Thợ lặn già làm bạn với con cá xấu xí suốt 30 năm

Chúng ta đã từng chứng kiến nhiều tình bạn đẹp giữa động vật và loài người, nhưng có một "cô bạn thân" là một con cá thì chắc đây là lần đầu tiên.

Ngay từ khi còn nhỏ, ông Hiroyuki Arakawa (79 tuổi, tỉnh Chiba, Nhật Bản) đã thích tiếp xúc với nước và có niềm say mê với các động vật sống dưới nước, đó là lí do ông quyết định theo đuổi nghề thợ lặn từ năm 18 tuổi. Sinh sống tại vịnh Tateyama, công việc của ông là coi sóc và canh giữ cổng điện thờ Shinto, một công trình nằm sâu hơn 17m dưới nước biển. Từ đó, ông càng có nhiều cơ hội quan sát và tiếp xúc với nhiều loài sinh vật khác nhau.


Người thợ lặn 79 tuổi này đã làm bạn với "cô cá" họ cá bàng chài này được 30 năm.

Lần đầu tiên ông gặp "người bạn thân" của mình là vào 30 năm trước, trong một lần kiểm tra các cây cột đền thờ, ông tình cờ phát hiện ra một "cô cá" kobudai (thuộc họ cá bàng chài, khuôn mặt kì dị, nhìn gần tựa như mặt người). "Cô cá" có vẻ kiệt sức vì không kiếm được thức ăn. Ngày hôm sau, ông Arakawa mang theo 5 con cua để tiếp tế và giúp nó vượt qua cơn đói.

Ông đặt tên cho nó là Yoriko (nghĩa là một loài hoa đẹp), 10 ngày sau đó, nhờ thức ăn của người lặn, "cô cá" Yoriko bắt đầu dần hồi phục sức khỏe. Từ đó, họ dần trở thành những người bạn thân của nhau.


Loài cá kobudai có khuôn mặt khá xấu xí, nhìn gần thì na ná giống mặt người.
Loài cá kobudai có khuôn mặt khá xấu xí, nhìn gần thì na ná giống mặt người.

Nhiều năm trôi qua, cứ mỗi lần ông Arakawa đến cổng đền, chỉ cần gõ nhẹ vào cột kim loại là Yoriko sẽ lập tức bơi đến tìm ông. Mỗi lần gặp nhau, Yoriko lại bơi vòng tròn thể hiện sự mừng rỡ và họ lại trao cho nhau một nụ hôn thân thiện. 


Họ vẫn thường chào nhau bằng nột nụ hôn thân thiện như vậy.
Họ vẫn thường chào nhau bằng nột nụ hôn thân thiện như vậy.

Tình bạn kì lạ giữa ông Arakawa và "cô cá" Yoriko còn hỗ trợ cả một nghiên cứu về việc loài cá có khả năng nhận diện được khuôn mặt người dù bị ngăn cách bởi các thiết bị lặn. Việc thu hút thu hút sự chú ý của động vật bằng cách cho chúng thức ăn. Tuy nhiên, việc chạm vào và tương tác với chúng rất khó thực hiện.

Ông Arakawa không chắc sự thân thiện có phải bản năng của loài cá kobudai hay không, nhưng tin rằng có tình bạn đặc biệt giữa mình và Yoriko. "Chúng tôi hiểu nhau, dù không thể trò chuyện. Mọi thứ diễn ra rất tự nhiên", ông Arakawa chia sẻ.


Tình bạn không chỉ là mối quan hệ đặc biệt giữa người với người mà thôi.
Tình bạn không chỉ là mối quan hệ đặc biệt giữa người với người mà thôi.

Câu chuyện quả là một phép mầu xảy ra trong cuộc sống, rằng sự chân thành và kiên trì có thể tạo ra những thứ tưởng chừng như không thể.

Nguồn ảnh: Mental Floss.

Tình bạn dễ thương nhất thế giới giữa chó và vịt

Ngưỡng mộ tình bạn lâu năm với loạt siêu sao của mỹ nam Kim Woo Bin

7 tình bạn trong "Produce 101" mùa 2 khiến fan "tan chảy"

tình bạn đẹp

Tình bạn giữa người và động vật

thợ lặn

Công nghệ IPHONE 5 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Bóng rổ NBA 5 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 5 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Châu Á phim Thái 6 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 6 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 6 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

X Ðóng