Tìm thấy mô người trong tủ lạnh, thám tử giải mã được vụ kì án vốn bế tắc suốt 10 năm qua

Cuộc điều tra tưởng chừng rơi vào bế tắc cho đến khi nhóm thám tử tìm thấy mô người còn sót lại trong tủ lạnh - nơi được cho là giấu xác của Tracy Jo Shine.

Tracy Jo Shine sinh ngày 12/7/1962 tại Houston, bang Texas, Mỹ. Cô vốn là một nữ sinh xuất sắc, luôn đạt thành tích cao trong học tập cũng như những hoạt động ngoại khóa khác. Năm Tracy 13 tuổi, cô được nhận vào ngôi trường đào tạo nghệ thuật danh giá nhất Houston. Cả gia đình đều tự hào về Tracy và họ đều không nghĩ rằng con gái mình sẽ trượt dài vào những thú vui xa đọa.

Những thay đổi tuổi mới lớn đã khiến Tracy không "đứng vững" trước những cám dỗ tới từ xã hội. Cô bắt đầu giao du với nhiều nhóm bạn, rong chơi tối ngày và khiến gia đình lo lắng. Năm ấy, Tracy quen biết một người đàn ông 31 tuổi có tên Michael Durwood Neal. Kể từ khi có quan hệ tình cảm với Neal, Tracy ngày một sa đọa và bắt đầu bỏ học. Kết quả học tập của cô tụt dốc không phanh, trong khi cha mẹ Tracy thì không thể khuyên bảo được con gái mình.


Tracy Jo Shine từng là một nữ sinh xuất sắc trước khi sa đà vào các tệ nạn xã hội.
Tracy Jo Shine từng là một nữ sinh xuất sắc trước khi sa đà vào các tệ nạn xã hội.

Michael Durwood Neal có một quá khứ bất hảo khi từng vào tù ra tội và là một tay đầu gấu cộm cán. Cha mẹ Tracy cho rằng Neal là người đã khiến con gái họ ngày một lún sâu vào việc ăn chơi thác loạn. Thậm chí, Tracy bắt đầu sử dụng chất kích thích và trở thành một người hoàn toàn khác. Cô dọn tới sống cùng Neal và không về nhà mặc cho bố mẹ khuyên can hay ngăn cấm.

Vào một ngày nọ, cảnh sát tìm tới nhà Neal vì nghi rằng tên này có liên quan đến một vụ sát hại người da màu trong vùng. Khi ập vào, họ không tìm thấy Neal nhưng lại bắt gặp Tracy đang sử dụng ma túy. Bị bắt quả tang bất ngờ nên Tracy vẫn chưa kịp thu dọn "đồ nghề". Ống chích nằm la liệt trên ghế sofa, Tracy vẫn chưa qua cơn phê thuốc và không đủ tỉnh táo để trả lời những câu thẩm vấn của cảnh sát.


Michael Durwood Neal - người tình của Tracy Jo Shine.
Michael Durwood Neal - người tình của Tracy Jo Shine.

Tracy lập tức bị đưa về đồn để giải quyết. Sợ rằng mình sẽ phải ngồi tù vì sử dụng chất cấm, Tracy đã chủ động thỏa thuận với cảnh sát. Cô khẳng định rằng mình biết rõ mọi chi tiết về vụ sát hại người da màu nọ. Neal đúng là có liên quan tới tội ác này, và Tracy muốn cung cấp thông tin cho cảnh sát, trở thành nhân chứng chống lại tên này trước tòa để được hưởng khoan hồng cho tội danh dùng ma túy.

Kế hoạch của Tracy không đi tới nơi tới chốn khi vào sáng sớm hôm sau, Michael Neil đến đồn cảnh sát để bảo lãnh cho cô. Sau đó, Tracy có về qua nhà thăm mẹ và vay bà một khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên, đó lại là lần cuối cùng cha mẹ Tracy được gặp con gái mình. Sau hai tuần không thể liên lạc được với con, mẹ của cô đã thông báo tới cảnh sát. Bà nghĩ rằng Tracy đã mất tích và muốn tìm tới sự giúp đỡ của cơ quan chức năng. Năm ấy, Tracy 25 tuổi.


