Thành Long phản bác cáo buộc gian lận tiền từ thiện

Vừa qua nam diễn viên của 12 Con Giáp đã bị một phóng viên buộc tội "rút ruột" quỹ từ thiện vào túi riêng.

Chỉ trong vòng 1 tháng, Thành Long liên tục vướng vào những vụ tranh cãi. Từ việc ông bị người Hong Kong phản đối vì phát biểu liên quan đến tình trạng biểu tình ở Hồng Kông, bị cảnh sát điều tra vì sử dụng vũ khí trái phép, cho đến ầm ĩ xung quanh tài sản thừa kế của mình. Và hiện giờ ông lại dính vào cáo buộc gian lận tiền từ thiện.

Những lời cáo buộc được đăng trên trang cá nhân của Thành Long
Những lời cáo buộc được đăng trên trang cá nhân của Châu Tiêu Vân

Theo một bài viết trên trang Groove Asia, vào ngày 24/12, Châu Tiêu Vân- một phóng viên Trung Quốc đã tuyên bố, báo cáo tài chính mới nhất của Quỹ Hỗ Trợ Trẻ Em Trung Quốc (CCAFC) đã chỉ ra việc Quỹ này chuyển một khoản tiền khoảng 18 - 19 triệu Nhân dân tệ (khoảng hơn 3 triệu USD) cho Quỹ Từ Thiện Thành Long (JCCFB). Sau đó, số tiền này được JCCFB chuyển sang một quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. 


	
	Thành Long và quỹ từ thiện JCCFB của mình.
	
	Thành Long và quỹ từ thiện JCCFB của mình.
Thành Long và quỹ từ thiện JCCFB của mình.

Thông tin đã tạo ra rất nhiều thắc mắc về mục đích của việc chuyển tiền. Số tiền được chuyển giao qua lại giữa hai tổ chức từ thiện rất đáng ngờ. Bởi thông thường bên được chuyển giao tiền sẽ nhận 10% gọi là phí quản lý trả cho nhân viên hoạt động trong quỹ. Nếu sau đó quỹ của Thành Long chuyển tiếp tiền này cho tổ chức từ thiện khác thì tổ chức này cũng nhận được 10% phí. Số tiền được chuyển qua chuyển lại nhiều lần đồng nghĩa với việc càng bị bòn rút nhiều hơn. Châu Tiêu Vân tuyên bố anh tin rằng nhân viên của JCCFB nhận được 10% số tiền được chuyển đến với dưới danh nghĩa là chi phí quản lý.

Nam diễn viên 12 Con Giáp bác bỏ thông tin cáo buộc của phóng viên Châu Tiêu Vân
Nam diễn viên 12 Con Giáp bác bỏ thông tin cáo buộc của phóng viên Châu Tiêu Vân

Tuy nhiên ngôi sao của 12 Con Giáp đã phản bác cáo buộc trên trang blog cá nhân của mình: "Quỹ từ thiện của tôi không hề tính bất cứ chi phí quản lý nào.Vì chi phí quản lý đều do chính bản thân tôi chi trả." Thành Long nói tiếp: "Tôi hi vọng ai đó nên trình bày bằng chứng rõ ràng trước khi đưa ra bất cứ suy đoán nào, nếu không những cáo buộc này sẽ khiến các nhà từ thiện e ngại trong việc quyên góp từ thiện."

Bên cạnh đó,Thành Longcũng khẳng định bất cứ ai lợi dụng tổ chức từ thiện để mưu lợi cá nhân đều có thể bị đi tù.

Quỹ Từ Thiện Thành Long (JCCFB)

Châu Á Jang Geuk Suk 57 phút trước

"Nam thần Châu Á" Jang Geun Suk bị khán giả Hàn chửi bới khi chỉ phải phục vụ cộng đồng mà không cần nhập ngũ.

Quốc tế venom 1 giờ trước

Người hâm mộ có lẽ sẽ không bao giờ tin được một nhân vật phản anh hùng hung tợn, tàn bạo như Venom lại có thể được miêu tả như một “tên hề đáng thương”.

Hai diễn viên nhí phim "Cớ sao nghỉ việc vậy Kim?" khiến khán giả phát cuồng bởi sự dễ thương quá mức.

Theo Tổng Công ty đường sắt, sự cố trên không gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng làm chậm một số đoàn tàu trên tuyến Bắc Nam.

Xã hội trao nhầm con 1 giờ trước

Anh Dũng cho biết anh đang làm việc tại Đà Lạt, tuy nhiên những ngày qua anh luôn theo sát thông tin liên quan đến gia đình mình.

Xã hội Bão Số 3 1 giờ trước

Dự báo trong 48 đến 60 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây, suy yếu và tan dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

H'Hen Niê vô tình vướng phải nghi vấn diện váy nhái, stylist liền đứng ra lên tiếng bênh vực như thế này đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hot girl World Cup Trâm Anh vướng tin đồn bị dàn hot girl nóng cùng World Cup tẩy chay vì thái độ làm việc không tốt sau khi nổi tiếng.

Bóng đá World Cup 2018 2 giờ trước

Chưa ra sân thi đấu cho Bà đầm già thành Turin nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi dấu ấn trên thị trường bán áo đấu sau 24 giờ đầu tiên được phát hành.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Mối quan hệ của Hoà Minzy trong showbiz dường như ít thật nhỉ, Hoà không hỏi dò được ai để liên hệ với ê-kíp mà phải cầu cứu lên Facebook luôn cơ.

X Ðóng