Thấy con trai trộm thức ăn, người cha theo dõi và phát hiện sự thật

Cái kết không thể nào bất ngờ hơn khi người cha quyết định theo chân “kẻ trộm”.

Ken Amante là một cậu bé 9 tuổi sống ở vùng quê của đất nước Philippines. Cậu bé hoàn toàn bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa khác, chỉ trừ một thứ - đó chính là thói quen ra khỏi nhà vào một khoảng thời gian cố định trong ngày và mang theo thức ăn “lấy trộm” từ nhà. Không hề nói với ai tiếng nào về việc làm của mình, tất nhiên, sau một thời gian, cha của cậu cũng đã chú ý đến sự “bất thường” của con trai.


Ken Amante là một cậu bé 9 tuổi sống ở vùng quê của đất nước Philippines.
Ken Amante là một cậu bé 9 tuổi sống ở vùng quê của đất nước Philippines.

Dẫu tin rằng con trai mình là một cậu bé ngoan ngoãn nhưng cha của Ken vẫn không khỏi lo lắng khi không biết con mình thường đi đâu. Như bao bậc phụ huynh, ông lặng lẽ theo dõi con mình. Ông thấy rằng cậu bé cho thức ăn vào một túi đầy rồi ra khỏi nhà. Và đích đến của Ken khiến người cha không khỏi bất ngờ pha lẫn xúc động khôn nguôi.


Hóa ra Ken "chôm" thức ăn từ nhà để chia sẻ cho những người bạn lang thang tội nghiệp này. 
Hóa ra Ken "chôm" thức ăn từ nhà để chia sẻ cho những người bạn lang thang tội nghiệp này. 

Hóa ra, Ken mang thức ăn đến cho những chú chó hoang. Việc làm “vụng trộm” này đã diễn ra được hai tuần cho đến lúc cha Ken khám phá ra.

Những chú chó hoang trông rất ốm yếu và có vẻ như không tìm được thứ gì bỏ bụng suốt cả ngày. Trong số đó, có hai chú chó con, còn một vài chú khác thì gầy trơ xương. Ken lại còn đặt tên cho những chú chó hoang này với những cái tên rất đáng yêu như Brownie, White, Whitey Puppy, Blackie.


Những chú chó hoang trông rất ốm yếu và có vẻ như không tìm được thứ gì bỏ bụng suốt cả ngày.
Những chú chó hoang trông rất ốm yếu và có vẻ như không tìm được thứ gì bỏ bụng suốt cả ngày.

Vì là chó hoang, không nhận được sự chăm sóc nên ba chú chó trong số này bị lở loét và ghẻ khá nặng. Tuy nhiên, cậu bé không hề tỏ ra sợ hãi, xa lánh, trái lại còn chia sẻ, chăm sóc những người bạn đường phố tội nghiệp này.


Cha của Ken không thể không chụp ảnh cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội.
Cha của Ken không thể không chụp ảnh cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội.

Được biết, những chú chó này rất sợ con người, nhưng rồi chúng nhận ra Ken không phải là một mối đe dọa. Thoạt đầu, chúng chỉ tha thức ăn đi chỗ khác để ăn, tuyệt đối giữ khoảng cách với Ken. Dần dần, sự thân thiện và tình cảm của cậu bé 9 tuổi đã cảm hóa được những chú chó chưa một lần được yêu thương. Whitey là chú chó đầu tiên đến và cho Ken vuốt ve. Nhờ sự chăm sóc của Ken, những chú chó hoang đã bớt sợ hãi và khỏe mạnh hơn trước rất nhiều.


Whitey là chú chó đầu tiên đến và cho Ken vuốt ve.
Whitey là chú chó đầu tiên đến và cho Ken vuốt ve.

