The Men - Mất Anh Em Có Buồn

|

Để kỉ niệm cột mốc 6 năm thành lập nhóm và đánh dấu sự trở lại sau 1 năm dài vắng bóng, The Men quyết định thực hiện MV “Mất anh em có buồn”.

Điều đặc biệt ở Mất anh em có buồn chính là việc ca khúc này được tặng riêng cho The Men và tác giả không ai khác chính là nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ. Còn nhớ, cách đây 6 năm, khi mới vừa lập nhóm, chính Nguyễn Đình Vũ đã giúp The Men "oanh tạc" các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến suốt 8 tuần liền bằng ca khúc Hãy để anh yêu em thêm lần nữa. Khi ấy, Nguyễn Đình Vũ chỉ mới tròn 16 tuổi. Vậy nên, trong sự kiện ý nghĩa này, The MenNguyễn Đình Vũ quyết định tiếp tục hợp tác với nhau, với mong muốn tạo nên một sản phẩm âm nhạc chất lượng, phá vỡ kỉ lục trước đây.

Xoay quanh MV Mất anh em có buồn là câu chuyện tình giữa Lê Hoàng, Tiến Dũng cùng cô gái ngoại quốc xinh đẹp. Điểm nổi bật của sản phẩm mới này chính là cốt truyện rất kịch tính, Lê Hoàng - Tiến Dũng nảy sinh mâu thuẫn đến độ “huynh đệ tương tàn”, khiến MV trở thành một câu chuyện ngắn hấp dẫn khán giả từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, đó là phần kịch bản ban đầu nhưng cho tới thời điểm hiện tại, nội dung của MV Mất anh em có buồn đã bị thay đổi hoàn toàn, bởi toàn bộ dữ liệu khi MV vừa thực hiện xong đã bị mất vì lí do kĩ thuật. Trước tình huống khẩn cấp này, The Men không cho mình thời gian để buồn phiền. Nhóm đã tập trung lên kịch bản mới cùng ê-kíp và quay lại toàn bộ MV để kịp ngày ra mắt công chúng theo thời gian đã dự định.

Lê Hoàng Tiến Dũng đều xem đây là sự cố ngoài ý muốn và cố gắng tập trung để hoàn thiện sản phẩm của mình. Vì đây là một MV rất ý nghĩa của nhóm nên dù có chuyện gì xảy ra, nhóm vẫn không bỏ cuộc. Chỉ trong 2 ngày, The Men và ê-kíp đã họp bàn về kịch bản mới và bắt tay vào việc quay lại MV này. Cuối cùng, MV cũng hoàn thành và nhóm thật sự rất hài lòng về sản phẩm này. Mặc dù, so với chất kịch tính ban đầu thì "MV này có phần nhẹ nhàng và sâu sắc hơn”, Lê Hoàng chia sẻ.

Với vẻ ngoài lịch lãm, điển trai và phong độ, Lê Hoàng Tiến Dũng tiếp tục tận dụng triệt để ngoại hình nam tính của mình, bên cạnh chất giọng tình cảm cùng giai điệu bắt tai của ca khúc mới, để tạo nên một MV được đánh giá cao cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

So với những MV trước đây có nội dung kể về những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, Mất anh em có buồn cho thấy sự đầu tư về nội dung, thay đổi về phong cách khi nhóm rất cố gắng đổi mới mình. Cả hai mong The Men trong mắt khán giả không nhàm chán mà trở nên thú vị, cuốn hút. Tuy phút cuối có sự cố đáng tiếc xảy ra nhưng bằng sự quyết tâm của mình, The Men cũng kịp cho ra mắt một MV ấn tượng nhân kỉ niệm 6 năm thành lập nhóm.