"Thánh nữ" màn ảnh Hoa bị "ném đá" vì hoàn hảo đến... vô lí

Họ được biên kịch tô vẽ thành những cô gái lương thiện, xinh đẹp, nhu nhược, may mắn và đào hoa đến vô lý.

7 đặc điểm của một nhân vật thánh nữ trong phim Trung Quốc:

1. Xuất thân không tầm thường

2. Vô cùng xinh đẹp (hoặc mới đầu không đẹp sau cũng đẹp lên)

3. Vô cùng lương thiện

4. Có quan hệ với những nhân vật quan trọng khác

5. Tất cả những nhân vật nam đều yêu cô ấy

6. Là nhân vật quan trọng nhất phim, vai nam chính cũng chỉ làm nền thôi

7. Luôn luôn gặp may

1. Võ Mỵ Nương – Phim Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Từ Lý Thế Dân, Lý Trị đến Ngô Vương, Lý Mục đều điên đảo vì Võ Mỵ Nương. Nàng vì Lý Thế Dân mà thay đổi tính tình, vì Lý Trị mà xưng bá triều Đường, quyền lực dường như không phải là mục đích mà tình yêu mới là thứ nàng theo đổi. Trong Võ Tắc Thiên truyền kỳ, Võ Tắc Thiên đã được nhào nặn thành công thành một thánh nữ vô tội, trong sáng, thơ ngây.

2. Mã Phức Nhã – Khuynh Thế Hoàng Phi

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Mã Phức Nhã nguyên là công chúa nước Sở, vì báo thù mà lấy thân phận tú nữ trà trộn vào hoàng cung nước Thục, khiến bất cứ nam tử nào nhìn thấy cũng phải lòng: Bắc Hán thái tử Lưu Liên Thành nhất kiến chung tình, phế Thái tử nước Thục Mạnh Kỳ Hựu lâu ngày sinh tình, Thái tử nước Thục Mạnh Kỳ Hoàng vì nàng đấu kiếm với mẫu hậu, Thái tử nước Mân Thẩm Tri vì nàng đồng ý nạp 3 tòa thành. Tóm lại, cứ là nam nhân, hễ gặp nàng là sẽ yêu nàng, không có ngoại lệ.

3. Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ bộ kinh tâm cũng là một bộ phim xây dựng hình tượng hoàn hảo cho các vai diễn. Tuy không phóng đại sự hoàn hảo đó như Nghinh thế Hoàng phi, nhưng mấy vị aka trong phim ai cũng có ngoại hình và tài năng xuất chúng. Còn nhân vật nữ chính trước khi vượt thời gian chỉ ở mức thường thường bậc trung, nhưng sau khi tới được triều Thanh, tất cả những điều tưởng như tầm thường lại hóa có một không hai.

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Trong thời khắc quyết định, cô nàng lấy trộm bài thơ Thẩm Viên Xuân – Tuyết của Mao Trạch Đông khiến mọi người kinh ngạc, lợi dụng kiến thức lịch sự, cô nhắc nhở Bát aka về các nhân vật có công lớn trong giai đoạn cửu long đoạt đích… Thế là, nàng khiến không biết bao nhiêu nam nhi trong thiên hạ kẻ yêu mến, người ghen tỵ vì nàng được bao nhiêu là aka điển trai theo đuổi. Không hiểu nàng tu mấy kiếp mới có được phúc phận đó vậy?

4. Lạc Nhan – Hoạt Sắc Sinh Hương

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Lạc Nhan vô cùng lương thiện: nàng bầu bạn với cây đào, chôn xác hoa... lại luôn ngây thơ tin tưởng lời kẻ xấu như An Thu Thanh. Thế nhưng người thật lòng đối xử với nàng là Ninh Trí Viễn, nàng lại chẳng bao giờ tin, khiến khán giả không khỏi cảm thấy bất mãn khi Ninh Trí Viễn vì quá yêu nàng mà năm lần bảy lượt dùng khổ nhục kế.

5. Lạc Tình Xuyên – Cung Tỏa Tâm Ngọc

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Trong bộ phim được gọi là Vườn Sao Băng phiên bản cổ trang này, nữ chính Tình Xuyên trước khi vượt thời gian là một cô gái vô phép tắc, nông nổi, nhưng sau khi tới triều đại nhà Thanh thì ngay lập tức trở thành hình mẫu hoàn mỹ. Không những được chọn làm nữ nhân bên cạnh Thái tử khiến không biết bao nhiêu aka ngày đêm si tình, nàng còn nhờ tri thức và vốn sống hữu hạn ở xã hội hiện đại, nhiều lần thoát khỏi khó khăn ở thời cổ đại.

6. Hạ Tử Vy – Hoàn Châu Cách Cách

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Tử Vy là một cô gái tài mạo song toàn, cầm kỳ thi họa đều tinh thông, lại còn có trái tim vô cùng nhân hậu, lại mạnh mẽ, từ Tề Nam tới tận Bắc Kinh tìm cha. Khổ cực bước chân vào hoàng cung, bị làm nha hoàn không tức giận, bị ức hiếp cũng chẳng phản kháng, bị truy sát vẫn không thù hận, gặp chuyện chỉ biết chảy nước mắt.

Cuối cùng cô cũng được Hoàng thượng nhận làm con gái, được Nhĩ Khang hết lòng thương yêu. Về phần Hoàng hậu và Dung ma ma, nàng vì nhiều lần xin tha chết cho kẻ thù của mình, còn dùng cả kim bài miễn tử hay thậm chí làm cả một bài thơ Đừng đánh.

7. Sư Phi Huyên – Đại Đường Song Long Truyện

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Nàng mang vẻ đẹp tuyệt trần, mộc mạc giản dị, trí tuệ hơn người, có biến không sợ, đấu tranh vì chân lý, một lòng muốn hóa giải tội lỗi và chiến tranh, vì thiên hạ chúng sinh mà gạt bỏ tình cảm cá nhân. Nói nàng là thánh mẫu, chi bằng gọi nàng là tiên nữ có lẽ thích hợp hơn.

8. Dương Chân Chân – Tam Tiểu Thư Họ Hạ

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Dương Chân Chân khi bị ức hiếp luôn tỏ ra mình rất rộng lượng, tuy nhiên, mặt cô lúc nào cũng mang vẻ uất ức, khiến ai nhìn cũng biết cô vừa chịu thiệt thòi. Ngay cả khi bạn trai của cô bị người khác giành mất, cô cũng không biết đường giành lại. Đợi tới lúc mất bạn trai rồi mới bắt đầu khóc lóc. Có khán giả nói, xem tới cảnh của Dương Chân Chân chỉ muốn đập tivi cho bõ tức.

9. Hàn Đại Vân – Vợ Hiền

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Hàn Đại Vân trong phim Vợ Hiền là một nàng dâu mẫu mực, chịu cực chịu khó, bị mẹ chồng khó dễ nhưng tuyệt nhiên không một lời oán than, hơn nữa còn luôn tự trách mình phải cố gắng lo cơm lo nước, nhẫn nhịn chịu đựng. Quả thật người thường khó mà có thể làm được như nhân vật này, gọi cô ấy là thánh nữ cũng chả sai.

10. Vu Tiểu Tuyết – Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Biên kịch phim Hiên Viên Kiếm có lẽ cũng không ưa gì nhân vật Tiểu Tuyết, lúc thì để Tiểu Tuyết có tình cảm với Kiếm Si, lúc thì bảo Tiểu TuyếtTinh Cừu là trời sinh một cặp. Tiểu Tuyết từ sáng tới tối chỉ đeo mỗi vẻ mặt đau khổ, công việc duy nhất của cô chính là vì người khác mà hi sinh bản thân mình.

11. Đồng Dục Uyển – Phong Hỏa Giai Nhân

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Đồng Dục Uyển có thể khiến Chu Đình Sâm nguyện mất một ngón tay để đổi lấy mạng sống của cô, lại có thể khiến Đỗ Duẫn Đường yêu cô sâu đậm. Đối với kẻ xấu, dù là Nhị tẩu hay Hồng Vũ, cô đều mang tấm lòng Bồ tát đối xử với họ. Hình tượng Đồng Dục Uyển đúng là thánh mẫu điển hình.

12. Lữ Nhạc – Nữ Nhân Của Vua

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Trong bộ phim Nữ Nhân Của Vua, Lữ hậu yêu Hạng Vũ, còn Ngu Cơ yêu Lưu Bang. Ngu Cơ hóa ra lại là người lòng dạ đen tối, còn Lữ hậu hóa ra lại lương thiện hiền lành. Không hiểu một Lữ hậu trong sáng như vậy vì cớ gì mà cuối cùng lại trở thành Lữ hậu xấu xa trong Mỹ nhân tâm kế cũng do chính Vu Chính sản xuất chứ?

13. Lưu Tam Hảo – Cung Tâm Kế

Thánh nữ màn ảnh Hoa bị ném đá vì hoàn hảo đến... vô lí

Có lẽ ý muốn ban đầu của biên kịch là chỉ cần có một trái tim lương thiện thì có thể hóa xung thành cát, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong muốn. Khi xem Lưu Tam Hảo nói câu cửa miệng “làm việc tốt, nói điều tốt, giữ tâm tốt”, nhiều khán giả cho rằng chỉ thấy nổi da gà vì cô quá giả tạo, thậm chí nhiều người còn quay sang ủng hộ nhân vật Diêu Kim Linh vì cô gái này có tính cách chân thật hơn.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi 

Ngắm nhan sắc 10 nữ thần cổ trang mới của Hoa ngữ

Xuýt xoa với món quà Lý Thần tặng Phạm Băng Băng nhân Ngày tình yêu

Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt nhiều đàn chị, đứng ngang hàng Phạm Băng Băng trong cuộc chiến cát-xê

Phạm Băng Băng

Lâm Tâm Như

Đường Yên

Dương Mịch

Cổ Lực Na Trát

Trần Kiều Ân

Xa Thi Mạn

Sau khi khấu trừ thuế thu nhập cá nhân gần 30,4 tỉ đồng (10% phần vượt 10 triệu đồng), ông Q. đã nhận hơn 273 tỉ đồng qua hình thức chuyển khoản một lần.

Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân hủy sau nhiều ngày nằm dưới con suối ở tầng 4 thác Lao Phào.

Bài viết YAN Beauty 5 giờ trước

Cushion là sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da bạn gái mùa hè. Với tính năng vượt trội và tiện lợi của loại mỹ phẩm này sẽ khiến các nàng thích thú khi sử dụng

Bài viết YAN Kids 5 giờ trước

Với một số phương pháp đơn giản này, cha mẹ sẽ nhàn hạ hơn trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, cải thiện đáng kể tình trạng quấy khóc lúc nửa đêm của bé.

Ẩm thực YAN Food 5 giờ trước

Nếu bạn đang buồn chán thì hãy đến ngay khu chợ đêm phố cổ để có thể thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của nhiều quốc gia.

Châu Á Sơn Tùng M-TP 6 giờ trước

"Chạy ngay đi" không có mặt trong danh sách 10 MV được xem nhiều nhất YouTube sau 24 giờ đầu tiên do Billboard công bố. Tại sao vậy?

Phim Việt Tìm vợ cho bà 6 giờ trước

"Hot girl Bolero" Jang Mi vừa nhận chính trong dự án điện ảnh đầu tay cùng với một mảnh của nhóm 365, anh chàng S.T lạnh lùng.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Trước khán giả, nghệ sĩ luôn có những ấn tượng, hào quang sân khấu nhất định. Tuy nhiên, ít ai biết đường đây cũng là một môi trường đầy góc khuất khó ngờ.

Phim Việt Ai chết giơ tay? 7 giờ trước

Đạo diễn Huỳnh Lập và diễn viên Quang Trung chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình khi thực hiện "Ai chết giơ tay".

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Chia sẻ của Hồ Ngọc Hà nhận được rất nhiều chú ý từ cư dân mạng, ngay Hồ Ngọc Hà đã có một màn đáp trả cực “gắt” với anti-fan khi bị đá xéo trên mạng xã hội.

Bóng đá Champions League 7 giờ trước

Trong quá khứ có không ít cầu thủ đã từng khoác áo cả hai CLB sẽ góp mặt trong trận chung kết Champions League 2017/18 là Liverpool và Real Madrid.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nam ca sĩ và vợ đã kết hôn được 4 năm và khiến rất nhiều nghệ sĩ ngưỡng mộ vì tình yêu mà cả hai dành cho nhau.

Với những ưu thế "vượt mặt" nhiều bạn nhỏ của các nước, Tân Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018 - Ngọc Lan Vy còn sở hữu gu thời trang thú vị không kém.

X Ðóng