Thích thú với ông già Noel đổi rác thành quà cho trẻ em tại Hà Nội

| 10:32 - 22/12/2016

Hai hôm nay, người dân quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội không khỏi bất ngờ với hình ảnh ông già Noel vác theo một bao quà để trao cho các bé.

Nằm trong chiến dịch "Cùng bé bảo vệ môi trường", trẻ em khi tham gia thu gom rác thải quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ Hà Nội và tập hợp đúng nơi quy định đều nhận được một phần quà từ những ông già Noel. 

Các bé được đội ngũ tình nguyện hướng dẫn phân loại rác hữu cơ - vô cơ, và nhận về cho mình nào là bóng bay, phiếu đổi sách thiếu nhi, và một tấm thiệp dễ thương để viết về những mong ước trong đêm Giáng sinh an lành. Sau khi trao tấm thiệp lại cho ông già Noel, ban tổ chức sẽ cân nhắc những mong muốn này để hiện thực hóa chúng.

Hành động đặc biệt của những ông già Noel này khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Hành động đặc biệt của những ông già Noel này khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Từ 4 giờ chiều, những tình nguyện viên trong bộ quần áo ông già Noel đã tập trung tại khu vực đường Lê Thái Tổ, bưu điện Hà Nội, tòa nhà Hàm Cá Mập, ngõ Bảo Khánh,... để chuẩn bị phát quà cho những bé ngoan. Chị Võ Thị Mỹ Linh - mẹ của hai bé 1 tuổi rưỡi và 6 tuổi tỏ ra vô cùng thích thú khi con mình không chỉ học được cách phân loại rác, bảo vệ môi trường, mà còn nhận về những món quà dễ thương từ ông già Noel. Không chỉ mình chị Linh mà nhiều ông bố, bà mẹ khác còn tranh thủ dịp này để ghi lại những bức ảnh đáng nhớ của con khi tham gia các hoạt động cộng đồng. 

Thích thú với ông già Noel đổi rác thành quà cho trẻ em tại Hà Nội

Không chỉ các bé mà những bậc phụ huynh cũng tỏ ra thích thú với hoạt động này.
Không chỉ các bé mà những bậc phụ huynh cũng tỏ ra thích thú với hoạt động này.

Được biết, chiến dịch "Cùng bé bảo vệ môi trường" có sự tham gia của 7 ông già Noel và gần 20 "trợ lí" vận chuyển, 10 tình nguyện viên liên tục đẩy những xe rác di động quanh hồ Hoàn Kiếm để các bé dễ dàng cho vào thùng. Mục đích của chương trình không chỉ giúp các bé học được cách phân loại rác mà còn giúp các em hiểu được cách ứng xử với môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan.Chương trình mong muốn thông qua hành động thiết thực của các bé làm thay đổi nhận thức của mọi người xung quanh. Từ đó, giảm dần việc vứt rác bừa bãi ở những nơi công cộng. 

Ảnh: Vietnamnet.