Thanh Hóa: Hoang mang khi vật dụng trong nhà bỗng dưng bốc cháy

|

Thời gian gần đây, gia đình anh Vũ Ngọc Toản (xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) vô cùng hoang mang lo sợ khi những vật dụng trong gia đình cứ tự bốc cháy một cách kỳ lạ.

Theo phản ánh của anh Vũ Ngọc Toản, khoảng tầm tháng 3/2015, anh và gia đình bắt đầu phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường trong nhà như hệ thống dây điện thoại bàn của nhà tự dưng bị đứt đoạn như bị chuột cắn. Tiếp đó là hệ thống điện lưới, những ổ cắm điện, các đoạn dây nối ở phích cắm chảy nhựa, điện thoại di động để trên bàn cũng chảy nước, pin bị phồng lên; có chiếc điện thoại đã phát nổ bắn mạnh làm hỏng 1 chiếc ti vi.

Anh Toản cho biết những hiện tượng kỳ lạ trong gia đình mình
Anh Toản cho biết những hiện tượng kỳ lạ trong gia đình mình

Đặc biệt, gần đây nhất là vào ngày 2/5 vừa qua, anh phát hiện thấy nhiều vị trí trong nhà tự dưng xuất hiện lửa cháy. Để ý thì thấy tại các điểm có lửa là những vật dễ cháy như giấy vở học sinh, bìa các tông, xốp hoặc nhựa... Ngày 2/5, trong nhà anh Toản xuất hiện 15 điểm cháy nhỏ. 

Gia đình anh Toản đã nhờ thợ điện đến kiểm tra nhưng không tìm ra nguyên nhân. Anh đã đề nghị cho cắt toàn bộ điện lưới, dừng hoạt động sản xuất để theo dõi hiện tượng kỳ lạ này.

Nhiều đồ vật cháy sém
Nhiều đồ vật cháy sém

Sang ngày 3/5 thì hiện tượng cháy không còn nữa. Nhưng đến ngày 4/5 thì lại xuất hiện một số điểm bốc cháy trong nhà.

Anh Toản cho biết: “Gia đình chúng tôi đã báo cáo lên cơ quan Công an và họ cũng đã về lập biên bản nhưng đến nay vẫn chưa thấy có kết luận cụ thể về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng phát hỏa này. Lo sợ hỏa hoạn sẽ xảy ra bất ngờ nên chúng tôi phải gửi con cái cho ông bà chăm sóc. Lúc nào hai vợ chồng cũng nơm nớp lo sợ”.

Thùng đựng ti vi làm bằng bìa các tông cũng xuất hiện tình trạng phát hỏa
Thùng đựng ti vi làm bằng bìa các tông cũng xuất hiện tình trạng phát hỏa

Được biết, gia đình anh Toản làm nghề sửa chữa điện tử. Khi sự việc xảy ra tại nhà anh Toản, một số gia đình sống bên cạnh cũng có hiện tượng bị chập điện làm hư hỏng nhiều thiết bị điện, nhưng không có hiện tượng bốc hỏa.

Sự việc đang chờ được cơ quan chức năng làm rõ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...