Thiên Khôi sau chiến thắng: "Con chỉ xin 10 triệu đồng"

| 11:00 - 12/08/2017

Thiên Khôi và mẹ đã có những chia sẻ sau khi giành ngôi vị quán quân Vietnam Idol Kids 2017.

Sau gần 4 tháng tranh tài, top 3 của cuộc thi Vietnam Idol Kids 2017 bước vào đêm chung kết trao giải được truyền hình trực tiếp từ trường quay quận 9, TP. HCM. Thiên Khôi, Quốc Đạt, Thu Uyên đều có những phần trình diễn bùng nổ, gây ấn tượng với khán giả. Với số lượng tinh nhắn áp đảo 62,25% tỷ lệ bình chọn, Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids mùa thứ hai.

Thiên Khôi sau chiến thắng: Con chỉ xin 10 triệu đồng

Ngay sau đó chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với mẹ và "cậu bé Maika" để có thể hiều hơn về những câu chuyện xung quanh khi tham gia chương trình.

Gia đình bé Thiên Khôi.
Gia đình bé Thiên Khôi.

Mẹ Thiên Khôi: "Cả gia đình tôi ăn cũng âm nhạc, ngủ cũng âm nhạc"

Cảm xúc hiện tại của cô như thế nào với chiến thắng của con trai mình?

Sau bao nhiêu năm tháng học tập Khôi đã học rất nỗ lực, gia đình rất vui khi có được kết quả này.

Cô nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng kết quả đêm nay là điều dễ hiểu khi Khôi đã tham gia nhiều cuộc thi và có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn 2 bạn còn lại?

Theo tôi một đứa bé phải trải qua khổ luyện nhiều mới giỏi được. Những ngày hè Khôi đã bỏ ra nhiều thời gian học tập và hy sinh rất nhiều, nếu nói "chinh chiến" nhiều cuộc thi thì chưa đúng lắm, phải nói con trai tôi học tập nhiều qua mỗi cuộc thi để có kinh nghiệm cho cuộc thi lớn này.

Cô có sợ hệ lụy của việc nổi tiếng quá sớm khiến bé không như những đưa trẻ bình thường khác?

Gia đình Khôi sống từ nhỏ đã rất nề nếp và luôn chăm con về giờ giấc và học tập, bản chất Khôi là bé rất ngoan.

Cô có thể chia sẻ quá trình học tập về âm nhạc của Thiên Khôi?

Thời điểm đầu, gia đình bỏ rất nhiều thời gian và tiền để cho bé học âm nhạc, nhưng khi bé tiếp xúc thì nhận được rất nhiều lời khen của giáo viên. Chỉ học vài tháng là bé đã được học bổng toàn phần từ các trường âm nhạc và từ đó âm nhạc là đam mê của con trai tôi nó thấm vào trong máu không thể dứt bỏ được.

Thiên Khôi sau chiến thắng: Con chỉ xin 10 triệu đồng

Cô nghĩ sao khi có nhiều tin đồn với điều kiện gia đình tốt hơn hai bé còn lại nên việc kêu gọi bình chọn cũng không công tâm?

Khi Khôi đến với cuộc thi này tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc phải lấy tiền ra để mua hay kêu gọi gì cả, Khôi có được kết quả này là do sự yêu thương của tất cả mọi người. Tôi vẫn thường nói với Khôi hãy làm hết mình tôi không cần giải thưởng gì cả, hãy hát như chưa từng được hát qua mỗi đêm. Nên qua mỗi đêm bé đã trưởng thành hơn về mọi mặt trong âm nhạc, tôi vui vì điều đó.

Vậy số tiền bỏ ra đầu tư cho Khôi khi tham gia chương trình này là bao nhiêu?

Tôi cho bé tham gia chương trình chỉ trang bị tiền bạc về âm nhạc từ 7 đến 8 tuổi, nhưng khi vào học thì bé nhận được học bổng toàn phần nên không hề tốn kém nhiều. Còn về cuộc thi gia đình tôi không tốn kém nhiều vì đã có cuộc thi lo hết tất cả.

Với số tiền thưởng gia đình sẽ làm gì?

Thật sự rất bất ngờ. Theo tôi thì sẽ cho con trai mình toàn quyền quyết định. Nhưng chắc chắn Khôi sẽ dành số tiền thưởng để mua dụng cụ âm nhạc vì gần đây bé có nói điều này với tôi.

Thiên Khôi sau chiến thắng: Con chỉ xin 10 triệu đồng

Gia đình hỗ trợ gì cho Thiên Khôi trong âm nhạc?

Gia đình tôi là gia đình của âm nhạc khi mà từ sáng cho đến khi lên giường, ăn cũng âm nhạc ngủ cũng âm nhạc. Nên ngay từ trong sinh hoạt chúng tôi cũng đã sống cùng đam mê của con rồi.

Dự định tiếp theo của gia đình dành cho bé Thiên Khôi?

Vì cuộc thi ảnh hưởng việc học hơi nhiều nên xong cuộc thi sẽ tập trung vào học tập trên trường, và sau đó sẽ trau dồi thêm âm nhạc vì có lẽ âm nhạc đã ăn sâu vào con trai tôi.

Thiên Khôi: "Con chỉ xin 10 triệu đồng để đầu tư vào âm nhạc"

Cảm xúc hiện tại của con như thế nào khi được giải quán quân?

Con cảm thấy vui sướng và vô cùng tự hào, nhưng quan trọng hơn là con lo sẽ làm gì với phong cách âm nhạc của mình khi đạt giải quán quân để đáp trả lại tình yêu thương của khán giả.

 Với số tiền thưởng con sẽ làm gì?

Con sẽ đưa cho mẹ 290 triệu đồng con chỉ xin lấy 10 triệu để đầu tư vào âm nhạc.

Thiên Khôi sau chiến thắng: Con chỉ xin 10 triệu đồng

Con nghĩ gì như thế nào về bạn 2 top Thu Uyên, Quốc Đạt còn lại?

Con rất thương Thu Uyên vì những đam mê của bạn.

Nếu gặp ý kiến bình luận không hay về kết quả của con? Con sẽ phản ứng thế nào?

Nếu nói đúng thì con sửa, nói sai thì con không quan tâm.

Thiên Khôi sau chiến thắng: Con chỉ xin 10 triệu đồng

Con có sợ mình bị so sánh với quán quân Hồ Văn Cường?

Con không hề sợ vì ngay từ đầu phong cách âm nhạc của con và anh Hồ Văn Cường đã rất khác nhau, nên không có việc gì con phải lo lắng cả. Việc cần làm bây giờ là con sẽ tập trung để có thể ra mắt những sản phẩm âm nhạc tốt cho khán giả yêu thương con.

Ảnh: Lê Huy

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Khám phá 6 bí mật của "hoàng tử du ca" - Jayden