Thất tình, cũng tốt thôi mà!

Thất tình, thực ra, cũng giúp bạn "bỏ túi" những điều ý nghĩa mà đôi khi, nếu không lỡ làng trong chuyện tình cảm, bạn chưa chắc đã hiểu rõ được tầm quan trọng của chúng.

Thất tình, cũng tốt thôi mà!

Khi tình yêu đã không còn chung lối, sự tan vỡ là không thể tránh khỏi, những người đã trải qua cảm xúc này thường có thói quen phân tích lại quá khứ và mất đi niềm tin vào tình yêu. Hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần thất tình, bạn cũng vậy mà tôi cũng thế. Cảm giác đau đớn đó đôi khi khiến chúng ta chỉ nhìn thấy những nỗi buồn của điều này, đưa ra những lý do vì sao chia tay, mà đúng ra, nếu biết nhìn nhận một cách lạc quan và tích cực, chúng ta có thể rút ra những bài học từ niềm đau của con tim. Nên biết rằng, mọi mối quan hệ, dù thành công hay thất bại, đều giúp ta trưởng thành hơn và có được những bài học quý giá. Thật sai lầm nếu nghĩ rằng, mình đã phí phạm thời gian với một đối tượng sai lầm, vì đó chính là cơ hội để bạn hiểu rõ mình hơn, về những điều mong muốn, về nỗi sợ hãi, và về ý nghĩa của một tình yêu đích thực.

Tình yêu không phải là điều đơn giản. Cần có thời gian để biết được thế nào là yêu, và hơn cả, là trân trọng mối quan hệ với "một nửa" còn lại. Thất tình là điều chẳng ai muốn khi đến với tình yêu, nhưng lỡ có tan vỡ con tim, thì bạn hãy nói với chính mình: “Mọi việc đều có 2 mặt của nó”. Thất tình, thực ra, cũng giúp bạn "bỏ túi" những điều ý nghĩa mà đôi khi, nếu không lỡ làng trong chuyện tình cảm, bạn chưa chắc đã hiểu rõ được tầm quan trọng của chúng.

Thất tình, cũng tốt thôi mà!

Ai cũng cần có không gian riêng tư

Nhiều người đắm đuối trong ái tình thường cho rằng, tình yêu thực sự là phải 24 giờ trọn vẹn bên nhau. Nhưng điều này chỉ khiến chúng ta nhanh chóng đánh mất chính bản thân mình và kìm kẹp đối phương trong một không gian hạn hẹp. Nên nhớ, ai cũng cần một khoảng thời gian, không gian riêng tư, cho những điều thật cá nhân để cảm thấy mình được sống và là chính mình. Rất nhiều mối tình thắm thiết đi đến tan vỡ chỉ vì sự gắn bó một cách không cần thiết này.

Chẳng có sự hấp dẫn nào là vĩnh hằng

Tình yêu có thể khiến chúng ta như phiêu trên mây, cảm thấy hạnh phúc một cách khó tả và thấy đối phương quyến rũ một cách tuyệt đối. Hẳn ai cũng từng một lần trải qua những cảm xúc theo kiểu có thể nói về tình yêu và người yêu của mình từ sáng tới chiều, từ chiều tới tối mà không biết mệt mỏi. Đây chính là khoảng thời gian của sự quyến rũ, khát khao và bay bổng nhất. Nhưng đáng tiếc, phải nói với bạn rằng, cảm xúc này sẽ không tồn tại mãi mãi, thậm chí, sẽ kết thúc khá nhanh và chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong khoảng thời gian yêu nhau của hai người. Thực tại phải là khi bạn “hạ cánh” xuống mặt đất và sẵn sàng sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn, những điều tốt và những thứ xấu với một nửa. Còn nếu luôn hy vọng vào một cảm giác phiêu bồng, ngọt ngào và hạnh phúc tuyệt đối mà tình yêu đem lại, bạn sẽ nhanh chóng vỡ mộng và chuyện tan vỡ là điều khó tránh khỏi.

Anh ấy không thuộc về bạn

Câu nói: “Anh thuộc về em. Em là của anh, chúng ta là của nhau”, thường chỉ xuất hiện trên phim và nếu có trong thực tại, cũng chỉ mang một ý nghĩa tượng trưng nào đó. Đừng quá tin tưởng và tô đậm sự lãng mạn của câu nói này. Chúng ta đang sống trong thời đại mà con người được tự do với những quyền lợi và trách nhiệm bình đẳng, được sống một cuộc sống độc lập với cá tính của mình. Dù có ở bên nhau bao lâu, thì một nửa đích thực cũng không phải là tài sản của bạn, để bạn có thể điều khiến hoặc chi phối hoàn toàn cuộc sống. Nếu coi “anh là của em”, và sau đó, mong muốn cuộc sống của chàng phải lấy bạn làm tâm điểm thì đây là một lỗi lầm nghiêm trọng trong tình cảm.

Thất tình, cũng tốt thôi mà!

Không có khái niệm mảnh ghép hoàn hảo

Khi yêu, người ta thường ví von: “Anh ấy là một nửa đích thực, là mảnh ghép hoàn hảo giúp tôi hoàn thiện và trọn vẹn bản thân”. Đây là suy nghĩ quá ư lãng mạn, bởi dù có đem đến cho bạn niềm vui và sắc màu cuộc sống thế nào, thì anh ấy cũng không thể hoàn thiện con người bạn 100% hay đáp ứng được 100% mong mỏi của bạn. Hãy học cách độc lập và tự yêu chính bản thân mình trước khi chia sẻ cuộc sống với một nửa. Chẳng ai khác, mà là chính bạn, sẽ giúp bản thân hoàn thiện và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đừng phí hoài để thay đổi một nửa

Các cô gái có thể làm thay đổi nhiều thứ trên thế giới này, nhưng thay đổi thói quen hay nhân sinh quan của chàng gần như là một nhiệm vụ bất khả thi, mà nếu càng cố gắng, càng phản tác dụng và dẫn đến những tan vỡ không đáng có. Sự thay đổi, nếu có, chỉ là tạm thời và chắc chắn, anh ấy sẽ lại quay trở về với những cách nhìn và thói quen ban đầu. Nếu như cảm thấy khó chịu trước một điều gì đó ở đối phương, thay vì ép buộc anh ấy thay đổi, hãy học và tìm cách để cả hai cùng thích nghi. Nên nhớ, trong một mối quan hệ dài lâu, cả bạn và anh ấy đều cũng sẽ có những điểm khiến người còn lại cảm thấy khó có thể chấp nhận.

Thất tình, cũng tốt thôi mà!

Bỏ đi những mâu thuẫn nội tại

Có nhiều cuộc tình tan vỡ bởi cô gái là người “tích phân” quá nhiều thứ: Liệu anh ấy có thật lòng với mình? Liệu cả hai có hòa hợp khi chung sống? Anh ấy có nói thật hay không đây…? Tất cả đều là sự phản ánh của nỗi sợ hãi và sự lo âu và thiếu tự tin khi đến với tình yêu. Nên nhớ, để có một mối quan hệ lành mạnh, để có thể tận hưởng tình yêu một cách trọn vẹn, hãy học cách gạt bỏ những mâu thuẫn trong lòng, tự tin vào chính mình để yêu thương và chia sẻ.

Học cách nhẹ nhàng buông xuống

Một mối quan hệ không đem lại hạnh phúc dạy chúng ta thế nào là niềm vui thực sự và làm thế nào để đạt được nó. Bạn sẽ biết thế nào là một mối quan hệ không xứng đáng để kéo dài, gây lãng phí về tinh thần và thời gian. Thay vì cố níu giữ, hãy học cách nhẹ nhàng buông xuống, mạnh mẽ bước lên phía trước. Cho dù có thể chưa tìm được một tình yêu như mong muốn, việc trở lại cuộc sống độc thân sẽ nhẹ nhõm và hứng khởi hơn nhiều so với việc ràng buộc mình trong một mối quan hệ không hạnh phúc.

Tình yêu, dù có thể trọn vẹn bên nhau, hay lỡ dở giữa chừng, cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hành trình phát triển của mỗi chúng ta. Vượt qua được những nỗi đau, rút ra những bài học hữu ích, không lặp lại những sai lầm đã qua và tiếp tục tìm kiếm một tình yêu thực sự - hãy thử nghĩ mà xem, rõ ràng, thất tình cũng có những giá trị của riêng nó!

BÍ KÍP YÊU

Chuyên trang tổng hợp những câu chuyện tình yêu, tổng hợp các mẹo, bí kíp trong tình yêu. Những tâm sự thầm kín của người đang yêu hoặc đã từng yêu.

Là những câu chuyện đơn phương, là tâm tư tình cảm khi yêu một người ở xa. Những cảm xúc khi vừa chia tay người yêu hoặc bất chợt trên đường đời gặp lại người yêu cũ.

Hãy cùng YAN News khám phá những cung bậc cảm xúc ấy tại Bí Kíp Yêu nhé!!!

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Có một Sài Gòn bình dị như thế…

8 cách cực hiệu quả "cưa" lại người yêu cũ

Bí quyết giúp bạn 'hạ gục' nửa kia trong lần gặp đầu tiên

Bí kíp yêu

chuyện hẹn hò

Bí quyết hẹn hò

Thất tình

chia tay

Tan vỡ

Xã hội Sập cầu 1 giờ trước

Chiếc sà lan chở hàng va mạnh vào cầu Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP HCM) khiến cầu này bị sập, làm cho nhiều người và phương tiện lưu thông rớt xuống sông.

Xã hội Tai nạn cháy nổ 3 giờ trước

Trụ đèn trang trí trên đường phố bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhiều người hốt hoảng và khiến giao thông qua khu vực bị ùn ứ.

Người đẹp Sao Việt 24h 3 giờ trước

Bộ váy ngắn trễ vai giúp Vũ Ngọc Anh khoe trọn vẻ sexy và gợi cảm của mình, cùng với thần thái hoàn toàn tự tin giúp cô ghi điểm tuyệt đối.

Chỉ trong chưa đầy 1 giờ, nhóm trộm đã lấy đi 3 chiếc xe máy trong cùng một nhà. Sự việc khiến chúng ta cảnh giác hơn nữa trong những ngày cuối năm.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Cặp đôi này đã trao nụ hôn thắm thiết trên sân khấu, trong sự chúc phúc của hai bên gia đình và bạn bè.

Bóng đá Chuyển nhượng 4 giờ trước

Hơn 60% người hâm mộ Real đã bỏ phiếu rằng muốn Ronaldo rời đi ngay trong mùa hè này.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Hai cặp đôi này luôn có những khoảnh khắc rất ngọt ngào khiến cho mọi người "nhầm lẫn" họ là nhân vật chính của buổi tiệc.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Họ đều là ngôi sao hàng đầu làng giải trí dù bận rộn nhưng cũng đã dành thời gian đến chung vui cùng gia đình nam MC Trấn Thành.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Gia đình Trấn Thành đã chia lễ cưới của em gái ra thành 2 lần đãi tiệc để có thể đón chào đầy đủ các quan khách, người thân 2 bên gia đình.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Nếu là người hâm mộ Quỳnh Anh Shyn hẳn là bạn sẽ thấy mỹ nhân này không chỉ ngày càng đẹp mà vòng 1 cũng "phổng phao" trông thấy.

Neymar chỉ là một trong những cầu thủ Brazil tiêu biểu mà Los Bancos "thèm khát" suốt hai thập kỷ qua.

X Ðóng