Thành Long bật khóc, thừa nhận là đứa con bất hiếu với mẹ

| 10:58 - 25/04/2017

Trong buổi công diễn vở nhạc kịch về câu chuyện cuộc đời mình mới đây, Thành Long đã có những chia sẻ chân thành về mẹ ruột của mình.

Mới đây, vở nhạc kịch Tôi là Thành Long được viết dựa theo những kinh nghiệm sống và các sự kiện trong đời ngôi sao võ thuật Thành Long đã có buổi công diễn đầu tiên tại Bắc Kinh. Trong màn giới thiệu, sau khi chia sẻ những cảm xúc chân thật của mình về nhiều vấn đề trong cuộc sống, tài tử đã bật khóc trước đông đảo khán giả. Được biết, lí do khiến Thành Long không khống chế được cảm xúc như vậy là do ông nghĩ lại quãng thời gian khổ cực của mẹ và tự cảm thấy mình bất hiếu.

thành long
Thành Long xuất hiện trong buổi công diễn vở nhạc kịch về chuyện đời mình.

Ngày 23/4, Thành Long đăng Weibo nhắc đến buổi công diễn vở nhạc kịch. Ông cho biết, kịch bản được viết rất khách quan nhưng vẫn muốn thảo luận cùng đạo diễn và các diễn viên về việc liệu có cần chỉnh sửa đôi chỗ. Thế nhưng ngay khi diễn viên đóng vai mẹ ruột ông vừa xuất hiện, Thành Long đã không thể kiềm chế cảm xúc mà bật khóc. Nam diễn viên chia sẻ, khoảnh khắc đó ông dường như trông thấy bóng dáng người mẹ đã khuất và cảm thấy hối tiếc vô cùng khi đã không ở cạnh đấng sinh thành vào thời bản thân mình nổi tiếng nhất, giàu có nhất.

thành long khóc

thành long khóc

thành long khóc

thành long khóc
Ngôi sao võ thuật không thể ngừng khóc khi nhớ về mẹ.

"Đưa tiền cho mẹ nhưng mẹ không nỡ tiêu, luôn lén để dành giúp tôi, còn bản thân mẹ vẫn đi giặt là quần áo, lau nhà cho người khác để kiếm tiền. Tôi thật sự cảm thấy mình quá bất hiếu" - Thành Long tâm sự trong nước mắt. Siêu sao võ thuật này sau đó còn nói một câu khiến tất cả những người có mặt tại đó đều cảm thấy xúc động: "Tôi chỉ biết bận rộn và hối hả ngược xuôi, lại vô tình bỏ lỡ điều quý giá nhất".

bố mẹ thành long
Thành Long bên hai đấng sinh thành khi còn nhỏ.

thành long
Những năm tháng cuối đời, mẹ Thành Long không còn nhớ được nhiều chuyện nhưng bà vẫn luôn vui cười và tỏ ra rất lạc quan.

Đầu tháng 4 vừa qu, Thành Long từng phát biểu trong buổi họp báo rằng vở nhạc kịch lần này tiết lộ một mặt khác của ông, trong đó có cả "một Thành Long cực đáng ghét trước kia". Nội dung vở kịch bao gồm những câu chuyện kể từ khi mới vào nghề phải đóng các vai đánh võ phụ, đóng thế cho đến quãng thời gian huy hoàng và những thăng trầm sau đó. Nhắc đến đây, siêu sao võ thuật cảm khái: "Khi đó chúng tôi thảm lắm, vai đánh võ phụ đều dùng biệt hiệu chứ không có tên. Người ta hỏi có biết cưỡi ngựa, nhảy cao không đều trả lời là được. Cảnh thường gặp nhất là thấy chúng tôi chống nạng, đi tập tễnh".

thành long
Thành Long thuở mới vào nghề.

Thành Long sinh năm 1954, là siêu sao võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông kiêm cả vị trí đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất. Ông là một trong số ít những diễn viên châu Á ghi tên mình vào đại lộ danh vọng Hollywood, nhận giải "thành tựu trọn đời" ở lễ trao giải danh giá Oscar và trở thành "huyền thoại" trong giới phim hành động võ thuật.

Mặc dù có sự nghiệp huy hoàng là vậy nhưng đời tư của tài tử này khá phức tạp. Ông từng hứng chịu nhiều chỉ trích vì các scandal như ngoại tình, bỏ bê con cái, không quan tâm đến gia đình... Sự việc hoa hậu Hồng Kông Ngô Ỷ Lợi từng "tố" Thành Long không chu cấp một đồng cho con gái riêng Ngô Trác Lâm đến nay vẫn khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

thành long oscar
Thành Long nhận tượng vàng Oscar vào cuối năm 2016. Sự nghiệp thành công nhưng đổi lại, cuộc sống cá nhân của siêu sao võ thuật lại không được viên mãn như vậy.

Ảnh: tổng hợp