Thầy giáo tiết lộ bảng điểm "khủng" của cô nàng "canh cua rau đay"

Sau những gạch đá của cộng đồng mạng dành cho cô kĩ sư cơ khí phải dùng đến 2 quyền trợ giúp để giải đáp 2 câu đố đơn giản thuộc về thường thức đời sống, mọi ác cảm của cư dân mạng dường như bắt đầu vơi bớt, khi nhiều bạn bè cho biết cô gái này “giỏi hơn bạn nghĩ nhiều”.

Cụ thể, Quyên – tên của cô gái “Elnino và canh cua rau đay” là cô gái duy nhất theo học khoa ô tô của trường Đại Học Công nghiệp, một lĩnh vực mà bao nhiêu cô gái chân yếu tay mềm khác đều mù tịt, và rất nhiều mày râu cơ bắp cũng phải lè lưỡi ngán ngẩm. Chưa dừng lại ở đó, cô gái nhỏ bé ấy còn nhanh chóng được một tập đoàn nổi tiếng của Nhật nhận vào làm việc với mức lương kĩ sư đáng ngưỡng mộ sau khi tốt nghiệp, và được cử đi Nhật dài ngày để hỗ trợ một dự án lớn của công ty.

Thầy giáo tiết lộ bảng điểm khủng của cô nàng canh cua rau đay

Thầy giáo tiết lộ bảng điểm khủng của cô nàng canh cua rau đay

Đến đây có lẽ ai cũng công nhận Quyên quả là một cô gái rất giỏi, ít nhất là trong lĩnh vực mà cô ấy theo đuổi.

Giữa lúc mọi người còn đang xôn xao và rất lấy làm khó tin vì sao một cô gái giỏi như vậy lại không thể biết những kiến thức cơ bản thuộc về đời sống, thì chúng tôi được dịp tiếp chuyện với thầy Hoàng Xuân Khoa, thầy giáo bộ môn đồ án chi tiết máy của khoa cơ khí, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 


Thầy Hoàng Xuân Khoa, thầy giáo bộ môn đồ án chi tiết máy của khoa cơ khí, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 
Thầy Hoàng Xuân Khoa, thầy giáo bộ môn đồ án chi tiết máy của khoa cơ khí, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 

Trực tiếp giảng dạy cho Quyên vào học kì 5, năm thứ 3 khi cô bạn còn theo học ở trường ĐH Công Nghiệp, những gì thầy Khoa tiết lộ về Quyên sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên, như cái cách MC Lại Văn Sâm đã không ngừng khen ngợi: “Bạn là người chơi rất thú vị và cá tính”.

Bạn vẫn chưa tin ư? Hãy nhìn bảng điểm dưới đây nhé!

Thầy giáo tiết lộ bảng điểm khủng của cô nàng canh cua rau đay

Vâng, cái tên của cô ấy đứng hiên ngang ở đầu bảng với số điểm mà bất cứ sinh viên nào theo học ngành này tại ngôi trường này cũng phải ước ao. Thầy Khoa cho biết, đồ án chi tiết máy là một học phần với 2 tín chỉ, nhưng độ khó của nó thì đúng là “trần ai khoai củ” luôn. Nói không ngoa một chút nào, 80% dân cơ khí khi gặp môn này là “tạch”. Có người thi lại 7 lần chưa qua, có người thi đến 10 lần vẫn… dậm chân tại chỗ. Và Quyên, cô gái duy nhất của cả khoa chỉ mất 1 lần bảo vệ là ẵm con 9 - điểm A ngon ơ. Vì sao?

Thầy Khoa cho biết, để có thể thuyết phục được hội đồng đang lăm le cái thước trong tay, sẵn sàng đo từng milimet thông số của chi tiết máy, mà cụ thể ở đây là cái hộp giảm tốc độ, đồ án của Quyên bắt buộc phải chính xác đến từng milimet. Phải tính toán đúng thì mới vẽ đúng, mà vẽ đúng thôi chưa đủ, còn phải trả lời đúng các câu hỏi của hội đồng đưa ra nữa, thì mới được các thầy tặng cho con 9 đầy tự hào. 

Thầy giáo tiết lộ bảng điểm khủng của cô nàng canh cua rau đay

Thầy giáo tiết lộ bảng điểm khủng của cô nàng canh cua rau đay

Trong bảng điểm thầy Khoa chia sẻ, có thể dễ dàng nhận thấy Quyên là sinh viên duy nhất nhận kết quả này. Cô gái duy nhất nhận điểm A cho một học phần khó xơi, cô gái khiến cho các chàng trai còn lại trong lớp đều phải dè chừng.

"Đồ án chi tiết máy mà 9 điểm thì có thể nói rất manly… Tuyệt vời hơn cả các bạn nam. 

Đồ án 9 điểm là còn khủng khiếp hơn ở Bách Khoa đó ạ

Không hề tệ, gái học kĩ thuật nó thế đấy!".

... là những gì mà cư dân mạng không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với Quyên.

