Thịt Kangaroo và cá hồi nổi tiếng của Úc đã có mặt tại TP. HCM

|

Tối ngày 23/4, bữa tiệc tối sang trọng với những món ăn độc đáo, đặc trưng của Australia, do chính tay các đầu bếp nổi tiếng của Úc chế biến đã diễn ra tại Grain Cooking Studio, Q. 1, TP. HCM.

Thịt Kangaroo và cá hồi nổi tiếng của Úc đã có mặt tại TP. HCM

Bữa tiệc tối với tên gọi Nosh the supper club nằm trong chuỗi chương trình Taste of Australia - một chương trình tôn vinh và quảng bá ẩm thực của Úc tại nhà hàng, khách sạn và các resort cao cấp xuyên suốt Việt Nam từ Hà Nội, Đà Nẵng và cuối cùng là TP. HCM, diễn ra trong tháng 4/2016. 

Tiếp nối bữa tiệc tối ngày 22/4 cũng tại Grain Cooking Studio, Biên Nguyễn - bếp trưởng của nhà hàng Xu tiếp tục đảm nhận vai trò MC của buổi tiệc này.
Tiếp nối bữa tiệc tối ngày 22/4 cũng tại Grain Cooking Studio, Biên Nguyễn - bếp trưởng của nhà hàng Xu tiếp tục đảm nhận vai trò MC của buổi tiệc này.

Với sự góp mặt của ba đầu bếp nổi tiếng: Julien Perraudin (Nhà hàng KOTO), Joel Manton (Kafe Group) và Jay Taylor (Mekong Merchant) đã đem đến cho hơn 60 thực khách một bữa tiệc hoành tráng và độc đáo với ba món ăn đặc trưng của xứ sở Kangaroo.

Các thực khách trò chuyện vui vẻ, dùng các món khai vị và rượu vang thượng hạng đến từ Úc trước khi bắt đầu bữa tiệc.
Các thực khách trò chuyện vui vẻ, dùng các món khai vị và rượu vang thượng hạng đến từ Úc trước khi bắt đầu bữa tiệc.

Mở đầu bữa tiệc, đầu bếp Julien trổ tài nấu nướng trước mặt thực khách với món cá hồi nổi tiếng của vùng Tasmanian - một hòn đảo phía nam nước Úc .
Mở đầu bữa tiệc, đầu bếp Julien trổ tài nấu nướng trước mặt thực khách với món cá hồi nổi tiếng của vùng Tasmanian - một hòn đảo phía nam nước Úc .

Trong khi đó 2 cộng sự của ông là đầu bếp Jay Taylor và Joel Manton đang chuẩn bị phần salad và nước sốt.
Trong khi đó 2 cộng sự của ông là đầu bếp Jay TaylorJoel Manton đang chuẩn bị phần salad và nước sốt.

Hàng chục đĩa cá hồi được trình bày đẹp mắt đang được chuẩn bị để phục vụ thực khách.
Hàng chục đĩa cá hồi được trình bày đẹp mắt đang được chuẩn bị để phục vụ thực khách.

Cận cảnh món ăn thứ nhất - Cá hồi Tasmanian kết hợp với thịt dừa và các loại salad. Với hương vị BBQ Nam Jim thơm lừng và đậm đà, vị chua chua của nước sốt và vị ngọt từ thịt cá hồi đã để lại một ấn tượng khó quên trong lòng thực khách, đặc biệt là khi nhấm nháp một ít rượu Jacob's Creek hảo hạng lại càng khiến món ăn ngon hơn bội phần.
Cận cảnh món ăn thứ nhất - Cá hồi Tasmanian kết hợp với thịt dừa và các loại salad. Với hương vị BBQ Nam Jim thơm lừng và đậm đà, vị chua chua của nước sốt và vị ngọt từ thịt cá hồi đã để lại một ấn tượng khó quên trong lòng thực khách, đặc biệt là khi nhấm nháp một ít rượu Jacob's Creek hảo hạng lại càng khiến món ăn ngon hơn bội phần.

Đầu bếp Joel Manton đang thực hiện món ăn thứ hai. Màn biểu diễn "rực lửa" của Joel khiến toàn bộ thực khách tại buổi tiệc vô cùng kinh ngạc và thích thú.
Đầu bếp Joel Manton đang thực hiện món ăn thứ hai. Màn biểu diễn "rực lửa" của Joel khiến toàn bộ thực khách tại buổi tiệc vô cùng kinh ngạc và thích thú.

Món ăn thứ hai chính là sự kết hợp độc đáo giữa đặc sản của Úc - thịt Kangaroo, nước sốt mật ong và các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, hạt sen...
Món ăn thứ hai chính là sự kết hợp độc đáo giữa đặc sản của Úc - thịt Kangaroo, nước sốt mật ong và các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, hạt sen...

Thịt Kangaroo và cá hồi nổi tiếng của Úc đã có mặt tại TP. HCM

Thực khách tỏ ra phấn khích khi thưởng thức món ăn thứ hai.
Thực khách tỏ ra phấn khích khi thưởng thức món ăn thứ hai.

Thịt Kangaroo và cá hồi nổi tiếng của Úc đã có mặt tại TP. HCM

Các đầu bếp Jay Taylor và Joel Manton trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm cùng thực khách.
Các đầu bếp Jay Taylor Joel Manton trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm cùng thực khách.

Sau đó, các đầu bếp nhanh chóng bắt tay chuẩn bị món tráng miệng cuối cùng.
Sau đó, các đầu bếp nhanh chóng bắt tay chuẩn bị món tráng miệng cuối cùng.

Cách trình bày bắt mắt và hương vị mới lạ với bánh trứng đường Pavlova, nước cốt chanh dây Myrtle ở miền đông nam Queenlands, Úc, kết hợp cùng dâu tây, rong biển, món tráng miệng độc đáo này thật sự là một món ăn hoàn hảo để kết thúc buổi tiệc tối sang trọng tại Grain Cooking Studio.
Cách trình bày bắt mắt và hương vị mới lạ với bánh trứng đường Pavlova, nước cốt chanh dây Myrtle ở miền đông nam QueenlandsÚc, kết hợp cùng dâu tây, rong biển, món tráng miệng độc đáo này thật sự là một món ăn hoàn hảo để kết thúc buổi tiệc tối sang trọng tại Grain Cooking Studio.

Thịt Kangaroo và cá hồi nổi tiếng của Úc đã có mặt tại TP. HCM

Thịt Kangaroo và cá hồi nổi tiếng của Úc đã có mặt tại TP. HCM

Đặc biệt, bữa tiệc tối này còn có sự tham gia của hai thí sinh Nguyễn Thanh Khoan và Lê Ngọc Hưng đoạt giải nhất cuộc thi "Nấu ăn nông sản Úc" vừa diễn ra ngày 15/4 tại Grain Cooking Studio, do "phù thủy ẩm thực" Luk Nguyễn làm giám khảo.
Đặc biệt, bữa tiệc tối này còn có sự tham gia của hai thí sinh Nguyễn Thanh Khoan và Lê Ngọc Hưng đoạt giải nhất cuộc thi "Nấu ăn nông sản Úc" vừa diễn ra ngày 15/4 tại Grain Cooking Studio, do "phù thủy ẩm thực" Luk Nguyễn làm giám khảo.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube