Tháng cô hồn và những điều đại kỵ trong "khung giờ ma quỷ": 12h trưa, 12h đêm

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn”. Theo quan niệm của dân gian đây là tháng của ma quỷ. Và trong tháng "xui xẻo" này có những điều bạn nên tuyệt đối tránh vào thời điểm 12h trưa và 12h đêm.

Người dân Việt Nam quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng này. Đặc biệt thời điểm 12h đêm và 12h trưa luôn được xem là thời điểm "không lành" để làm bất cứ việc gì trong tháng cô hồn.

Cùng tìm hiểu những điều cần kiêng kỵ trong khung giờ này để có thể tránh khỏi xui xẻo nhé!

Nguồn gốc của tháng cô hồn

Ở Trung Quốc, nguồn gốc của tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về. Vì thế, theo tục lệ, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Hàng năm, người dân Trung Quốc tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 Âm lịch.

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ trong khung giờ ma quỷ: 12h trưa, 12h đêm

Ở Việt Nam, các tập tục cúng bái cũng khá giống người Hoa. Người Việt cho rằng, những người bị đầy xuống địa ngục làm quỷ đói sẽ tìm cách quấy nhiễu dương gian. Vì vậy, mỗi năm đến tháng 7 Âm lịch là người Việt lại tiến hành cúng lễ cô hồn. Tùy theo mỗi nơi mà thời gian cúng lễ khác nhau.

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ trong khung giờ ma quỷ: 12h trưa, 12h đêm

Trong tín ngưỡng của người Việt, "tháng cô hồn" thường không mang lại may mắn, những "công to việc lớn" đều tránh thực hiện trong tháng 7 âm lịch vì sợ "đổ bể". Trong đó có những công việc đại kỵ mà vào thời điểm 12h trưa và 12h tuyệt đối nên tránh, bởi đó là lúc "mở cổng trời", ma quỷ được tự do ra ngoài.

Những điều kiêng kỵ lúc 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong tháng cô hồn.

1. 12 giờ trưa

- Ngủ trưa không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

- 12 giờ trưa là thời điểm dễ bị bắt vía, không tốt cho trẻ con và những người yếu bóng vía. Tốt nhất là không nên ra ngoài đường vào tầm giờ này.

- Khi ăn cơm, không gõ bát cơm, không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức gõ mõ, cúng tế, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

- Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng: “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

- Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa bởi người ta quan niệm rằng đây là tư thế dành cho người chết. Cũng tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ bởi đó là sự bất kính với bề trên.

- Giữa trưa không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ tìm đến.

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ trong khung giờ ma quỷ: 12h trưa, 12h đêm

- Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ. Nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ dễ "rước họa vào thân".

- Trưa nắng không nên bơi lội, vì có thể bị ma quỷ trêu đùa. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân, chuột rút hoặc "kéo chân". Bên cạnh đó trẻ em tuyệt đối không bơi lội ở sông hồ bởi dễ bị ma quỷ bắt đi.

- Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” giúp ma quỷ có cơ hội xâm nhập.

- 12 giờ trưa và 12 giờ đêm đều không được đứng trước cây đa. Đây là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Vì thế tuyệt đối kiêng kỵ lại gần khu vực quanh cây đa.

2. 12 giờ đêm

- Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong những tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

- Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ trong khung giờ ma quỷ: 12h trưa, 12h đêm

- Nếu như nửa đêm ra đường nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường, bạn nhất định phải tránh thật xa, tuyệt đối không được vì tò mò mà đến gần. Vi càng đến gần, càng nhìn lâu sẽ rất dễ bị ma quỷ nhập vào người.

- Vào 12 giờ đêm trong tháng cô hồn tuyệt đối không được nhìn vào gương. Gương là con đường giao giữa thế giới của người và ma quỷ. Có thể hiểu rằng gương chính là cánh cửa đưa ma quỷ đến với thế giới của con người. Vì thế rất có thể hình ảnh phản chiếu trong gương không phải là bạn.

Bên cạnh đó nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bất cứ điều gì bất thường ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác.

- Nếu bạn lái xe ở ngoài đường vào buổi tối muộn thì nên hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như có nhìn nhất định phải giữ bình tĩnh, không được có ý nghĩ “không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì ma quỷ luôn lợi dụng suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người. Bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, dễ gây tai nạn nguy hiểm.

- Vào những ngày này bạn nên hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài thì không nên đi một mình. Nếu như bạn nghe thấy có tiếng gọi từ đằng sau cũng tuyệt đối không được trả lời hay quay đầu lại nhìn. Đây là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ trong khung giờ ma quỷ: 12h trưa, 12h đêm

- Nếu như bạn nghe thấy tiếng gõ cửa vào ban đêm trong tháng cô hồn thì nhất định không được mở cửa. Nếu đã nhỡ mở cửa thì hãy bình tĩnh, tuyệt nhiên không được sợ hãi và không được nhặt lên bất cứ đồ vật nào nếu nhìn thấy.

- Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ thường “mượn” những nơi đó để trú ngụ và để lại “quỷ khí” gây tổn hại sức khỏe con người.

- Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

Tổng hợp

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Sự thật về tục lệ sờ ngực phụ nữ xả xui trong tháng cô hồn

4 con giáp không hề sợ tháng "cô hồn", mà còn may mắn ngời ngời luôn ấy

Phản ứng bá đạo khi nhận được tin nhắn từ "âm binh" trong tháng cô hồn

tháng cô hồn

Kiêng kỵ

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Chuyện tình không ai ngờ giữa Maya và chồng Tâm Tít đã được nữ ca sĩ tiết lộ sau khi bị đàn em "đá xéo".

Thời trang 4 giờ trước

Có không ít kiều nữ sở hữu vòng 1 đồ sộ nhưng chẳng mấy hạnh phúc bởi những bất tiện mà cặp "tuyết lê" đem lại khiến các cô nàng luôn muốn nó... bé đi đôi chút.

Bóng đá League 1 4 giờ trước

Neymar là ngôi sao đắt giá nhất thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc PSG nuông chiều anh trong cuộc tranh chấp đá phạt đền cùng Edinson Cavani.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Ngày 23/9, Erik đã có mặt tại đêm nhạc Acoustic, nằm trong khuôn khổ sự kiện Asia Song Festival 2017.

Xã hội 4 giờ trước

Do nhầm lẫn từ nữ thành nam trong giấy khai sinh, Hải không thể xin đi học tiếp bậc THCS và gặp khó trong khám chữa bệnh.

Sao Đông Sao Kpop 4 giờ trước

Một loạt những “chuyến viếng thăm” của các “vị khách không mời” khiến không chỉ các sao Kpop mà ngay cả người hâm mộ cũng phải "rợn tóc gáy" khi nghe kể lại.

Xã hội 5 giờ trước

Quãng đời còn lại của chú mèo Tiny có lẽ đã phải gắn chặt với chiếc lồng sắt nếu như Easton không xuất hiện.

Bóng đá La Liga 5 giờ trước

Bất kể những khó khăn đầu mùa, Real Madrid vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua giành chức vô địch La Liga.

Bóng đá bóng đá châu Âu 6 giờ trước

C.Ronaldo đứng trước cơ hội giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm thứ hai liên tiếp sau khi lọt vào danh sách rút gọn bên cạnh Messi và Neymar.

Sao Đông 6 giờ trước

Chỉ hai ngày trước khi BTS chính thức debut, Jimin gần như bị loại ra khỏi nhóm do nhận nhiều sự phản đối.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sơn Tùng M-TP cho biết, khi nhắc đến nơi mình sinh ra và lớn lên, anh sẽ kể về món ăn yêu thích là bánh cáy.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Khi được hỏi về tin đồn Phạm Hương có thái độ hành xử không đúng với thí sinh Mai Ngô, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng không ngần ngại chia sẻ.

X Đóng