Thanh long vàng siêu đắt hàng dù có giá hơn nửa triệu đồng một ký

|

Vừa qua, cơn sốt thanh long vàng Malaysia vẫn chưa hề có dấu hiệu ngừng lại, mặc dù giá thành rất đắt (700.000/kg) nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn đổ xô đi mua hàng.

Thanh long vàng vốn có nguồn gốc từ Châu Mỹ, tuy nhiên lại được trồng nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia. Trước kia, các hộ dân ở tỉnh Bình Thuận đã từng thử nghiệm trồng loại trái này, nhưng do không phù hợp với thị hiếu người mua nên họ đã tạm ngưng. Thời gian gần đây, khi nhiều người biết được hương vị thơm ngon cùng với công dụng tốt của thanh long vàng, họ bắt đầu đổ xô đi lùng sục loại trái quý này.

Thanh long vàng vốn có nguồn gốc từ Châu Mỹ nhưng được trồng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á.
Thanh long vàng vốn có nguồn gốc từ Châu Mỹ nhưng được trồng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á.

Thanh long vàng siêu đắt hàng dù có giá hơn nửa triệu đồng một ký

Hiện tại, giá bán một ký thanh long vàng tại Việt Nam là 700.000 VNĐ, mặc dù giá thành rất đắt nhưng sức mua nội địa vẫn tăng đáng kể. Chị Oanh - một người dân đang cư trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết cứ mỗi lần có bạn bè, họ hàng nào nói đi Malaysia là chị lại gửi mua vài ký thanh long vàng.

Thanh long vàng siêu đắt hàng dù có giá hơn nửa triệu đồng một ký

Hễ có ai đi Malaysia là chị Oanh liền gửi mua vài kí thanh long vàng.
Hễ có ai đi Malaysia là chị Oanh liền gửi mua vài kí thanh long vàng.

Một người bán thanh long vàng chia sẻ: "Loại trái này thường chỉ có vào những tháng cuối năm. Đây là giống thanh long nổi tiếng ở Malaysia nên số lượng thu hoạch mỗi mùa có hạn, dẫn đến giá bán cao nhưng vẫn được các khách hàng ưa chuộng". Ngoài ra, quản lí ở những cửa hàng bán trái cây cũng cho biết do thanh long được vận chuyển bằng đường hàng không nên chi phí rất đắt.

Những trái thanh long vàng được bày bắn hấp dẫn tại các quầy hàng.
Những trái thanh long vàng được bày bắn hấp dẫn tại các quầy hàng.

Nếu so với hai loại thanh long phổ biến ở Việt Nam là thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng thì loại này chắc phải cao giá gấp 23 lần. Hiện nay, thanh long ở Việt Nam thường trong tình trạng biến động thất thường, lúc thì được mùa nhưng mất giá, lúc thì được giá mà mất mùa. Không những thế, một số thương lái Trung Quốc còn xâm nhập vào thị trường nội địa và thao túng lượng hàng khiến cho giá thành lên xuống liên tục. Đặc biệt là những vụ nông dân bị thua lỗ nặng phải vứt thanh long đầy đường.

Giá bán thanh lòng vàng đắt gấp 23 lần thanh long trắng và đỏ.
Giá bán thanh lòng vàng đắt gấp 23 lần thanh long trắng và đỏ.

Bên cạnh thanh long vàng, một số loại trái cây mới, lạ cũng bắt đầu du nhập vào Việt Nam, điển hình như: xoài tím, ổi tím, chuối đỏ,... Do có màu sắc đặc biệt mà các loại trái cây này thường khiến các khách hàng tò mò mà tìm mua, vì vậy dù cao giá nhưng hàng vẫn bán "đắt như tôm tươi".

Chuối đỏ có lớp vỏ màu đỏ nhưng bên trong lại là ruột vàng.
Chuối đỏ có lớp vỏ màu đỏ nhưng bên trong lại là ruột vàng.

Ổi tím có ruột tím, giống với ruột thanh long đỏ.
Ổi tím có ruột tím, giống với ruột thanh long đỏ.

Xoài tím to và có da căng bóng.
Xoài tím to và có da căng bóng.

Dâu tây trắng có màu độc đáo.
Dâu tây trắng có màu độc đáo.

(Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube