Thì ra đây là cách làm món khoai tây sấy "thần thánh" thường ăn

|

Những buổi tiệc, những chuyến đi dã ngoại, những buổi tụ tập xem phim... hầu như tất cả đều có mặt ống khoai tây in hình ông già ngon tuyệt vời này. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tò mò về việc nó được làm ra như thế nào? Có phải chỉ cần thái mỏng khoai tây rồi chiên lên, ta sẽ được một miếng khoai có hình dạng vô cùng đặc trưng như vậy? Sự thực là để làm ra một miếng khoai cần một quá trình cực kỳ tỉ mỉ, và bạn sẽ được biết về nó ngay sau đây.

Đầu tiên, nguyên liệu sử dụng để làm khoai chắc chắn phải là khoai tây, nhưng không phải khoai...nguyên cục, mà là bột khoai. Nhà sản xuất sẽ phải trộn bột và nước với tỉ lệ 2:1. Tỉ lệ này giúp cho bột trở nên săn chắc trước khi chiên.

Hỗn hợp sau đó được đưa lên băng chuyền, vận chuyển đến máy nhồi. Tại đây, hỗn hợp gồm nước, bột ngô và bột khoai sẽ được làm tơi, sau đó chuyển đến một cỗ máy khổng lồ để cuốn phẳng. Chiếc máy sử dụng lực nén lên tới 4 tấn nhằm biến hỗn hợp trở thành một dải khoai tây giống như cuộn giấy vậy.

Kế đó, dải khoai tây sẽ được cắt bằng một chiếc máy xoay có khuôn hình oval. Phần khung bột còn lại được nhấc ra, vận chuyển ngược lại khâu đầu tiên để làm tơi và tạo ra một dải khoai tây mới. Đây chính là cách để miếng khoai tây có hình dạng đặc trưng đến vậy.

Tiếp theo là công đoạn chiên khoai. Trước đó, khoai còn trên băng chuyền sẽ được chuyển đến máy dập khuôn, giúp khoai có một bề mặt hơi lõm để dễ dàng ghép lại với nhau.

Và trái với những gì nhiều người vẫn nghĩ, khoai được chiên chỉ trong đúng 11 giây nhằm có một độ giòn vừa đủ. Những miếng khoai chín sẽ được đưa qua máy thổi gió nhằm thổi bay dầu thừa còn sót lại. Tiếp theo, từng miếng khoai sẽ được tẩm ướp tùy theo hương vị mặc định của nhà sản xuất, rồi sau đó được lật úp lại nhằm chuẩn bị cho khâu đóng gói.

Những miếng khoai sẽ được kiểm tra một cách thủ công lần cuối cùng, trước khi chuyển đến dây chuyền đóng gói. Trong quá trình chuyển khoai, chúng sẽ được lắc mạnh để đảm bảo khoai không bị dính vào nhau.

Tiếp đến là công đoạn đóng gói. Khoai sẽ được đong trọng lượng một cách cẩn thận, nhằm đảm bảo số lượng khoai mỗi ống là giống nhau.

Kết thúc bước này rồi thì từng ống khoai sẽ được đưa ra điểm tập kết, chờ đến lúc được bày bán mà thôi.

Đó là cách món khoai tây huyền thoại của các bạn được làm ra. 

Theo nguồn: Daily Mail

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube