Thán phục nữ "thánh phượt" đầu tiên đi tất cả các nước trên thế giới

| 15:08 - 15/02/2017

Dân mê xê dịch còn chờ gì nữa mà không noi gương cô nàng "thánh phượt" giỏi giang này để sớm được thỏa ước mơ của mình đi nào?

Cách đây vài tháng, thông tin về chuyến du lịch đến tất cả các nước trên thế giới (196 nước) của cô nàng 27 tuổi có tên Cassandra De Pecol, tên thường gọi là Cassie, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là dân mê phượt. Hành trình của Cassie có tên Expedition196 được khởi động từ ngày 24/7/2015 và sau 18 tháng 26 ngày rong ruổi khắp mọi nẻo đường, cô nàng đã kết thúc nó vào ngày 2/2/2017.

Thán phục nữ thánh phượt đầu tiên đi tất cả các nước trên thế giới

Hawf, Al Mahrah, Yemen
Hawf, Al Mahrah, Yemen

Lahore, Pakistan
Lahore, Pakistan

Thán phục nữ thánh phượt đầu tiên đi tất cả các nước trên thế giới

El Nido, Palawan
El Nido, Palawan

Toàn bộ hành trình của Cassie có tổng chi phí lên đến khoảng 198.000 đô la Mỹ (hơn 4,5 tỉ đồng) và đa số đều đến từ các nhà tài trợ, nhưng Cassie từng chia sẻ trên trang cá nhân của cô rằng: "Dù các bạn nghĩ thế nào thì sự thực là cuộc hành trình này không hề dễ dàng gì đâu."

Trên thực tế, Cassie đi du lịch với danh nghĩa là một thành viên của Viện Quốc tế về Hòa bình Thông qua Du lịch, và một phần trách nhiệm của cô bao gồm việc gặp gỡ các chính trị gia và sinh viên để quảng bá mục đích chính của Viện là "huy động ngành du lịch và lữ hành trở thành nguồn lực dẫn đầu trong việc giảm đói nghèo".

Angkor Wat
Angkor Wat

Thành Erbil
Thành Erbil

Tiger's Nest, Paro, Bhutan
Tiger's Nest, Paro, Bhutan

Giờ đây thì Cassie đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đi du lịch đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Cô cũng là người phụ nữ có thời gian du lịch thế giới nhanh nhất khi hoàn thành chuyến đi chỉ với phân nửa thời gian của kỷ lục trước đó. Cô đã đặt chân đến 193 quốc gia và Kosovo, Đài Loan và Palestine.

Được biết nguồn cảm hứng giúp Cassie "xách ba lô lên và đi" đến từ chuyến đi "phượt" qua 26 nước của cô khi chỉ mới 19-20. Sau chuyến đi đó, Cassie đã phải nỗ lực hết mình để kiếm tiền bằng cách làm một lúc hai việc với 85 giờ mỗi tuần.

Bali
Bali

Foz do Iguaçu, Brazil
Foz do Iguaçu, Brazil

Tajikistan
Tajikistan

Một ngày nọ Cassie quyết định mua một tấm bản đồ thế giới rồi dán nó lên tường phòng mình. Cô nói: "Sau khi nhìn nó chăm chăm với vẻ thích thú của trẻ con, tôi quyết định nghỉ việc và bắt đầu vẽ lộ trình kết nối các nước lại với nhau." Trong lúc lên kế hoạch du lịch, Cassie đã nhận được sự tán thành của Viện Quốc tế về Hòa bình Thông qua Du lịch và trở thành Đại sứ Hòa bình của họ.

Số hộ chiếu mà Cassie đang sở hữu
Số hộ chiếu mà Cassie đang sở hữu

Dù tại mỗi nước Cassie chỉ lưu lại có vài ngày, tham quan, ngắm cảnh lại không phải mục đích chính của cô mà nó là truyền tải thông điệp, mục đích của Viện trong nỗ lực giảm đói nghèo. Cassie từng chia sẻ: "Là một phụ nữ trẻ, tôi đã luôn mơ ước được du lịch đến càng nhiều quốc gia càng tốt và biến thế giới của chúng ta thành một nơi tốt đẹp hơn. Điều khiến tôi bận tâm nhất luôn là mình chưa tìm ra cách để thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết này và biến nó thành hiện thực.

Tôi còn cảm thấy rất kinh hãi khi tưởng tượng ra mình ở độ tuổi 80, chưa được sống cuộc đời mình muốn trong khi cứ phải nai lưng ra lao động để biến giấc mơ của người khác thành hiện thực. Tuy nhiên, giờ đây sau rất nhiều nỗ lực, tôi đã được toại nguyện."

Sa mạc Dubai
Sa mạc Dubai

Kabul, Afghanistan
Kabul, Afghanistan

Tashkend, Toshkent, Uzbekistan
Tashkend, Toshkent, Uzbekistan

Sidi Bousaid Cafe Des Delices
Sidi Bousaid Cafe Des Delices

Church of the Savior on Blood (Nhà thờ của Đấng cứu thế xây trên Máu đổ)
Church of the Savior on Blood (Nhà thờ của Đấng cứu thế xây trên Máu đổ)

Chuyến hành trình dài hơi này đã kết thúc rồi, vậy thì cô nàng "thánh phượt" đáng ngưỡng mộ này sẽ làm gì tiếp theo? Sự thật là cô ấy sẽ tiếp tục một chuyến hành trình khác, lần này là đến Nam Cực, và rồi vào tháng 6 cô sẽ khởi động một khóa học chỉ cho mọi người cách tìm nguồn tài trợ để theo đuổi giấc mơ du lịch vòng quanh thế giới của mình.

(Ảnh: Cassandra De Pecol)