BTC The Face Vietnam tự hé lộ việc đã có trước kết quả cuối cùng?

Trong chia sẻ mới đây nhất về việc "tự ý thay đổi thể lệ" của cuộc thi, BTC The Face Vietnam cũng vô tình hé lộ kết quả cuộc thi đã có sẵn.

Trong tập 3 lên sóng vào cuối tuần qua, ban tổ chức The Face Vietnam 2016 chính thức công bố luật chơi mới. Theo đó, các thí sinh bị loại từ tập 3 trở đi sẽ có cơ hội quay trở lại vào top cuối cùng nhờ sự bình chọn của khán giả trên một kênh thông tin điện tử. Đây là quy định hoàn toàn mới và chưa xuất hiện ở bất kì phiên bản nào của The Face trên thế giới.


The Face công bố luật mới cứu thí sinh bị loại trên trang fanpage.
The Face công bố luật mới cứu thí sinh bị loại trên trang fanpage.


Bảo Ngọc, thí sinh đầu tiên bị loại (đội Lan Khuê).
Bảo Ngọc, thí sinh đầu tiên bị loại (đội Lan Khuê).

Dĩ nhiên, chúng sẽ mang đến một luồng gió lạ và tăng sự tương tác của khán giả với một chương trình hoàn toàn mới. Nhưng một bộ phận khán giả vẫn cho rằng điều này sẽ “phá” đi tính chất khóc liệt cố hữu của The Face bởi những thí sinh có thế mạnh về truyền thông sẽ dễ dàng có được “chiếc phao” thần kì mà không cần bàn đến tài năng hay thực lực.

Trong những ngày qua, An Nguy là cái tên bị dư luận "chĩa mũi dùi" nhiều nhất bởi không có phần thể hiện tốt nhưng vẫn có cơ hội đi tiếp. Một số ý kiến tiêu biểu cho rằng An Nguy đang lấy đi cơ hội mà những cô gái chân dài, eo thon khác đang cần để thể hiện tại The Face. Cuộc thi này với An Nguy như một trải nghiệm nhưng với một vài người là cánh cửa sự nghiệp, dấu mốc để thay đổi cuộc đời. Sự quy đổi này dường như quá đắt!


An Nguy
An Nguy


An Nguy đang nắm lợi thế trong việc bình chọn từ khán giả.
An Nguy đang nắm lợi thế trong việc bình chọn từ khán giả.

Từ khi chương trình đưa ra luật mới, khán giả càng hoài nghi đây chính là chiêu bài để có thể giữ An Nguy ở lại lâu hơn bởi hiện tại, nữ Vlogger đang “chiếm sóng” về mặt truyền thông không hề thua kém 3 huấn luyện viên của chương trình. Trên cổng bình chọn, An Nguy đang là người nắm giữ số phiếu cao nhất nhờ lượng fan gần 3 triệu trên mạng xã hội. Không khó để thấy rằng, chiến thắng thuộc về nữ Vlogger ở “mặt trận” này là hoàn toàn có thể. Bên cạnh An Nguy, một số gương mặt khác cũng được cho rằng nằm trong số bị đánh rớt và được cứu lại để tăng hiệu ứng truyền thông: Quỳnh Mai, Lê Hà...

Chia sẻ về việc thêm luật mới này, đại diện phía The Face Vietnam cho biết: “Đây là nét mới trong phiên bản của The Face. Việt Nam là nước đầu tiên áp dụng vào để tạo thêm cơ hội cho thí sinh tỏa sáng và theo đuổi đam mê. Tất nhiên, chúng tôi đã nhận được sự cho phép và ủng hộ của đơn vị nắm bản quyền”.


Nếu bị loại, thí sinh vẫn có cơ hội quay trở lại tranh tài cho ngôi vị quán quân The Face Vietnam 2016.
Nếu bị loại, thí sinh vẫn có cơ hội quay trở lại tranh tài cho ngôi vị quán quân The Face Vietnam 2016.

Tuy nhiên, khi luật định mới này của The Face Vietnam được công bố, nhiều người cho rằng BTC tự ý thay đổi luật chơi nhằm "giải cứu" một số gương mặt có khả năng duy trì sức hút truyền thông cao như: An Nguy, Quỳnh Mai, Lê Hà... trong trường hợp họ bị loại. Giải đáp hoài nghi này, đại diện đơn vị sản xuất cho biết: “Quy định khán giả bình chọn và tạo cơ hội cho thí sinh bị loại quay trở lại chương trình đã nằm trong kế hoạch ngay từ khi sản xuất The Face. Tuy nhiên, chúng tôi không thể công bố hết trong thể lệ tuyển sinh mà muốn giữ lại như một sự bất ngờ cho họ. Trong trường hợp những thí sinh hiểu rõ lợi thế ở mạng xã hội hay có lượng fan đông đảo, họ chỉ cần dựa vào yếu tố này mà không cần cố gắng, nỗ lực thực sự để có mặt tại ngôi nhà chung thì chúng tôi hoàn toàn không mong muốn. Bước vào "trận chiến", quy định này sẽ giúp các thí sinh ý thức nhiều hơn về sự cạnh tranh khốc liệt và lấy đây làm động lực để cố gắng”.

BTC The Face Vietnam tự hé lộ việc đã có trước kết quả cuối cùng?

BTC The Face Vietnam tự hé lộ việc đã có trước kết quả cuối cùng?


Cuộc chiến của các cô gái tại The Face sẽ khốc liệt hơn để giành cơ hội đi tiếp và cả chiếc vé may mắn từ khán giả.
Cuộc chiến của các cô gái tại The Face sẽ khốc liệt hơn để giành cơ hội đi tiếp và cả chiếc vé may mắn từ khán giả.

Người này chia sẻ thêm: “Tại The Face, kết quả loại phụ thuộc vào thử thách nhóm, huấn luyện viên đội thắng cuộc có quyền loại bất kì một trong 2 thành viên đội còn lại. Nhỡ không may, thí sinh bị loại quá xuất sắc thì đây sẽ là "chiếc phao" để họ có thể quay lại chương trình. Còn chuyện lèo lái dư luận là không hề có bởi chúng tôi đã bỏ ra số tiền lớn để mua format thì mọi thứ phải được chuẩn bị kĩ lưỡng chứ không phải hot mới làm, không hot không làm”.

Ngoài ra, “Khi bước vào chương trình, các thí sinh đều nắm rõ luật bình chọn này nhưng đến tập 3 mới công bố vì The Face Vietnam muốn khẳng định chỉ giành quyền này cho 12 cô gái xuất sắc nhất. Sau các thử thách, huấn luyện viên vẫn thường luôn nhắn nhủ: "Hy vọng khán giả sẽ cứu tụi em" nếu thí sinh không may lọt vào vòng nguy hiểm. Chương trình bắt đầu ghi hình cách đây khoảng 2 tháng, vì vậy việc thí sinh bị loại và có quyền quay trở lại đã được các huấn luyện viên chuẩn bị kĩ càng".


Với lượng fan đông đảo, An Nguy được dự đoán sẽ là người cầm chiếc vé cuối cùng vào top 4 nếu không may bị loại.
Với lượng fan đông đảo, An Nguy được dự đoán sẽ là người cầm chiếc vé cuối cùng vào top 4 nếu không may bị loại.

Trước nghi vấn, quy định này được đặt ra chỉ nhằm cứu lấy An Nguy trong tình huống xấu nhất, phía chương trình thẳng thắn phủ nhận: “Dĩ nhiên, An Nguy, Lê Hà hay Quỳnh Mai sẽ có lợi thế trong phần bình chọn hơn các thí sinh còn lại nhưng không phải là tất cả. Chương trình được phát sóng trên truyền hình nên ít nhiều khán giả sẽ nắm rất rõ về tình hình thí sinh. Vì thế, nếu có tài năng và thực lực thì không gì là không thể. Khán giả đều có cảm nhận riêng của họ và chúng tôi đâu thể điều khiển”.

