Thật khó tin - kết hôn sẽ giảm nguy cơ bị gãy xương hông!

| 14:52 - 12/01/2017

Các cặp vợ chồng ít có nguy cơ bị gãy xương hơn những người chưa kết hôn - nghe thật khó tin nhưng nó đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học.

Những cặp đôi sẽ có ít nguy cơ gãy xương hơn khi về già. (Ảnh: Internet)
Những cặp đôi sẽ có ít nguy cơ gãy xương hơn khi về già. (Ảnh: Internet)

Mới đây, nhóm nghiên cứu đến từ đại học Zurich (Thụy Sĩ) đã bắt tay vào chứng minh mối liên quan giữa sự chắc khỏe của xương và tình trạng hôn nhân của con người. Theo đó, kết quả thu về khiến người ta không khỏi bất ngờ, họ đưa ra khẳng định rằng các cặp vợ chồng ít có khả năng bị gãy xương hơn người chưa kết hôn đến 50%.

Theo đó, khi về già xương của bạn cũng sẽ bị lão hóa, không thể tránh khỏi những tình huống ngã, va đập hoặc gặp các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, nghiên cứu đã khẳng định hôn nhân có thể giúp hạn chế nguy cơ gãy xương hông, một dạng gãy xương cực kì nguy hiểm ở người cao tuổi.

Kết quả cụ thể như sau, nam giới lớn tuổi sẽ giảm được 50% gãy xương hông nếu như họ kết hôn, trong khi phụ nữ có chồng sẽ giảm được 30%. Giải thích về kết luận này, tiến sĩ Heike Bischoff  Ferrari (Đại học Zurich, Thụy Sĩ) cho biết, những người cao tuổi đã kết hôn sẽ ít có khả năng bị suy dinh dưỡng cũng như chứng trầm cảm, là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng loãng xương, gãy xương.

Nam giới lớn tuổi sẽ giảm được 50% gãy xương hông nếu như họ kết hôn. (Ảnh: Internet)
Nam giới lớn tuổi sẽ giảm được 50% gãy xương hông nếu như họ kết hôn. (Ảnh: Internet)

Đối với phụ nữ, chứng trầm cảm làm tăng nguy cơ gãy xương lên 44%. Đối với nam giới, hút thuốc lá làm tăng gấp đôi khả năng gãy xương hông và khuyết tật làm tăng nguy cơ này lên gấp 3 lần.

Ngoài ra, tiến sĩ Heike Bischoff  Ferrari còn đưa ra những dẫn chứng cho thấy việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của xương hay việc thiếu cân ở người lớn tuổi cũng là yếu tố cần phải xem chừng. Riêng với những người khuyết tật, cơ thể sẽ bị giảm tính di động, mật độ cơ, xương giảm làm nguy cơ té ngã tăng cao.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube