Thấy xác chết trong phòng trọ và sự thật "kinh hồn" sau đó

| 19:00 - 19/03/2016

Khi nhân viên y tế đang khám nghiệm thì xác người đàn ông đột ngột... ngồi bật dậy khiến ai nấy đều kinh hoàng. Nhưng sự thật sau khi được làm sáng tỏ lại khiến những ai có mặt trong căn phòng ấy "sốc" hơn rất nhiều.

Đó là câu chuyện có một không hai về anh chàng Tiểu Hạ, sống tại Thượng Hải, Trung Quốc được đăng tải trên trang China News gần đây.

Số là Tiểu Hạ là người thuê phòng trọ của một người đàn ông họ Vương đã lâu. Sáng hôm đó, cũng như mọi khi, ông Vương đi tập thể dục theo thói quen, sau đó dự định ghé căn hộ mà Tiểu Hạ đang thuê trọ của ông để hỏi thăm tình hình.

Tuy nhiên, khi tới nơi, ông Vương thấy căn hộ khóa cửa im lìm, bên trong thì tối om, không hề có động tĩnh gì. Đặc biệt, từ phía trong căn hộ, ông Vương nhận thấy có một mùi hôi thối khủng khiếp phát ra, khiến ông không thể không lo. Ngay lập tức, ông Vương mở cửa căn hộ và phát hiện thấy Tiểu Hạ đang nằm bất động trên giường, mắt nhắm nghiền, như một xác chết.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Cho là Tiểu Hạ đã chết và đang bị phân hủy trong nhà của mình, ông Vương vội vàng báo cảnh sát và không quên nhấn mạnh rằng "xác người đang thối rữa". Sau đó, phía cảnh sát nhanh chóng cử người tới hiện trường, cùng nhân viên y tế tới giám định.

Theo lời một cảnh sát có mặt tại hiện trường lúc đó cho biết, "Khi bước vào căn phòng, tôi ngửi thấy một mùi hôi thối khủng khiếp, giống hệt mùi của một xác chết đang phân hủy. Người khách trọ hoàn toàn cứng đờ nằm trên giường, đôi mắt nhắm chặt và làn da nhợt nhạt như người chết. Nhân viên y tế lập tức kiểm tra cơ thể để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống".

Nào ngờ, khi nhân viên y tế bỏ chăn ra để tiến hành đo nhịp tim của "nạn nhân" thì bỗng dưng "xác chết" ngồi bật dậy, mở to mắt nhìn chằm chằm về phía trước, khiến những người có mặt tại hiện trường được một phen thót tim.

Sự việc ngay sau đó đã được làm sáng tỏ. Thì ra, Tiểu Hạ không hề bị chết mà chỉ là bị mê sảng, bởi anh ta vốn mắc bệnh động kinh từ trước tới giờ. Những người mắc bệnh này khi phát bệnh thường  sẽ bị tê cứng toàn thân, da tái xanh đi, đây chính là lí do khiến ông Vương khi nhìn thấy liền lầm tưởng là Tiểu Hạ đã chết.

Tuy nhiên khi hỏi về nguyên nhân phát ra mùi hôi thối kinh khủng kia, người ta mới thực sự kinh hãi và... không thể nhịn được cười. Té ra sở dĩ căn phòng có mùi hôi kinh khủng như vậy là do tài chính eo hẹp, anh chàng Tiểu Hạ này đã không tắm rửa cả tháng nay và mùi hôi thối đó phát ra từ... chân của anh ta.

Sau "vụ án" có một không hai này, liệu ông Vương còn đủ can đảm cho vị khách "zombie chân thối" này thuê nhà nữa không đây?