Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

|

Hai “người bạn” này luôn biết cách làm mới mình theo thời gian và khiến các tín đồ ăn uống “chết mê chết mệt” hết lần này đến lần khác.

Nhắc đến rau câu và bánh flan, các tín đồ ăn uống Việt đều “thuộc nằm lòng sáu câu” vì đây là món tráng miệng được cho là “có chỗ đứng” trong lòng bất cứ ai, từ mọi độ tuổi, giới tính, tầng lớp. Theo thời gian, rau câu và bánh flan càng được ưa chuộng hơn nhờ linh hoạt biến tấu thành nhiều phiên bản mới, không chỉ ngon miệng mà cực ngon mắt nữa. 

Rau câu trứng

Món quà tuổi thơ ngon lành, ngọt mát mà không ai có thể quên – đích thị là món rau câu trứng. Phần lòng trắng và lòng đỏ được lấy đi, nhường chỗ cho rau câu đủ mùi, từ cacao, dâu, lá dứa,… thanh ngọt, mát lành. Một quả rau câu trứng hoàn hảo sẽ không bị nứt vỡ và khi ăn không được nghe mùi tanh đặc trưng của lòng trắng trứng. Khi ăn thì cứ từ từ mà lột vỏ trứng ra, y như thưởng thức một quả trứng vậy, hay hay mà vui vui. 

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Xin một vé về tuổi thơ với món rau câu trứng gà. (Ảnh: Internet)
Xin một vé về tuổi thơ với món rau câu trứng gà. (Ảnh: Internet)

Rau câu thạch phô mai

Đến nay, rau câu thạch phô mai vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hạ nhiệt làm sao được khi từng viên thạch nho nhỏ, xinh xinh, đủ màu sắc hấp dẫn ôm gọn lấy phần phô mai béo béo, sóng sánh trong li trà sữa có thể làm dịu cái nắng nóng của Sài Gòn? Chính vì quá yêu thích món topping này nên nhiều hàng quán ở Sài thành đã nhanh nhẹn “cập nhật” phiên bản “khổng lồ” của rau câu thạch phô mai, khiến dân tình càng thêm ngây ngất không nguôi. 

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Rau câu thạch phô mai nay đã có thêm phiên bản "khổng lồ". (Ảnh: Internet)
Rau câu thạch phô mai nay đã có thêm phiên bản "khổng lồ". (Ảnh: Internet)

Rau câu trái dừa

Là một món tráng miệng đậm chất miền Nam, món rau câu trái dừa đã làm cho những buổi trưa của người Sài Gòn bớt đi phần nào oi ả. Rau câu sần sật, lại thơm mùi nước dừa, cơm dừa, ngọt thanh nhưng cũng xen lẫn đâu đó chút béo béo, tạo nên hương vị đặc biệt đầy cuốn hút. Thử tưởng tượng trời đang nắng nóng mà có một phần rau câu trái dừa nằm gọn trong ngăn lạnh, chờ đợi bạn ở nhà thì không gì tuyệt hơn!

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Món tráng miệng có thể xua tan hoàn toàn cái nóng bức của Sài Gòn. (Ảnh: Internet)
Món tráng miệng có thể xua tan hoàn toàn cái nóng bức của Sài Gòn. (Ảnh: Internet)

Bánh trung thu rau câu

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa thu về, các loại bánh trung thu lại có dịp trở thành tâm điểm ẩm thực, tất nhiên không thể thiếu bánh trung thu rau câu – một loại bánh rất được ưa chuộng những năm gần đây. Rau câu được đổ vào khuôn mang hình dáng của một chiếc bánh trung thu nhưng trở nên sinh động, hấp dẫn theo một cách rất riêng nhờ màu sắc bắt mắt và hương vị lạ. 

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Trung thu năm nay, bạn có định thưởng thức bánh trung thu rau câu không? (Ảnh: Internet)
Trung thu năm nay, bạn có định thưởng thức bánh trung thu rau câu không? (Ảnh: Internet)

Bánh flan trứng

Tương tự như rau câu trứng, bánh flan trứng được một chiếc vỏ trứng ôm lấy và tất nhiên thơm ngon không thua gì bánh flan truyền thống. Thật tuyệt làm sao khi dùng một chiếc muỗng nhỏ, từ từ xúc từng chút bánh flan nằm gọn trong lớp vỏ trứng mỏng manh, thưởng thức vị bùi bùi béo béo tan dần trên đầu lưỡi. 

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Nhìn thôi cũng "ứa nước miếng" rồi! (Ảnh: Internet)
Nhìn thôi cũng "ứa nước miếng" rồi! (Ảnh: Internet)

Bánh flan bông lan

Bánh flan mềm mại và bánh bông lan xôm xốp ắt hẳn là sự kết hợp không thể nào hoàn hảo hơn, chính vì vậy món bánh flan bông lan mới dễ dàng chinh phục nhiều… cái bao tử đến thế. Lớp bánh flan nằm trên, bánh bông lan nằm dưới, xắn một miếng và ăn một lần để cảm nhận vị béo, thơm nhẹ của bánh flan hòa quyện hoàn hảo với bánh bông flan xốp mềm, bạn sẽ không thể ngưng mà tiếp tục ăn thêm nhiều miếng nữa cho mà xem.

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Món này thì không thể dừng ở một miếng đâu đấy! (Ảnh: Internet)
Món này thì không thể dừng ở một miếng đâu đấy! (Ảnh: Internet)

Bánh flan bí đỏ

Sử dụng bí đỏ làm khuôn nên trong quá trình nấu chín, bánh flan sẽ không còn giữ nguyên vẹn hương vị ban đầu nữa mà trở nên… ngon gấp bội nhờ “ăn ké” vị bùi tiết ra từ quả bí. Bánh flan bí đỏ vừa ngon, vừa bổ dưỡng – thật là nhiều điểm cộng cho một món tráng miệng! 

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Bánh flan bí đỏ vừa ngon miệng lại vừa bổ. (Ảnh: Internet)
Bánh flan bí đỏ vừa ngon miệng lại vừa bổ. (Ảnh: Internet)

Và cũng đừng quên khi bánh flan và rau câu cùng “lưỡng long nhất thể”, chúng ta có rau câu bánh flan béo ngậy, sần sật, đến nay vẫn “cực hot” đấy. 

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

Rau câu bánh flan - một trong những sự kết hợp đầy sáng tạo của giới ẩm thực đường phố Việt. (Ảnh: Internet)
Rau câu bánh flan - một trong những sự kết hợp đầy sáng tạo của giới ẩm thực đường phố Việt. (Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube