Thật khó tin - kết hôn sẽ giảm nguy cơ bị gãy xương hông!

Các cặp vợ chồng ít có nguy cơ bị gãy xương hơn những người chưa kết hôn - nghe thật khó tin nhưng nó đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học.


Những cặp đôi sẽ có ít nguy cơ gãy xương hơn khi về già. (Ảnh: Internet)
Những cặp đôi sẽ có ít nguy cơ gãy xương hơn khi về già. (Ảnh: Internet)

Mới đây, nhóm nghiên cứu đến từ đại học Zurich (Thụy Sĩ) đã bắt tay vào chứng minh mối liên quan giữa sự chắc khỏe của xương và tình trạng hôn nhân của con người. Theo đó, kết quả thu về khiến người ta không khỏi bất ngờ, họ đưa ra khẳng định rằng các cặp vợ chồng ít có khả năng bị gãy xương hơn người chưa kết hôn đến 50%.

Theo đó, khi về già xương của bạn cũng sẽ bị lão hóa, không thể tránh khỏi những tình huống ngã, va đập hoặc gặp các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, nghiên cứu đã khẳng định hôn nhân có thể giúp hạn chế nguy cơ gãy xương hông, một dạng gãy xương cực kì nguy hiểm ở người cao tuổi.

Kết quả cụ thể như sau, nam giới lớn tuổi sẽ giảm được 50% gãy xương hông nếu như họ kết hôn, trong khi phụ nữ có chồng sẽ giảm được 30%. Giải thích về kết luận này, tiến sĩ Heike Bischoff  Ferrari (Đại học Zurich, Thụy Sĩ) cho biết, những người cao tuổi đã kết hôn sẽ ít có khả năng bị suy dinh dưỡng cũng như chứng trầm cảm, là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng loãng xương, gãy xương.


Nam giới lớn tuổi sẽ giảm được 50% gãy xương hông nếu như họ kết hôn. (Ảnh: Internet)
Nam giới lớn tuổi sẽ giảm được 50% gãy xương hông nếu như họ kết hôn. (Ảnh: Internet)

Đối với phụ nữ, chứng trầm cảm làm tăng nguy cơ gãy xương lên 44%. Đối với nam giới, hút thuốc lá làm tăng gấp đôi khả năng gãy xương hông và khuyết tật làm tăng nguy cơ này lên gấp 3 lần.

Ngoài ra, tiến sĩ Heike Bischoff  Ferrari còn đưa ra những dẫn chứng cho thấy việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của xương hay việc thiếu cân ở người lớn tuổi cũng là yếu tố cần phải xem chừng. Riêng với những người khuyết tật, cơ thể sẽ bị giảm tính di động, mật độ cơ, xương giảm làm nguy cơ té ngã tăng cao.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hậu quả nghiêm trọng nếu "unfriend" trên mạng xã hội

Bị vô sinh vì những thói quen hằng ngày không ngờ tới

5 thói quen ăn sáng làm giảm tuổi thọ

nghiên cứu đột phá

Nghiên cứu mới

nghiên cứu khoa học

Nguy cơ bệnh

Du lịch 7 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 7 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 8 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng