Thấy con trai trộm thức ăn, người cha theo dõi và phát hiện sự thật

Cái kết không thể nào bất ngờ hơn khi người cha quyết định theo chân “kẻ trộm”.

Ken Amante là một cậu bé 9 tuổi sống ở vùng quê của đất nước Philippines. Cậu bé hoàn toàn bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa khác, chỉ trừ một thứ - đó chính là thói quen ra khỏi nhà vào một khoảng thời gian cố định trong ngày và mang theo thức ăn “lấy trộm” từ nhà. Không hề nói với ai tiếng nào về việc làm của mình, tất nhiên, sau một thời gian, cha của cậu cũng đã chú ý đến sự “bất thường” của con trai.


Ken Amante là một cậu bé 9 tuổi sống ở vùng quê của đất nước Philippines.
Ken Amante là một cậu bé 9 tuổi sống ở vùng quê của đất nước Philippines.

Dẫu tin rằng con trai mình là một cậu bé ngoan ngoãn nhưng cha của Ken vẫn không khỏi lo lắng khi không biết con mình thường đi đâu. Như bao bậc phụ huynh, ông lặng lẽ theo dõi con mình. Ông thấy rằng cậu bé cho thức ăn vào một túi đầy rồi ra khỏi nhà. Và đích đến của Ken khiến người cha không khỏi bất ngờ pha lẫn xúc động khôn nguôi.


Hóa ra Ken "chôm" thức ăn từ nhà để chia sẻ cho những người bạn lang thang tội nghiệp này. 
Hóa ra Ken "chôm" thức ăn từ nhà để chia sẻ cho những người bạn lang thang tội nghiệp này. 

Hóa ra, Ken mang thức ăn đến cho những chú chó hoang. Việc làm “vụng trộm” này đã diễn ra được hai tuần cho đến lúc cha Ken khám phá ra.

Những chú chó hoang trông rất ốm yếu và có vẻ như không tìm được thứ gì bỏ bụng suốt cả ngày. Trong số đó, có hai chú chó con, còn một vài chú khác thì gầy trơ xương. Ken lại còn đặt tên cho những chú chó hoang này với những cái tên rất đáng yêu như Brownie, White, Whitey Puppy, Blackie.


Những chú chó hoang trông rất ốm yếu và có vẻ như không tìm được thứ gì bỏ bụng suốt cả ngày.
Những chú chó hoang trông rất ốm yếu và có vẻ như không tìm được thứ gì bỏ bụng suốt cả ngày.

Vì là chó hoang, không nhận được sự chăm sóc nên ba chú chó trong số này bị lở loét và ghẻ khá nặng. Tuy nhiên, cậu bé không hề tỏ ra sợ hãi, xa lánh, trái lại còn chia sẻ, chăm sóc những người bạn đường phố tội nghiệp này.


Cha của Ken không thể không chụp ảnh cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội.
Cha của Ken không thể không chụp ảnh cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội.

Được biết, những chú chó này rất sợ con người, nhưng rồi chúng nhận ra Ken không phải là một mối đe dọa. Thoạt đầu, chúng chỉ tha thức ăn đi chỗ khác để ăn, tuyệt đối giữ khoảng cách với Ken. Dần dần, sự thân thiện và tình cảm của cậu bé 9 tuổi đã cảm hóa được những chú chó chưa một lần được yêu thương. Whitey là chú chó đầu tiên đến và cho Ken vuốt ve. Nhờ sự chăm sóc của Ken, những chú chó hoang đã bớt sợ hãi và khỏe mạnh hơn trước rất nhiều.


Whitey là chú chó đầu tiên đến và cho Ken vuốt ve.
Whitey là chú chó đầu tiên đến và cho Ken vuốt ve.

Trước câu chuyện đẹp ấy, cha của Ken không thể không chụp ảnh cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội. Những bức ảnh nhanh chóng nổi tiếng và khiến hàng nghìn người nể phục. Từ đó, ngày càng có nhiều người thể hiện thiện chí muốn giúp đỡ cho Ken và những chú chó hoang. Những khoảng đóng góp từ mọi nơi trên thế giới ồ ạt đổ về với cậu bé nhân từ nọ.


Những thành viên đầu tiên của trung tâm cũng chính là những chú chó mà Ken đã chăm sóc.
Những thành viên đầu tiên của trung tâm cũng chính là những chú chó mà Ken đã chăm sóc.

Mặc dù chỉ mới 9 tuổi nhưng cậu bé Ken đã mơ về một trại cứu hộ động vật phi lợi nhuận và chuyên nghiệp. Với khoảng quyên góp của hàng trăm, hàng nghìn nhà hảo tâm trên toàn thế giới, cuối cùng, Ken đã thành lập một trung tâm cứu trợ động vật có tên The Happy Animals Club, cũng là trại cứu hộ động vật đầu tiên ở Philippines. Những thành viên đầu tiên của trung tâm cũng chính là những chú chó mà Ken đã chăm sóc. Các chú được ăn đầy đủ mỗi ngày, được chăm sóc sức khỏe và có một mái nhà vững chắc. Những vết ghẻ, lở loét dần biến mất, trả lại những chú chó vui tươi và thật sự khỏe mạnh.

Thấy con trai trộm thức ăn, người cha theo dõi và phát hiện sự thật


Giờ đây, cậu bé Ken đã thành lập trung tâm cứu trợ động vật The Happy Animals Club.
Giờ đây, cậu bé Ken đã thành lập trung tâm cứu trợ động vật The Happy Animals Club.

The Happy Animals Club đã gây được tiếng vang khắp cả nước. Trung tâm đã thuê được một mảnh đất rộng hơn 900m vuông, có hàng rào bao quanh. Mọi quy trình được chuyên nghiệp hóa, chẳng hạn như trung tâm sử dụng thức ăn nhập khẩu để đảm bảo dinh dưỡng. Trung tâm cũng đã mở cửa chào đón những thành viên mèo đầu tiên.

Nhiều chú chó hoang, khi vừa được đưa đến trung tâm, đều có bọ chét, kí sinh trùng và các loại bệnh tật khác khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau một thời gian được cung cấp các dịch vụ chăm sóc thú y và thức ăn tại trung tâm, những con vật đã có sự thay đổi rõ rệt. Chính vì thế mà những bức ảnh “before & after” của những người bạn nhỏ này nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội. 


Một trong số những bức ảnh “before & after” khiến cư dân mạng cực kì ấn tượng. 
Một trong số những bức ảnh “before & after” khiến cư dân mạng cực kì ấn tượng. 

Về phần “kẻ trộm thức ăn đáng yêu nhất thế giới”, cậu bé Ken chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ chạm đến ước mơ lớn của đời mình khi chỉ mới 9 tuổi. Cha của Ken đã nói với em rằng chỉ có người lớn mới có thể kêu gọi gây quỹ cho một trung tâm động vật. Ken cũng đã từng tin như vậy cho đến khi nhiều nguồn quỹ dồn dập đến với em, từ khắp mọi nơi.

Đến nay, trung tâm của Ken vẫn còn thiếu một vài thứ, chẳng hạn như nguồn cung cấp nước sạch, ủy quyền từ thị trưởng để công nhận The Happy Animals Club là một tổ chức hợp pháp. Bởi càng nhiều chú chó và mèo được đưa vào, càng cần nhiều tình nguyện viên và đóng góp cần thiết để duy trì cho mọi hoạt động của trung tâm.


Cậu bé Ken chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ chạm đến ước mơ lớn của đời mình khi chỉ mới 9 tuổi.
Cậu bé Ken chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ chạm đến ước mơ lớn của đời mình khi chỉ mới 9 tuổi.

Câu chuyện về cậu bé Ken Amante là một minh chứng rằng, nếu bạn đủ quan tâm, đủ yêu thương, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thế giới. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, có tiền hay không, bởi một khi bạn dám biến những lời nói, những suy nghĩ thành hành động thì từng bước một, bạn sẽ dần chạm đến ước mơ của mình. Tất nhiên, không phải ai cũng “may mắn” như cậu bé Ken khi nhận được sự chú ý và ủng hộ, về cả vật chất và tinh thần, từ hàng trăm, hàng nghìn người xa lạ. Nhưng chúng ta vẫn có thể học tập từ Ken Amante một điều: Hãy bắt đầu làm những việc nhỏ bằng tất cả khả năng của mình - như cách cậu bé âm thầm mang thức ăn cho những người bạn nhỏ - và rồi thành công sẽ theo đuổi bạn mà thôi.

Ảnh: LifeBuzz, Metro

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cô bạn "thay đổi lịch sử" bằng những chiếc bánh quy nhỏ bé

Ngưỡng mộ bé gái 9 tuổi trở thành nhà văn trẻ nhất nước Mỹ

11 tuổi, 1000 cuốn sách – đến người lớn cũng phải ngưỡng mộ cô bé này

Yêu Động Vật

cứu trợ động vật

tấm lòng nhân ái

Sao Việt Sao Việt 24h 22 phút trước

Nam ca sĩ vừa chia sẻ dòng trạng thái buồn bã trước sự việc này lên trang cá nhân khiến nhiều fan lo lắng.

Sao Việt Sao Việt 24h 22 phút trước

Người hâm mộ đã âm thầm chuẩn bị và phải đợi nữ ca sĩ trình diễn xong tại sự kiện để có thể mang lại niềm vui cho thần tượng.

Sao Tây Sao Hollywood 36 phút trước

Phụ nữ dù xinh đẹp đến đâu vẫn luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình mỗi khi nhìn vào gương. Những người nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ.

Sao Việt Sao Việt 24h 45 phút trước

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hương Giang Idol vừa có những chia sẻ thú vị về lễ cưới trong mơ của mình.

Bóng đá La Liga 45 phút trước

Bên cạnh cuộc chiến giữa những sao trên sân, cuộc chiến trên băng ghế huấn luyện giữa 2 vị HLV tài năng Zinedine Zidane và Diego Simeone cũng rất đáng chú ý.

Sao Đông Sao Hàn 45 phút trước

Dù chỉ là hình ảnh kỉ niệm khá đơn giản của Han Seo Hee hồi bé, nhưng nó cũng khiến netizen phải "ngước nhìn" vì mối quan hệ "khủng" của cô.

Đây là một tín hiệu tốt cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước thềm Chung kết Hoa hậu Thế giới 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 45 phút trước

Nam MC Đức Bảo đã tổ chức lễ ăn hỏi cùng với vợ sắp cưới xinh như hot girl kém 5 tuổi, anh là một gương mặt MC, BTV được nhiều người hâm mộ.

Siêu mẫu quốc tế đến từ Mỹ, anh Brad Kroenig đã ăn 6 bát cơm hàng ngày và luyện tập hai giờ mỗi tuần để có thân hình săc chắc, lý tưởng.

Dù có là cuối tuần thì cũng cần được thư giãn và thoải mái đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì mà không xem loạt ảnh dưới đây.

Bài viết Quan điểm sống 45 phút trước

Nếu như hiện giờ bạn còn đang loay hoay chưa biết nên tận dụng quãng thời gian tuổi đôi mươi của mình sao cho hữu ích thì có vài lời khuyên dành cho bạn đây...

Sao Việt The Look 45 phút trước

Phạm Hương tiếp tục gây "sóng gió" khi trở thành tâm điểm tranh cãi của bộ ba HLV trong The Look 2017.

Du lịch Đảo Nhật Bản 45 phút trước

Nhật Bản có nhiều hòn đảo kỳ lạ khiến du khách tò mò như thiên đường của mèo hay vùng đất của các tác phẩm nghệ thuật.

Bí ẩn Cổ đại 45 phút trước

Con người luôn tò mò về những thứ thuộc về lịch sử, tuy nhiên, còn rất nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải đang chờ các nhà khoa học khám phá.

X Đóng