Trước câu chuyện đẹp ấy, cha của Ken không thể không chụp ảnh cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội. Những bức ảnh nhanh chóng nổi tiếng và khiến hàng nghìn người nể phục. Từ đó, ngày càng có nhiều người thể hiện thiện chí muốn giúp đỡ cho Ken và những chú chó hoang. Những khoảng đóng góp từ mọi nơi trên thế giới ồ ạt đổ về với cậu bé nhân từ nọ.


Những thành viên đầu tiên của trung tâm cũng chính là những chú chó mà Ken đã chăm sóc.
Những thành viên đầu tiên của trung tâm cũng chính là những chú chó mà Ken đã chăm sóc.

Mặc dù chỉ mới 9 tuổi nhưng cậu bé Ken đã mơ về một trại cứu hộ động vật phi lợi nhuận và chuyên nghiệp. Với khoảng quyên góp của hàng trăm, hàng nghìn nhà hảo tâm trên toàn thế giới, cuối cùng, Ken đã thành lập một trung tâm cứu trợ động vật có tên The Happy Animals Club, cũng là trại cứu hộ động vật đầu tiên ở Philippines. Những thành viên đầu tiên của trung tâm cũng chính là những chú chó mà Ken đã chăm sóc. Các chú được ăn đầy đủ mỗi ngày, được chăm sóc sức khỏe và có một mái nhà vững chắc. Những vết ghẻ, lở loét dần biến mất, trả lại những chú chó vui tươi và thật sự khỏe mạnh.

Thấy con trai trộm thức ăn, người cha theo dõi và phát hiện sự thật


Giờ đây, cậu bé Ken đã thành lập trung tâm cứu trợ động vật The Happy Animals Club.
Giờ đây, cậu bé Ken đã thành lập trung tâm cứu trợ động vật The Happy Animals Club.

The Happy Animals Club đã gây được tiếng vang khắp cả nước. Trung tâm đã thuê được một mảnh đất rộng hơn 900m vuông, có hàng rào bao quanh. Mọi quy trình được chuyên nghiệp hóa, chẳng hạn như trung tâm sử dụng thức ăn nhập khẩu để đảm bảo dinh dưỡng. Trung tâm cũng đã mở cửa chào đón những thành viên mèo đầu tiên.

Nhiều chú chó hoang, khi vừa được đưa đến trung tâm, đều có bọ chét, kí sinh trùng và các loại bệnh tật khác khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau một thời gian được cung cấp các dịch vụ chăm sóc thú y và thức ăn tại trung tâm, những con vật đã có sự thay đổi rõ rệt. Chính vì thế mà những bức ảnh “before & after” của những người bạn nhỏ này nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội. 


Một trong số những bức ảnh “before & after” khiến cư dân mạng cực kì ấn tượng. 
Một trong số những bức ảnh “before & after” khiến cư dân mạng cực kì ấn tượng. 

Về phần “kẻ trộm thức ăn đáng yêu nhất thế giới”, cậu bé Ken chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ chạm đến ước mơ lớn của đời mình khi chỉ mới 9 tuổi. Cha của Ken đã nói với em rằng chỉ có người lớn mới có thể kêu gọi gây quỹ cho một trung tâm động vật. Ken cũng đã từng tin như vậy cho đến khi nhiều nguồn quỹ dồn dập đến với em, từ khắp mọi nơi.

Đến nay, trung tâm của Ken vẫn còn thiếu một vài thứ, chẳng hạn như nguồn cung cấp nước sạch, ủy quyền từ thị trưởng để công nhận The Happy Animals Club là một tổ chức hợp pháp. Bởi càng nhiều chú chó và mèo được đưa vào, càng cần nhiều tình nguyện viên và đóng góp cần thiết để duy trì cho mọi hoạt động của trung tâm.


Cậu bé Ken chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ chạm đến ước mơ lớn của đời mình khi chỉ mới 9 tuổi.
Cậu bé Ken chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ chạm đến ước mơ lớn của đời mình khi chỉ mới 9 tuổi.

Câu chuyện về cậu bé Ken Amante là một minh chứng rằng, nếu bạn đủ quan tâm, đủ yêu thương, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thế giới. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, có tiền hay không, bởi một khi bạn dám biến những lời nói, những suy nghĩ thành hành động thì từng bước một, bạn sẽ dần chạm đến ước mơ của mình. Tất nhiên, không phải ai cũng “may mắn” như cậu bé Ken khi nhận được sự chú ý và ủng hộ, về cả vật chất và tinh thần, từ hàng trăm, hàng nghìn người xa lạ. Nhưng chúng ta vẫn có thể học tập từ Ken Amante một điều: Hãy bắt đầu làm những việc nhỏ bằng tất cả khả năng của mình - như cách cậu bé âm thầm mang thức ăn cho những người bạn nhỏ - và rồi thành công sẽ theo đuổi bạn mà thôi.

Ảnh: LifeBuzz, Metro

Cô bạn "thay đổi lịch sử" bằng những chiếc bánh quy nhỏ bé

Ngưỡng mộ bé gái 9 tuổi trở thành nhà văn trẻ nhất nước Mỹ

11 tuổi, 1000 cuốn sách – đến người lớn cũng phải ngưỡng mộ cô bé này

Yêu Động Vật

cứu trợ động vật

tấm lòng nhân ái

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nữ ca sĩ đã trải qua khá nhiều mối tình và đặc biệt hơn, trước khi chuyển giới, Lâm Khánh Chi từng có tình cảm dành cho một ca sĩ nổi tiếng.

Nhạc Việt Chi Pu 4 giờ trước

Chi Pu vừa cho lên sóng phiên bản story của MV "Đóa hoa hồng". Quá thành công với dance version của ca khúc, phiên bản story hứa hẹn ẩn chứa nhiều điều thú vị x

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Trên sân khấu lung linh, duyên dáng bao nhiêu thì ở đời thực các nghệ sĩ Việt lại "bung xoã", thoải mái bấy nhiêu.

Trang điểm MAKEUP 6 giờ trước

Da dầu là một trong những loại da vô cùng khó tính. Rất nhiều nàng da dầu gặp khó khăn trong việc trang điểm và giữ cho lớp make up được hoàn hảo.

Bài viết YAN Kids 6 giờ trước

Dạy trẻ về vấn đề tiền bạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp con có trách nhiệm hơn và làm chủ được cuộc sống sau này. Vậy cha mẹ nên giáo dục như thế nào cho đúng?

Biết cách đổi mới, những gia vị quen thuộc sẽ vô cùng hữu dụng, rút ngắn thời gian cũng như hiệu quả của việc bếp núc. Cách luộc gà kiểu mới này là minh chứng.

Du lịch Nam Du 6 giờ trước

Hè về rồi, những "tín đồ" yêu biển đã lên kế hoạch đi đâu chưa nào? Nếu chưa biết đi đâu sao bạn không đến khám phá Nam Du - nơi đẹp như một "mỹ nhân ngư" nhỉ?

Trang điểm Sơn Tùng M-TP 6 giờ trước

Những bức ảnh mới nhất của Sơn Tùng M-TP được đăng tải trên trang Instagram cá nhân đã khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Thanh Bùi đã chia sẻ lên fanpage của mình đoạn video về idolgroup BTS nổi tiếng này của nhà Big Hit, như 1 cách để thả thính các Army (cộng đồng fan của BTS).

Sao Đông Sao Kpop 7 giờ trước

Những hành động được xem là ủng hộ nữ quyền của hai thần tượng danh tiếng xứ Hàn bất ngờ bị đàn ông Hàn Quốc chỉ trích dữ dội.

Tips Mẹo làm đẹp 7 giờ trước

Các thiên thần Victoria's Secret chia sẻ về những bí quyết giảm cân mùa hè cho các bạn gái, đặc biệt là phương pháp tập luyện và ăn uống.

X Ðóng