"Thần đồng" 12 tuổi có 3 bằng cao đẳng và được mời vào Đại học

|

Cậu bé 12 tuổi Tanishq Abraham sống tại Sacramento, California, Mỹ vừa hoàn tất ba bằng cao đẳng cộng đồng, được hai trường đại học tại California nhận vào và dự tính sẽ lấy được bằng bác sĩ vào năm 18 tuổi.

Tanishq Abraham, 12 tuổi trở thành đứa trẻ kỳ diệu khi tốt nghiệp 3 trường cao đẳng ở Mỹ dù mới 11 tuổi. Hiện tại, Tanishq đang nhận được lời mời từ trường đại học California ở 2 nơi là Santa Cruz và Davis.

Theo chia sẻ, thần đồng Tanishq vẫn chưa quyết định sẽ theo học trường nào. Trường ở Davis thì Tanishq thích hơn nhưng bên trường ở Santa Cruz lại hứa hẹn cung cấp mức học bổng đặc biệt hơn. Dù vậy Tanishq dự định sẽ hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm và học tiến sĩ y khoa năm 18 tuổi.

Cha của Tanishq Bijou Abraham là một kỹ sư phần mềm và mẹ là Taji Abraham là một bác sĩ thú y. Họ  từ Kerala, Ấn Độ chuyển đến Mỹ và Tanishq được sinh vào năm 2003.

Theo báo cáo, Tanishq là một trong những người trẻ nhất tốt nghiệp trường trung học ở Mỹ. Cậu bé hoàn thành chương trình học liên kết nghiên cứu toán học, khoa học và ngoại ngữ trong năm 2015. Thành tích của Tanishq khiến Tổng thống Barack Obama phải ngạc nhiên và gửi thư chúc mừng đến cậu.

Tanishq gia nhập tổ chức Mensa, hội những người có chỉ số IQ cao khi mới 4 tuổi. Sau đó, cậu bé dạy học tại nhà đến năm 7 tuổi.

Theo zing.vn

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube