28 phượt thủ tố bà chủ quán ở Cà Mau “chặt chém”, nhưng trái ngang CĐM lại lên tiếng bảo vệ bà chủ

Sau khi nhóm phượt thủ 28 người lên tiếng tố bà chủ quán nước ở Cà Mau chặt chém với giá trên trời, nhiều bạn trẻ đã đến tận nơi để tìm hiểu sự thật và đưa ra thêm nhiều bằng chứng minh oan cho chủ quán.

Mới đây, trên mạng xã hội có xuất hiện khá nhiều thông tin liên quan đến việc nhóm phượt bị chặt chém ở Cà Mau khi dừng chân nghỉ qua đêm tại một quán nước bên đường. Cụ thể, theo chia sẻ từ facebook có tên T.T.H.T cho biết, cả đoàn 16 xe gồm 28 người đến bến xe Cà Mau thì ghé vào quán cà phê để mọi người nghỉ ngơi.

"Ghé lúc 3h25p đến 5h30p sáng là đi. Tiền cà phê 175.000đ nhưng tiền võng là 50.000/cái. Mọi người mới nói tiền sao mắc vậy chỗ khác ngay khu du lịch cũng có 10.000, thế là bà chủ quán bớt cho 25.000đ/cái...Mọi người phải nói tới nói lui rất lâu, chủ quán khăng khăng quán nào ở Cà Mau cũng vậy, cà phê võng là phải tính tiền võng. Một người khác còn chạy ra nhờ chú xe ôm nói dùm họ là ở đâu cũng vậy nữa chứ. Khổ nỗi tụi tui nằm như cá mồi 2 đứa 1 cái võng chứ không được 1 người 1 cái nữa vì chỉ có 14-15 cái võng gì à".


Theo nhóm phượt, sau khi sự việc được "bóc phốt" trên mạng xã hội, bà chủ quán cà phê đã phải tháo biển hiệu vì quá sợ (ảnh: facebook)
Theo nhóm phượt, sau khi sự việc được "bóc phốt" trên mạng xã hội, bà chủ quán cà phê đã phải tháo biển hiệu vì quá sợ (ảnh: facebook)

Ngay lập tức, những thông tin trên đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng dù lâu nay những câu chuyện về khách du lịch bị người dân địa phương nói thách giá cả đã không còn quá xa lạ. Song, vì câu chuyện trên còn tồn tại nhiều điểm nghi vấn vì bà chủ quán cà phê được nói trên là một người khá quen thuộc với những ai thường đi phượt và quán cũng đã được mở từ hơn 10 năm trước. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ, trong đó có cả hội phượt thủ của Cà Mau đã nhanh chóng đến tận nơi xảy ra vụ việc để có thể có được cái nhìn khách quan hơn về sự việc thông qua lời kể từ chính bà chủ quán cũng như những người dân xung quanh.

Theo chia sẻ từ một bạn nữ có tên N.D cho biết, thông thường quán chỉ bán ly nước 10.000đ ngồi ghế, nằm võng thì thêm 10.000đ nữa. Như vậy, khách vừa được nằm ngủ, quạt gió, dùng wifi, vệ sinh thoải mái mà còn có cả nước để uống thì liệu có đắt như các bạn trẻ đang nói.


N.D bức xúc lên tiếng thanh minh cho bà chủ quán cà phê (Ảnh chụp màn hình)
N.D bức xúc lên tiếng thanh minh cho bà chủ quán cà phê (Ảnh chụp màn hình)

Cũng theo N.D, cô nói chi tiết thêm, vào khoảng 3h30p thứ 7 (14/4) vừa qua, quán có đón một đoàn khách gồm 28 người và 16 xe. Do nhà chỉ có 15 võng nên bà chủ quán có đi mượn thêm 1 chiếc nữa nên tổng số là 16 chiếc. Nhưng cũng do số lượng người quá lớn nên nhóm bạn trẻ này đã nằm đôi, 2 người trên một chiếc võng.

