Thánh Instagram mách bạn bí kíp chỉnh ảnh sống ảo

| 19:00 - 10/02/2017

Bạn cũng mê sống ảo, nhưng ảnh của bạn lại quá ít like? Đấy là bạn chưa biết mánh để biến bức ảnh của mình trở nên ảo diệu hơn thôi.

Bạn chăm chút cho bức hình của mình một cách cực kì tỉ mỉ, thế nhưng lượng like bạn nhận được chỉ đếm trên đầu ngón tay? Tuy nhiên, bạn đừng nản bởi cái gì cũng có thể học được, kể cả cách chỉnh ảnh sống ảo theo kiểu chuyên nghiệp.

Để nhiều người không còn cảm thấy bế tắc vì chụp hoài chụp mãi mà ảnh không đẹp lên nổi, "Thánh" Instagram Cole Rise đã bật mí một số mánh để giúp bạn đây. Còn chần chừ gì nữa mà không học theo nhỉ?

Đầu tiên, bạn phải hiểu thật rõ thiết bị mình cầm trên tay

Nếu không hiểu công cụ chụp ảnh của mình có những điểm mạnh nào, điểm yếu nào, làm sao bạn có thể tận dụng được hết những tối ưu mà nó mang lại? 

Thánh Instagram mách bạn bí kíp chỉnh ảnh sống ảo

Nếu bạn ưa chụp ảnh bằng điện thoại, thì hầu như camera của các dòng máy đều có những chức năng tương tự nhau. Bạn nên tận dụng chức năng chụp HDR, bởi nó có thể giúp cân bằng sáng ở những vùng sáng tối khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét phần cài đặt chụp ảnh để xem máy mình có những lợi thế gì.

Căn góc thật chuẩn trước khi bấm máy

Rõ ràng, những bức ảnh đẹp ăn nhau là ở góc chụp cũng như bố cục mà người chụp tạo ra. Bạn không nên cứ giơ máy bấm bừa, mà hãy cố gắng tìm hậu cảnh tương xứng với chủ thể để làm nổi bật bức ảnh.

Thánh Instagram mách bạn bí kíp chỉnh ảnh sống ảo

Hơn nữa, một bức ảnh sẽ thú vị hơn nhiều nếu nó tạo được chiều sâu ý nghĩa trong đó. Để tạo nên một bức ảnh đẹp quả là điều không hề đơn giản. Ngoài ra, bạn hãy thử chụp ảnh theo một góc độ khác xem sao. Giơ máy lên chụp chính diện có lẽ là quá nhàm chăng?

Kết hợp các phần mềm chỉnh ảnh

Khâu hậu kì này quan trọng lắm đây. Đừng chỉnh ảnh theo lối mòn bằng cách sử dụng các filter có sẵn mà hãy kết hợp hiệu chỉnh từ những phần mềm khác. Điều này sẽ giúp bức ảnh có chiều sâu và hợp mắt người nhìn hơn.

Thánh Instagram mách bạn bí kíp chỉnh ảnh sống ảo

Theo Cole Rise, bộ ba Instagram, VSCO Cam và Snapseed là quá đủ cho một người muốn tạo nên những thước ảnh đỉnh rồi. Đặc biệt, hãy sáng tạo hết mức có thể và đừng cố buộc bản thân phải đi theo phong cách chỉnh ảnh của ai cả.

Và hãy nhớ, đừng "tấn công" người khác bằng một loạt ảnh cùng một lúc

Tấm nào bạn chụp, bạn cũng thấy ưng. Mà đã ưng là bạn phải khoe ngay 5, 6 tấm cho bàn dân thiên hạ tấm tắc. Khoan vội nghĩ đến chuyện người ta sẽ khen ảnh bạn đẹp, mà hãy nghĩ đến cảm giác họ phải xem liền một lúc cả chục tấm ảnh của bạn. Chắc hẳn, điều này sẽ mang lại cảm giác bực dọc chứ không phải thưởng thức nữa rồi.

Thánh Instagram mách bạn bí kíp chỉnh ảnh sống ảo

Bởi vậy, hãy vận dụng mọi mánh ở trên, cẩn thận chọn ra 1, 2 tấm bạn tâm đắc nhất, đăng vào giờ hoàng đạo và thử nghiệm xem ảnh lần này sẽ được bao nhiêu "like" nhé.

Tổng hợp

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?