Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

|

Nguyên liệu:

  • Thịt vai: 500g
  • Cà chua: 5 quả
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Hạt tiêu xay; nước mắm ngon
  • Một ít mộc nhĩ, gia vị

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Cách làm:

I. CÁCH LÀM THỊT VIÊN:

- Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa tiêu, 2 thìa nước mắm ngon. 

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

-  Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều. 

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

- Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.  

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

II. THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA:

Bước 1: Cà chua bổ thành múi cau. 

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt. 

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn. 

Bước 4: Vẫn dùng chảo đó để phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ. 

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng. 

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước sốt sền sệt rồi thêm hành lá vào và nêm nếm là được.

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng. 

  

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên sốt cà đưa cơm cho cả nhà nhé!

Theo Khám Phá

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube