Thất tình không đáng sợ như bạn nghĩ

|

Đã từng bị tổn thương, đã từng khóc không biết bao nhiêu ngày, đã từng có cảm giác không thể yêu ai được nữa, nhưng sau những gì đã trải qua, ngẫm lại, bị thất tình cũng không phải là điều gì quá ghê gớm. Thử xem nhé!

1. Vượt qua được chính mình

Khi bạn bước qua một mối tình, ắt hẳn sẽ có những vết rạn rất đau. Nhiều người cho rằng gặp phải điều này là bất hạnh nhất cuộc đời, nhưng bạn biết không, đó chỉ là thử thách để mỗi cá nhân trưởng thành hơn.

Bạn luôn nghĩ rằng mình sẽ không vượt qua được “cú sốc” này, là sẽ luôn rơi vào tình trạng chán nản, mệt mỏi và thậm chí bạn không đủ tự tin với tất cả mọi thứ nếu không có người ấy bên cạnh. Nhưng các nàng à, chúng ta vẫn vượt qua được đấy thôi, chúng ta vẫn cứ sống tốt đấy thôi dù rằng khoảng thời gian đầu không dễ dàng cho lắm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Và bạn biết không, nhiều bạn cứ mải miết yêu đương, lơ là chăm chút cho bản thân, nên giờ sau khi được xốc lại tinh thần vui vẻ thoải mái hơn, lại thấy mình tràn trề sức sống và năng lượng, cảm thấy yêu đời hơn. Và mọi thứ sẽ bắt đầu một cách tươi mới và tràn trề sức sống.

Sẽ chỉ là con số 0 nếu như bạn cứ vùi mình trong sự nuối tiếc và buồn bã. Ngoài kia vẫn còn nhiều điều thú vị lắm, việc có người yêu không phải là tất cả, tuổi trẻ, bạn bè… cũng là những mối quan hệ bạn cần quan tâm, cần chia sẻ.

2. Được nhiều người quan tâm, chiều chuộng

Hôm nay khóc, ngày mai cũng vẫn khóc. Ờ thì thất tình mà, buồn để đâu cho hết cơ chứ. Cứ nghĩ đến chuyện chia tay nước mắt đã trực trào ra. Cơ mà nhé, nếu như trước đây, chỉ có một người – giờ chuyển thành ex quan tâm, mỗi khi buồn, vui thì bây giờ, lũ bạn thân, anh em chí cốt bỗng xuất hiện kịp thời lắm, khóc cũng có vài người hỏi han, cười cũng có đôi người cảm thấy nhẹ lòng.

Bất chợt, mỗi ngày có vài tin nhắn đến hỏi han đã ăn gì chưa, có thèm ăn gì không, rồi là đi chơi không tao qua đón… Đấy nhé, trước giờ chỉ biết yêu, có đôi khi quên hết bạn bè, nhưng lúc mình tưởng như cả thế giới sụp đổ, hóa ra chúng nó vẫn ở đây, ngay cạnh mình. Cảm thấy tội lỗi vì nhiều khi xao nhãng bạn bè chỉ vì yêu đương. Nhủ thầm, sau này có yêu ai, cũng phải cân bằng giữa tình yêu và tình bạn. Chắc chắn đấy.

Thế là biết được một “lợi ích” từ việc thất tình nhé, bạn bè quan tâm, bố mẹ động viên. Tự dưng cảm thấy nỗi buồn của mình cũng nhỏ thôi, dù có chuyện gì xảy ra, xung quanh vẫn còn nhiều người yêu thương mình lắm. Nước mắt có cần phải rơi nhiều thế cho kẻ phụ tình kia không?

3. Là “cơ hội” gặp gỡ những chàng trai khác tốt hơn

Trong tình yêu, kiêng kị nhất là đứng núi này trông núi nọ, sự chân thành luôn phải đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng có những cô nàng mặc dù đã có người yêu nhưng vẫn có vài chàng trai tốt bụng, si tình luôn âm thầm bên cạnh. Sẽ chẳng bao giờ bạn và những chàng trai đó có cơ hội trò chuyện, chia sẻ… tìm hiểu nhau nếu bạn không rơi vào tình trạng “thất tình”. Thế đấy, cánh cửa này khép lại sẽ có một hoặc nhiều những cánh cửa khác mở ra mà các cô gái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong lúc tinh thần đang thực sự rối ren, bỗng nhiên có một anh chàng xuất hiện, khi bạn cần là có mặt, khi bạn buồn thì an ủi, chọc cho bạn cười. Chưa biết anh bạn đó sau này có cơ hội nào không, chỉ biết rằng, bạn đang có một vị bác sĩ chữa bệnh thất tình hữu hiệu đấy. Có thể cậu bạn này không có ý đồ gì, hoặc giả như có một tí tí thể hiện tình cảm với bạn, thì cũng không sao đâu. Hãy cứ để tình bạn trong sáng, hãy cứ để mối quan hệnày tiến triển một cách bình thường nhé. Biết đâu đấy, biết đâu…

Tạm kết

Thất tình không đáng sợ, nó chỉ đáng sợ khi bạn tự khép mình và không muốn nhận bất kì một sự chia sẻ nào từ những người xung quanh. Câu chuyện nào cũng có hai mặt của nó, tin tôi đi. Tôi không mong cũng chẳng khuyến khích bạn thất tình, nhưng nếu chẳng may bị rơi vào tình huống này, hãy mở lòng, hãy thay đổi mình theo chiều hướng tích cực, bạn sẽ lại rạng rỡ ngay thôi.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hình ảnh 9 tháng 10 ngày gói trọn trong 90 giây

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...