Thì ra tất cả chỉ là đã từng

Chữ “đã từng” nghe nhẹ nhàng, nhưng lại làm tôi tê dại… Thì ra, tất cả chỉ là đã từng và hiện tại chúng ta là người dưng... và tôi một mình đi trên đường ngược gió!

Trên thế gian này, có bao giờ tồn tại một tình yêu vĩnh hằng? Câu hỏi được đặt ra nghĩa là đã có khá nhiều niềm trăn trở xảy ra trong đầu... làm sao, và từ bao giờ con người lại có nhiều nghi ngại về tình yêu đến thế?

Phải chăng bản chất của tình yêu là không bền vững? Hay do ngoại cảnh làm con người ta trở nên thay đổi?

Như một lẽ tự nhiên, ai rồi cũng sẽ thay đổi, sẽ khác đi. Những điều xưa cũ cũng chỉ là quá khứ... những điều hiện tại sẽ trở thành quá khứ của tương lai, và một phút giây ở tương lai trở thành hiện tại.

Tình cảm con người, cần được vun đắp và trân trọng giống như trồng và chăm sóc một cái cây. Nếu ta không vun đắp thường xuyên, thì tình cảm cũng chết lặng đi như cái cây thiếu sự chăm sóc.

Tình yêu, giống như một viên thuốc được bọc đường, vừa nếm thử bên ngoài, nó rất ngọt, nhưng dần dần vào trong, thực chất rất đắng. Nếu ai dũng cảm nuốt vào viên thuốc đó, chắc hẳn rằng, sẽ không thấy đắng nữa. Tình yêu cũng là một viên socola, tuy ngọt nhưng rất đắng, nếu là con người biết thưởng thức, sẽ thấy rất thú vị, nhưng nếu không biết thưởng thức, sẽ cảm thấy thật nhạt nhẽo.

Đã từng có một thời gian, tôi tin vào tình yêu mãi mãi đến một cách mù quáng. “Mãi mãi” thực chất chỉ là một khái niệm tương đối, chưa bao giờ nó mang tính tuyệt đối. Sở dĩ, những người đến với nhau dài lâu được, là vì trong lòng cặp đôi đó, không chỉ có cái tình, mà còn có cái nghĩa!

Tôi từng cố níu kéo một người luôn muốn rời xa, mỗi một giây, một phút, tôi đều muốn níu kéo người đó ở lại. Nhưng rồi, tôi nhận ra, trong tình yêu, khi một người đã cố chấp buông tay, thì người còn lại có níu kéo thế nào cũng chỉ là vô nghĩa.

Có người nói với tôi rằng: “Những thứ thuộc về mình, mãi sẽ thuộc về mình. Những thứ không thuộc về mình mãi mãi cũng sẽ không là của mình.” Nhưng tôi lại thấy, những thứ thuộc về mình nhưng cũng bị vụt mất khỏi tầm tay – là tôi không biết trân trọng hay tại vì người đổi thay? Để giờ đây, khi một ngày nghĩ lại, tôi chỉ mỉm cười và tự nói với chính mình rằng: “Những thứ đã từng thuộc về mình thì mãi cũng không thể thuộc về mình lần nữa!”. Chữ “đã từng” nghe nhẹ nhàng, nhưng lại làm tôi tê dại… Thì ra, tất cả chỉ là đã từng và hiện tại chúng ta là người dưng... và tôi một mình đi trên đường ngược gió!

Một cuộc tình tan vỡ, đủ để tôi nhận ra, hình như không có khái niệm tình yêu mãi mãi và được thay đổi bởi lí do "ai rồi cũng khác"…

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hà Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

CHUYỆN CỦA NẮNG

"Nắng mưa là chuyện của trời

Tương tư là chuyện ở đời mà ra…"

Thời tiết có thể lúc nắng lúc mưa, nhưng cảm xúc vui buồn thì ngày nào cũng có. Nắng không phải là bất kỳ một nhân vật hay một câu chuyện nào. Nắng chỉ thay những trái tim bị tổn thương, những nỗi niềm đang mãi đi tìm một lời lí giải, để nói ra hết những điều mà ai đó đang chất chứa trong lòng mà thôi…

Bởi vì nắng không chỉ là khởi đầu cho một ngày mới, một niềm tin mới. Nắng còn có thể sưởi ấm những xúc cảm tưởng chừng đã nguội lạnh từ lâu…

Chào mừng bạn đến với thế giới của Nắng, nơi những cảm xúc vô hình được chuyển hóa thành văn chương…

Chuyện của Nắng: Điều câm lặng

Chúng ta đâu có lỗi, lỗi là tình yêu đã bỏ ta mà đi...

Chỉ cần có em, ngoài kia bão giông cũng hóa bình yên...

tản văn

Xã hội Xâm Hại 8 giờ trước

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.

Xã hội Cuồng ghen 8 giờ trước

Ngày 15-10, một tổ CSHS của CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bùi Thị Xuân đã về quê của Phạm Văn Viên, làm việc với gia đình của đối tượng này.

Sao Đông Kpop 9 giờ trước

Tròn mắt trước danh sách loạt nam thần Kpop khiến đông đảo công chúng xao xuyến, đốn tim hết nấc dù chiều cao khá nấm lùn.

Xã hội Đâm xe 9 giờ trước

Qua trích xuất camera, khi băng qua giao lộ, xe cấp cứu đã lấn sang làn đường ngược lại và vượt đèn đỏ.

Sao Đông Đường Yên 9 giờ trước

Showbiz Hoa Ngữ gần đây đón nhận hàng loạt tin vui. Cặp đôi Đường Yên và La Tấn cũng bị đồn đang rục rịch chuẩn bị cưới...

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Gần đây, những thông tin cho rằng Thái tử Ả Rập sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng để mua lại CLB Man Utd từ tay nhà Glazer đã thu hút sự quan tâm rất lớn của NHM Quỷ đỏ.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bà xã Trấn Thành ôm anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới, khiến Trấn Thành ghen đuổi ra "phòng khách ngủ".

X Ðóng