Thí sinh "chiến thắng tuần do sai sót" giành vòng nguyệt quế tháng

| 15:00 - 20/03/2017

Bằng việc xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng, thí sinh Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) đã khẳng định năng lực bản thân khi giành chiến thắng chứ không phải nhờ may mắn.

Hôm qua, ngày 19/3 cuộc thi tháng thứ nhất quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 đã được phát sóng với sự góp mặt của 4 thí sinh: Tôn Thất Chính (THPT Hai Bà Trưng, Thừa Thiên Huế), Vũ Tuấn Chiến (THPT Kiến An, Hải Phòng), Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) và Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội). Và một lần nữa chàng trai Nhân Thanh Tùng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi xuất sắc giành chiếc vòng nguyệt quế tháng.

Thanh Tùng trong cuộc thi tuần với kết quả sai sót gây nhiều tranh cãi.
Thanh Tùng trong cuộc thi tuần với kết quả sai sót gây nhiều tranh cãi.

Trong vòng thi Khởi động, Thanh Tùng khá vội vàng và khiến nhiều người tiếc nuối khi phân bố thời gian chưa hợp lí nên chỉ giành được 40 điểm. Sang đến vòng thi Vượt chướng ngại vật, trong khi các thí sinh khác gặp khó khăn trong việc lật mở hai từ hàng ngang đầu tiên thì Thanh Tùng một lần nữa hấp tấp bấm nút xin trả lời từ khóa chướng ngại vật ngay khi MC vừa đọc xong câu hỏi thứ 3. Và một lần nữa, câu trả lời không chính xác khiến em buộc phải dừng phần thi Vựợt chướng ngại vật với nhiều bất lợi hơn so với 3 thí sinh còn lại.

Tiếp tục tại phần thi Tăng tốc 4 thí sinh rượt đuổi nhau với số điểm sát sao, trong khi Phú Vinh xuất sắc trả lời nhanh các câu hỏi và giành về 110 điểm, thì Thanh Tùng lại thiếu bình tĩnh khi chỉ kịp tích lũy cho mình 40 điểm và chàng trai Hà Nội xếp ở vị trí cuối cùng trong đoàn leo núi khi cuộc đua đã đi được ¾ chặn đường.

Và bất ngờ ở phần thi về đích, Thanh Tùng kịp lấy lại phong độ khi giành cơ hội trả lời 2 câu hỏi và mang về 20 điểm từ quỹ điểm của Tôn Thất Chính. Đến lượt thi của mình, Thanh Tùng chọn câu hỏi 40 điểm, sau khi dùng ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối giúp em giành thêm cho mình 50 điểm. Không dừng lại ở đó, Thanh Tùng còn tiếp tục giành 30 điểm khi trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh trong gói câu hỏi của Phú Vinh, nâng tổng số điểm lên thành 190 và trở thành thí sinh đầu tiên góp mặt vào cuộc thi quí III.

Các thí sinh còn lại lần lượt giành số điểm là 160, 135 và 110 điểm chung cuộc.
Các thí sinh còn lại lần lượt giành số điểm là 160, 135 và 110 điểm chung cuộc.

Từng được xem là "ăn may" khi giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần sau những thiếu sót trong phần đáp án và cho điểm của ban tổ chức. Tuy nhiên, ở phần thi tháng đầy kịch tính lần này, Thanh Tùng đã một lần nữa khẳng định vốn kiến thức và sự quyết đoán của bản thân thì xuất sắc đảo ngược tình thế và giành chiến thắng thuyết phục trước cuộc thi tháng.