Tuy nhiên, ở cương vị là một người từng giảng dạy Quyên, thầy Khoa cũng đồng tình với ý kiến cho rằng vì quá chuyên tâm vào lĩnh vực mà bạn ấy theo đuổi, nên rất có thể có những kiến thức trong đời sống thường thức đã bị bạn vô tình “bỏ quên”, đây cũng là một kiểu học lệch thường thấy mà đa phần học sinh - sinh viên thời nay hay mắc phải. Nhưng với thầy Khoa, điều này không phải là quá khó khăn để khắc phục, chỉ cần các bạn chịu khó để ý một chút là được. Kiến thức là vô tận và việc học là mãi mãi, chưa bao giờ quá muộn để bạn có thể bắt đầu.

Cá nhân Quyên, cô nàng có một cách nhìn nhận khá cởi mở rằng: "Khi không hiểu điều gì đó người Nhật luôn nói là wakarimasen - không hiểu, dù đó là điều dễ ợt với người khác nghĩ, để người khác còn biết và chỉ dạy. Khi biết nhưng không chắc chắn thì họ luôn kakunin - xác nhận để chắc chắn 100% chứ không làm liều. Khi làm gì, đánh giá gì, họ cũng sẽ đọc, sẽ xem từ đầu đến cuối và đúc rút ra để học tập cho bản thân mình. Họ luôn học tập và làm việc như vậy. Cả thế giới chưa ai cười họ cả". 

Thầy giáo tiết lộ bảng điểm khủng của cô nàng canh cua rau đay

Và chắc chắn là chẳng ai cười Quyên nữa, khi mọi người biết một cô gái rất giỏi như bạn, sẵn sàng nói “không biết” trước một điều cơ bản có-vẻ-như ai cũng biết. 

Như El Nino là một hiện tượng thời tiết. 

Như canh cua là phải nấu với rau đay. (Và đôi khi còn có thể nấu với nhiều loại rau khác nữa). 

Không biết để được chỉ dạy cho biết. Không có gì phải xấu hổ. Không có gì phải xấu hổ với những trí não luôn mở ra, để tiếp nhận và lấp đầy tất cả những gì mình còn khiếm khuyết, dù là nhỏ nhất.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Cười lệch hàm" với những màn thi bá đạo trong Ai là triệu phú

Cô gái chơi "Ai là triệu phú" liên tục "làm khó" MC Lại Văn Sâm

Ngưng ném đá đi, cô gái "không biết El Nino" giỏi hơn bạn nghĩ nhiều!

Ai là triệu phú

Bài viết 49 phút trước

Chìa khóa để giải quyết vấn đề cho Bọ Cạp trong ngày hôm nay 24/10/2017 chính là sự bình tĩnh và tuyệt đối không nên lo sợ, nhụt chí. Nhớ giữ tỉnh táo nhé!

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 49 phút trước

Từng là “mợ chảnh” tin đồn của "Vì sao đưa anh tới" bản Trung, thế nhưng vào giờ G Trịnh Sảng lại để tuột mất cơ hội này vào tay Nhiệt Ba.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cái tên vừa độc vừa lạ đã góp phần khiến nam diễn viên được nhiều người biết và giúp họ nhớ đến anh nhanh chóng.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Bạn có bao giờ thắc mắc mỹ nhân Việt xinh đẹp, gợi cảm khi xuất hiện trước công chúng rất lộng lẫy và hào nhoáng nhưng khi ở nhà thì họ sẽ trông thế nào không?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hạnh An (18 tuổi) mắc căn bệnh quái ác nhưng luôn lạc quan chống chọi nhờ có ông bố bản lĩnh như đạo diễn Đỗ Đức Thành bên cạnh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Khoảnh khắc Noo Phước Thịnh và Đông Nhi cười nói thân thiết khi ngồi chung ghế giám khảo một chương trình mới đây đã thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chỉ gần 2 tuần ra mắt, Chi Pu "vượt mặt" Sơn Tùng khi MV Từ hôm nay bị dislike nhiều nhất trong năm 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Những phát ngôn này của các sao Việt dù vô tình hay hữu ý cũng khiến hình ảnh họ bị ảnh hưởng không ít.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hình ảnh mới nhất của Tim và Trương Quỳnh Anh được một người bạn đăng tải tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Nguyên Vũ, thì Dương Triệu Vũ cũng lên tiếng về việc nữ Diva Thanh Lam cho rằng nhiều ca sĩ miền Nam không học hành vẫn thành công.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau khi tham gia làm HLV The Face 2017, Hoàng Thuỳ bỗng nhiên có thêm tên gọi "thánh ca dao" bởi nhiều câu nói gây ấn tượng sâu sắc với người xem.

Ngay sau phần giới thiệu và trình diễn Trang phục dạ hội, hơn 70 cô gái bước vào phần thi áo tắm. Đại diện Việt Nam khoe vẻ quyến rũ qua trang phục bikini.

Xã hội 9 giờ trước

Công an phường An Bình và Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp điều tra vụ hỗn chiến ở khu phố 3, phường An Bình.

X Đóng