Ở một góc độ nào đó câu trả lời trên đã giải đáp thắc mắc phần nào của một bộ phận khán giả tuy nhiên vẫn còn có câu hỏi khác chưa khiến dư luận thỏa mãn, hài lòng. Đó là việc một chương trình mới mẻ như vậy, quy định này không được đưa ra ngay từ đầu nhằm thu hút nhiều thí sinh tham gia cuộc thi hơn? Việc kiểm chứng rằng đơn vị sáng lập The Face phiên bản gốc thực sự đã thông qua sự thay đổi này hay chưa và liệu nó có làm ảnh hưởng gì đến uy tín chương trình hay không hiện nay vẫn chưa có thông tin nào khẳng định, chứng thực.

Chưa kể, với chi tiết: "Chương trình bắt đầu ghi hình cách đây khoảng 2 tháng, vì vậy việc thí sinh bị loại và có quyền quay trở lại đã được các huấn luyện viên chuẩn bị kĩ càng" cùng với việc chỉ có tập cuối của cuộc thi được phát trực tiếp, còn lại hành trình The Face Vietnam được ghi hình trước cũng khiến khán giả suy luận rằng ít nhất kết quả 3/4 thí sinh lọt vào chung kết đã có sẵn. 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Mặt mộc của dàn thí sinh The Face có lung linh như khi lên hình?

Khán giả “nổi điên” với kết quả của The Face Vietnam

An Nguy diện bikini có bị lép vế so với đối thủ?

The Face Vietnam

An Nguy

Bóng đá V-league 2017 56 phút trước

Trận thua ngược tai hại tại Cẩm Phả khiến FLC Thanh Hóa đối mặt với hàng loạt nghi ngờ. Đáng lo nhất chính là nhân vật chính thủ môn Thanh Thắng…

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Các trang chuyên săn ảnh này cũng góp phần không nhỏ trong việc định hướng công chúng khi có bê bối xảy ra bằng những hình ảnh mà họ chụp trộm được.

Ẩm thực 1 giờ trước

Lẩu cá hồi, đồ nướng, hạt dẻ, trứng thuốc Bắc, xôi ngũ sắc là món khiến ai muốn quay lại Sa Pa để thưởng thức khi trời lạnh.

Mỗi vùng miền lại có một trang phục riêng phù hợp với đặc trưng văn hóa của từng vùng. Áo tứ thân chính là trang phục truyền thống của phụ nữ miền Bắc.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoa hậu Thùy Dung chính thức được đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2017- Hoa hậu Siêu quốc gia.

Xã hội 2 giờ trước

Sài Gòn "nhất tám nhì tư", các bạn đã nghe đến câu nói này chưa? Cùng xem bộ ảnh này để có thể tự tin dạo phố Sài Gòn nhé!

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Vòng 9 Ngoại hạng Anh khép lại chứng kiến nhiều điều bất ngờ. MU thua sốc trên sân của đội mới lên hạng, Tottenham đánh bại Liverpool tới 4-.

Bài viết 2 giờ trước

Có những người sinh ra đã là công chúa, có những người sinh ra lại phải chịu bất hạnh, đó chính là số phận mà dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải chấp nhận

Bí ẩn 2 giờ trước

Có những cụm từ trên internet mà tốt nhất khi nhìn thấy chúng ta nên tránh đi vì sự ghê rợn và ám ảnh khó hiểu từ nó.

Khỏe đẹp 3 giờ trước

Huấn luyện viên nổi tiếng và là người sáng lập ra 5 Star Bootcamp Danni Levy, đã đưa ra những điều nên tránh ở phòng tập và đạt kết quả như ý muốn.

Sao Đông sao Hàn 3 giờ trước

Ngày cưới của cặp đôi "hot" nhất năm của showbiz Hàn sắp diễn ra và từng thông tin xoay quanh hai ngôi sao này vẫn đang là chủ đề bàn tán của netizen Hàn.

X Đóng