Trẻ Nhân vật - 24/02/2018
Lý Thành Cơ

Có nhiều khi Sài Gòn đẹp đến lạ, Sài Gòn đẹp nhất ở những toà nhà chọc trời và cũng đẹp vì những làng quê giữa chốn Sài Gòn hoa lệ.

Là một người đam mê xê dịch, nhưng đi đến đâu, nhiều nơi và nhiều quốc gia, tôi vẫn chưa bao giờ thôi yêu nơi này. Sài Gòn vẫn đẹp đến lạ. Nếu có những lúc thấy cô đơn, cứ hãy đi quẩn quanh Sài Gòn, tìm đến những nơi làng quê giữa chốn thành thị, thả hồn quanh một ly nước mát lạnh và nhìn vào cuộc sống của những người quê chân chất, sẽ rất lạ và tuyệt!

Một trong những nơi tôi muốn nói đến chính là Thanh Đa. Giữa Sài Gòn hoa lệ thì bán đảo Thanh Đa như một ốc đảo nhỏ mang trên trên mình một chút bí ẩn đầy thú vị nhưng thực sự rất dễ bị “lãng quên”. Chính Uber đã giúp tôi tìm ra địa điểm này, bằng cách sử dụng dữ liệu chuyến đi, họ đã tìm ra địa điểm hiếm người đến nhất và từ đó, hợp tác với Canon để tạo điều kiện cho những người ham mê cái đẹp như tôi đi khám phá và lưu giữ lại những bức ảnh đẹp.

Là bán đảo có vị trí đắc địa ngay trung tâm TP.HCM, nhưng suốt 25 quy hoạch treo đã biến vùng đất Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh) thành một làng quê thực sự, khung cảnh đất Phương Nam giữa lòng phố thị, nhịp sống nhẹ nhàng giản dị tình quê vẫn phảng phất vấn vương nơi chốn này.

Cuộc sống hối hả của thành phố không còn xa lạ hình ảnh những siêu thị đông đúc, đèn màu rực rỡ, để một ngày bỗng nhiên bước chân "đi lạc" vào một phiên chợ quê lại như thấy ngỡ ngàng được trở về với ký ức tuổi thơ.

Chợ Thanh Đa – từ xưa đến nay vẫn là trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, nơi hiển thị đầy đủ và sâu sắc nhất đời sống của bán đảo này.

Chợ Thanh Đa vẫn mang một nét gì đó phảng phất của những phiên chợ xưa. Các mặt hàng được bày trên những tấm phản hoặc thau nhựa…

25 năm sống ở mảnh đất ngày càng đông đúc này, vẫn luôn tự hào mình am hiểu về Sài Gòn. Nhưng hoá ra, tôi vẫn còn bỏ sót rất nhiều nơi, trong đó có Thanh Đa.

Nếu ngán ngẩm chốn Sài Gòn đông đúc, thì bạn cũng nên thử trải nghiệm một lần ở đây.

Nếu bạn là một người yêu những điều “cũ”, thì hãy đến chung cư Thanh Đa.

#HiddenCities #CanonxUber #whereto #KhoiDauMoi #HanhTrinhMoi

Cùng khám phá thêm những địa điểm bí mật mà Uber đã “tìm” ra nhé:

https://www.uber.com/u/hidden-cities/

https://snapshot.canon-asia.com/vietnam/article/vi/hidden-cities

Lý Thành Cơ hiện là một trong số những travel blogger có tiếng tại Sài Gòn. Bắt đầu đam mê du lịch của mình từ năm 2004, Lý Thành Cơ đã khám phá rất nhiều nơi trên thế giới và viết lại những chuyến đi của mình bằng hình ảnh ghi lại trong mỗi chặng đường mình đến.

"Đi nhiều mà không chụp lại thì phí lắm. Nhiều bạn có quan niệm đi để trải nghiệm, nhưng mình sẽ rất buồn nếu đi đâu đó vài tháng sau muốn ôn lại kỷ niệm mà không có gì. Trí nhớ của chúng ta có hạn, hình ảnh là kỷ vật tuyệt vời" – Lý Thành Cơ.