phổ thông Quốc gia (25-27/6), nhiệt độ ở các vùng miền đang có xu hướng tốt hơn, miền Bắc mát hơn, miền Trung không còn quá nắng nóng.

Như vậy, ngày mai 25-6 các thí sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Tính đến hôm nay, tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng nhất năm này. Tuy nhiên, Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa, hôm nay tại một số tỉnh thành xuất hiện mưa bất ngờ khiến các sĩ tử khá vất vả trong buổi làm thủ tục dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Nhưng nhìn chung, thời tiết trong 3 ngày thi THPT sắp tới được dự báo là khá thuận lợi.


Các thí sinh thi THPT quốc gia tất bật làm hồ sơ dự thi. Ảnh : Internet.
Các thí sinh thi THPT quốc gia tất bật làm hồ sơ dự thi. Ảnh : Internet.

Bên cạnh đó, một số nơi ở vùng núi và trung du miền Bắc có mưa, có nơi mưa rất to và dông mạnh, tập trung chủ yếu về đêm và sáng, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, mưa đá, lũ quét và sạt lở đất.


Các thí sinh thi THPT quốc gia 2018 đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng nhất năm. Ảnh : Internet.
Các thí sinh thi THPT quốc gia 2018 đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng nhất năm. Ảnh : Internet.

Các tỉnh Bắc Bộ: Cảnh báo lũ quét

Ngày 24/6/2018: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực Đồng Bằng có nơi có nắng nóng, chiều tối mưa rải rác và có dông, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ từ 32-34 độ;

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội trong 3 ngày từ ngày 25 - 27/6, mây thay đổi, ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông. Riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc ngày 25, ngày 26 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.


Thời tiết khá thuận lời cho các thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh : Internet 
Thời tiết khá thuận lời cho các thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh : Internet 

Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều mưa dông

Tây Nguyên từ ngày 25/6 đến ngày 27/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn. Đề phòng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nam Bộ  mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Các tỉnh Trung Bộ: Nắng nóng trên diện rộng

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ 35-37 độ, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nhiệt độ cao nhất 36-39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Thời tiết khu vực này ngày từ 24 đến 27/6 mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên đến 38 độ, có nơi trên 38 độ. Gió tây nam cấp 2- 3.

Như vậy trong thời gian ba ngày THPT quốc gia năm 2018, thời tiết các vùng trên hầu khắp cả nước tương đối mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên, không tránh trường hợp thời tiết có những thay đổi đột ngột. Để đảm bảo sức khỏe và chất lượng tốt nhất cho kỳ thi, các sĩ tử cần mang theo áo khoác, ô, áo mưa để tránh các cơn mưa rào, mưa dông bất chợt trong ngày.

Những nguyên tắc khi vào phòng thi cần phải lưu ý cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Toàn bộ kế hoạch "tác chiến" trong 4 ngày thi THPT Quốc Gia giúp bạn an tâm thi cử!

Hôm nay, học sinh lớp 12 toàn quốc bắt đầu làm thủ tục bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kì thi quốc gia

thpt qg 2018

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, giữa 2 người này có quan hệ yêu đương, tuy nhiên bị gia đình ngăn cấm.

Hình ảnh đồng phục lớp từ quần đến áo đều màu hồng, in hình Hello Kitty khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười thích thú.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Hat-trick của Messi giúp Barca có chiến thắng đậm đà trước PSV là lời khẳng định đanh thép cho việc siêu tiền đạo này vẫn không ngừng chinh phục đỉnh cao.

Phim Việt Quỳnh búp bê 1 giờ trước

Nếu đồng ý lấy Phong, Quỳnh sẽ một bước trở thành bà chủ của Thiên Thai, liệu cô có đồng ý hay không?

Tân Hoa hậu Tiểu Vy vừa có những chia sẻ khi lấy lại được trang Facebook cá nhân sau khi bị hacker tấn công.

Châu Á Gong Yoo 1 giờ trước

Bộ phim Tiệm cà phê Hoàng tử bản Trung có vẻ như là một sự thất bại của các nhà làm phim remake Trung Quốc.

Ngay phía dưới bài viết, cư dân mạng ai cũng được phen "sốc tinh thần" trước màn đòi nợ không khác nào đi ăn xin của chủ thớt.

Quốc tế Game of Thrones 1 giờ trước

Vậy là chỉ còn chưa đầy một năm trước khi mùa cuối cùng của loạt phim truyền hình bom tấn 7 năm này ra mắt.

X Ðóng