"Chủ quán nói rằng: nó nằm vậy mình sốt ruột mún chết sợ rách võng (nhưng bà không dám nói). Sau đó 1 đoàn người gọi nước uống rất nhiều. Thế là bật quạt ngủ tới sáng 1 giấc ngon lành (vì đi chơi mà nên mệt). Bình thường thì bán cho khách, khách nằm xong khách đi còn bán được khách khác. Còn 1 đoàn người nằm hết võng ngủ tới sáng. Sau khi ngủ 1 giấc tới sáng thì phải đi vệ sinh cá nhân. Một số người còn tắm và 1 bạn nữ nói rằng vô tắm lần 4 đứa luôn đi (28 người sáng đi vệ sinh cá nhân sẽ thế nào nhỉ). Sau đó 1 số người uống thêm 1 chầu nước ở trên bàn (như trong hình) chờ bạn bè của mình tắm rửa để chuẩn bị hành trình đi chơi", bạn N.D viết trên trang cá nhân.

Đến lúc tính tiền, chủ quán có ghi rõ 10.000đ tiền nước cộng với 20.000đ tiền võng là tổng 30.000đ. Nhưng nhóm khách lại cho rằng số tiền trên là quá đắt và bắt đầu xảy ra tranh cãi. 

"Ban đầu 1 ban nam quát vào mặt: "Cô tính gì kì vậy, cô tính có lý chút đi. Ở đây là Cà Mau chứ đâu phải Sài Gòn hay Vũng Tàu". Bạn nữ đi trong đoàn nói: "Xe thì bắt tự giữ giờ thì tính đắt nữa chứ". (Trong khi các bạn đi 16 chiếc, sân nhà nào đựng cho hết, hủ quán đã bảo để bên lộ đi người ta canh chừng giùm cho, bạn đi học ngược lại mất ai đền. Buộc lòng người ta phải im thôi).  Bạn nữ kia sau khi tắm xong ra bảo: Mày chụp cái quán lại cho tao".


Nhóm phượt gồm 16 xe và 28 người (Ảnh: N.D)
Nhóm phượt gồm 16 xe và 28 người (Ảnh: N.D)

Đáp lại, bà chủ quán chỉ nhẹ nhàng giải thích: "Ở đây là bến xe cháu ạ. Dì lúc nào cũng tính rẻ hơn hoặc bằng người khác thôi. Cháu đi vòng vòng đây hỏi đi. Qua khỏi bến xe là đâu có bán được nên người ta chỉ tính nước. Còn ở đây nhiều khách không có võng để nằm. Gần đây cho thuê nhà tháng 8-10 triệu không à cháu".

Quá bức xúc trước sự việc trên, bạn N.D cho rằng, bác chủ quán làm khuya canh xe không mất một chiếc cho mấy bạn, đi phượt thì phải tính công sức của người làm đêm chứ ai đâu bỏ cả sáng mà phục vụ cả đoàn người như vậy. Còn không biết đối nhân xử thế.

Tương tự như N.D, trên một trang fanpage được cho là của hội phượt Cà Mau cũng chia sẻ một góc nhìn khác từ câu chuyện trên với mong muốn được đối chất trực tiếp với nhóm phượt 28 người để minh oan cho bác chủ quán.


Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, theo những thông tin thu thập được thì việc 1 người trong nhóm lên tiếng lúc đầu tiền võng là 50.000đ/cái và sau khi mặc cả thì còn 25.000đ/cái là sai sự thật. Thực tế, bác chủ quán chỉ lấy 20.000đ/cái vì mỗi võng đều là 2 người nằm. Chưa kể, trước khi ra về, một bạn nam còn tỏ thái độ không tốt, thậm chí là chửi tục với chủ quán nước.

28 phượt thủ tố bà chủ quán ở Cà Mau “chặt chém”, nhưng trái ngang CĐM lại lên tiếng bảo vệ bà chủ


Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Được biết, bà chủ quán năm nay đã 68 tuổi và mở quán được hơn 10  năm để nuôi 5 người trong gia đình. Và tất nhiên, trong suốt thời gian đó chưa từng có chuyện tương tự xảy ra. Những người hàng xóm xung quanh cũng nhận xét bác là người rất hiền và thân thiện

Còn về việc bác tháo biển hiệu xuống không phải là do sai phạm như lời nhóm phượt chia sẻ mà xuất phát từ việc bác không biết sử dụng điện thoại và cũng không biết những bài đăng của các bạn trẻ ra sao. Chỉ đến khi người dân xung quanh cho xem bài viết, hình ảnh cùng với những bình luận trái chiều từ cư dân mạng đòi đốt quán nên bác ấy đã sợ quá hãi và tháo bảng hiệu xuống.

Ngoài ra, hội phượt Cà Mau cũng đề nghị được đối thoại trực tiếp với nhóm phượt thủ 28 người kể trên để làm rõ mọi chuyện. "Đây không phải là danh dự của một mình bác ấy, mà là danh dự của người Cà Mau chúng tôi". 

Ngay sau khi những chia sẻ N.D hay hội phượt Cà Mau được đăng tải trên mạng xã hội đã tiếp tục dấy lên luồng tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng. Nếu trước kia đa số các bình luận đều nghiêng về nhóm bạn trẻ, phản đối việc chặt chém khách du lịch của người dân địa phương thì nay đã có không ít người dùng mạng đứng về phía bác chủ quán. Bên cạnh đó, mọi người cũng lên án cách hành xử của các bạn trẻ khi đã tỏ thái độ không đúng mực với người lớn tuổi vì kể cả khi lỗi sai thuộc về bác chủ quán thì trước hết, nhóm phượt cũng nên tỏ ra tôn trọng và sử dụng lời lẽ thực sự văn hóa.

Hiện tại, nhóm phượt thủ vẫn chưa lên tiếng đáp trả và sự việc vẫn đang rơi vào vòng nghi vấn.

Tổng hợp

Đà Lạt bây giờ lắm tiếng thở than! Bát nháo chợ đêm

Fan Việt tranh cãi chuyện EXID bị 'chặt chém đẹp' khi đi du lịch ở Việt Nam thời gian gần đây

Bị Trường Giang "chặt chém", Lan Ngọc đe dọa khơi lại chuyện Nam Em trên truyền hình

Chặt chém khách du lịch

Phượt thủ

Bóc phốt

Nhân vật 30 phút trước

Mẹ của cô dâu có đám cưới gây bão trên mạng xã hội thời gian vừa qua sở hữu nhan sắc quý phái, tươi trẻ khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Bóng đá Asian Cup 1 giờ trước

Dù đá hỏng ở loạt sút luân lưu nhưng Minh Vương vẫn nhận về biết bao sự cổ vũ từ người hâm mộ, đồng đội và cả HLV Park Hang Seo.

Nhân vật Asian Cup 2019 1 giờ trước

Bên cạnh chiến thắng của đội tuyển thì khẩu hiệu ăn mừng "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay" của các cầu thủ Việt đang tạo thành cơn sốt trên MXH.

Bóng đá Asian cup 2019 1 giờ trước

Dù FIFA chưa chính thức cập nhật nhưng dựa vào công thức, điểm của Việt Nam từ 1229 đã tăng lên 1238 (tăng khoảng 9,4 điểm) qua đó vươn lên vị trí thứ 99.

Mọi sự chú ý đổ dồn về nàng "Tiểu Long Nữ - Dương Quá" một thời vì sau bao năm, họ vẫn trẻ và quá đẹp đôi.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chẳng cần giấu giếm những lời bàn tán từ dư luận, họ luôn có hành động đặc biệt để công khai mối quan hệ của mình.

Thời trang 1 giờ trước

Style "bà ngoại" của Sơn Tùng M-TP mới đây đã gây ra những tranh cãi "nảy lửa" về độ khó hiểu của anh chàng thế nhưng CĐM nhận ra đây là style của A$AP Rocky.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Thầy Pietro Boselli không chỉ là thầy giáo dạy Toán tài giỏi thuộc trường Đại học danh tiếng mà thầy còn là người mẫu nổi tiếng có 2,7 triệu người theo dõi.

Sau trận đấu mang về chiến thắng lịch sử cho tuyển Việt Nam, CĐM đã phát hiện và đặt cho Văn Lâm tên gọi mới: "chàng trai vàng của làng múa quạt"!

Nhân vật Asian Cup 2019 1 giờ trước

Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi biết cô em gái Thanh Giang luôn dõi theo mình và cổ vũ cho anh trai nhiệt tình đến thế.

Dù đang thi đấu xa nhà, song tiền đạo Hà Đức Chinh vẫn nhớ tới sinh nhật bạn gái và gửi hoa tặng cô nàng.

Châu Á 2 giờ trước

Cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin vừa bị bắt gặp khi đi vào một TTTM mua đồ với nhau.

X Ðóng