Thích thú với bảng nội quy căn tin bá đạo của thầy giáo vui tính

| 00:00 - 14/09/2016

Những ngày qua, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đông Hà – Quảng Trị) vô cùng thích thú với bảng nội quy bá đạo có một không hai treo ở căn tin trường.

Thay vì dùng những từ ngữ hành chính khô khan như bình thường, bảng nội quy viết bằng ngôn ngữ teen khiến học sinh không thể rời mắt. Dòng chữ “Đôi lời nhắc nhở” nhẹ nhàng chiếm trọn cảm tình của người đọc.

Bảng nội quy xuất hiện được khoảng 10 ngày nay nhằm nhắc nhở học sinh phải có ý thức từ việc không được bỏ giờ học, xếp hàng trật tự, ngồi và bỏ rác đúng chỗ, để xe gọn gàng… khi xuống căn tin.

Bảng nội quy dễ thương khiến ai đọc cũng thích thú và đồng tình. (Ảnh Internet)Bảng nội quy dễ thương khiến ai đọc cũng thích thú và đồng tình. (Ảnh Internet)

Ngay sau khi một học sinh đăng ảnh bảng nội quy bá đạo này lên mạng, học trò các thế hệ của trường lập tức chia sẻ rộng rãi, đồng thời nhắc lại những kỉ niệm khó quên khi còn học tại đây.

“Nếu bảng nội quy cứ cứng nhắc, khuôn mẫu thì nặng nề lắm, chẳng ai để ý đâu. Học sinh phớt lờ, vi phạm cứ hoàn vi phạm. Nội quy cứ dễ thương thế này, vừa dễ nhớ vừa đi vào lòng người. Yêu thầy nhất!” – tài khoản My Van chia sẻ.

Cùng xem lại những lời nhắc nhở đáng yêu khiến học sinh mê mẩn này nhé:

1. Các em không bỏ giờ học xuống căn tin để ăn, uống hay ngồi chơi, như vậy căn tin sẽ bị phê bình, khiển trách… Tội căn tin!

2. Vào căn tin như “Ong vỡ tổ” thì vui lòng chờ đợi, đừng hối thúc… Tội nhà bếp

3. Căn tin phải tươi cười, nhanh nhẹn trong phục vụ, tránh để học sinh chờ lâu trễ học… Tội học sinh.

4. Căn tin hơi nhỏ, ghế ít, vì vậy các em phải ngồi đúng chỗ, tránh lãng phí chỗ ngồi… Tội người đến sau.

5. Buổi tối xuống căn tin phải nhẹ nhàng, nói khẽ nếu không sẽ tội các bạn đang học bài.

6. Căn tin và học sinh phải giữ gìn vệ sinh, vẻ mĩ quan khu vực căn tin, bỏ rác đúng nơi đúng chỗ theo quy định, cấm vứt rác bừa bãi… Tội thùng rác

7. Phải để xe gọn gàng, đúng chỗ trước khi vào căn tin nếu không sẽ bị nhắc nhở, không hay. Tội bác Trạc!

8. Người đông khó kiểm soát, vui lòng gửi đủ tiền, nếu không căn tin… "bể". Tội căn tin!

Theo tìm hiểu, người sáng tạo ra những lời nhắc nhở dễ thương và đánh trúng tâm lí học trò là thầy giáo Trương Quang Anh Tuấn, giáo viên Thể dục của trường. Thầy Tuấn là một thầy giáo trẻ điển trai, vui tính, năng nổ trong các hoạt động phong trào của trường, và được nhiều học sinh yêu quý.

Thầy Trương Quang Anh Tuấn – tác giả bảng nội quy gây bão. (Ảnh: NVCC)
Thầy Trương Quang Anh Tuấn – tác giả bảng nội quy gây bão. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về ý tưởng khi thực hiện, thầy Anh Tuấn cho biết ngay khi được nhà trường chỉ định làm bảng nội quy, thầy cũng định làm theo cách thông thường chứ không có gì “phá cách” như hiện tại. Nhưng sau nhiều ngày suy nghĩ cộng với việc tham khảo ý kiến của nhiều người, thầy Tuấn quyết định làm cái gì đó thật mới, thật vui vẻ để tạo không khí thư giãn mỗi khi học sinh xuống căn tin giải lao sau giờ học.

Thầy Tuấn nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ học trò. (Ảnh NVCC)
Thầy Tuấn nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ học trò. (Ảnh NVCC)

Đúng như những gì thầy Tuấn mong muốn, bảng nội quy khiến bất kì ai đọc xong cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Tất cả mọi người đều cảm thấy mình được quan tâm, đồng cảm, khi từ học trò, người bán hàng, bác bảo vệ đều được nhắc đến trong bảng nội quy với góc độ hài hước. Chắc hẳn đây sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên trong suốt thời gian gắn bó dưới mái trường của bất kì thế hệ học sinh nào.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?