Chiếc tủ lạnh được nghi đã chứa xác của Tracy.
Chiếc tủ lạnh được nghi đã chứa xác của Tracy.

Nghi ngờ Neal có liên quan tới vụ mất tích này vì hắn là người gặp Tracy thường xuyên nhất, cơ quan chức năng đã tập trung mọi mũi nhọn điều tra vào tên này. Trong quá trình tìm kiếm hồ sơ, thám tử Marcel Dionne phát hiện ra rằng Michael Neal là thành viên của băng đảng da trắng khét tiếng có tên Aryan Brotherhood. Chẳng trách hắn lại dính líu tới vụ trừ khử người da màu nọ. Khi được thẩm vấn, Neal một mực nói rằng Tracy đã bỏ đi trước đó và hắn không biết cô tung tích của cô.

Một thời gian ngắn sau khi vụ án bí ẩn vẫn rơi vào bế tắc, thám tử Marcel bỗng nhận được cuộc gọi nặc danh nói rằng Tracy đã bị bạn trai mình giết hại. Sở dĩ cảnh sát không thể tìm thấy Tracy là bởi xác của cô đã bị giấu vào trong tủ lạnh. Người lạ này còn tiết lộ một chi tiết vô cùng quan trọng rằng chiếc tủ lạnh lưu trữ thi thể của Tracy hiện vẫn nằm lại ở bãi đỗ xe do anh em tên Neal làm chủ.


Mẫu mô được tìm thấy trong tủ lạnh được cho là của Tracy.
Mẫu mô được tìm thấy trong tủ lạnh được cho là của Tracy.

Nhóm thám tử may mắn tìm thấy một chiếc tủ lạnh trong bãi đỗ xe của anh em tên này. Tuy nhiên khi mở tủ, họ không thấy bất kì cái xác nào như cuộc gọi kia miêu tả. Khi hy vọng của các thám tử sắp bị dập tắt thì một thành viên trong nhóm bỗng nhận ra mùi khác lạ trong chiếc tủ này. Có vẻ như chủ nhân của nó đã mang tủ đi rửa sạch sẽ bằng chất tẩy trắng nhằm che dấu điều gì đó. Nhóm thám tử quyết định tách rời các bộ phận của tủ và bất ngờ tìm thấy một ít mô người còn sót lại trong kẽ tủ.

Các chuyên gia pháp y mang mô này đi kiểm tra bằng kỹ thuật RFLP song không mang lại kết quả khả quan và đi vào bế tắc. Thám tử Marcel Dionne đã tìm cách khai thác từ người nhà Neal. Mẹ của hắn, bà Barbara đã phủ nhận mọi việc. Tuy nhiên, điều mâu thuẫn lớn nhất xảy ra khi cảnh sát phát hiện những đồ trang sức mà Tracy sử dụng được bày bán tại cửa hàng do bà Barbara làm chủ. Tuy nhiên, những chứng cứ trước mắt còn quá sơ sài để kết luận điều gì.


Đồ trang sức của Tracy được bán tại cửa hàng của bà Barbara - mẹ của Neal.
Đồ trang sức của Tracy được bán tại cửa hàng của bà Barbara - mẹ của Neal.

Vụ án đã bế tắc trong suốt 10 năm. Người thân của Tracy như rơi vào cuộc sống tuyệt vọng khi "không biết con gái mình còn sống hay đã chết, nếu bị giết hại thì xác nằm ở đâu?". Tới năm 1998, thám tử Roger Wedgeworth và Harry Fikaris quyết lật lại vụ án này. Hai thám tử đã tìm tới chiếc tủ lạnh kia và quyết tìm cho ra những manh mối khác. Họ dùng tăm bông để quét từng kẽ tủ, hy vọng tìm ra dấu vết sinh học của nạn nhân.

May mắn đã mỉm cười khi các thám tử tìm thấy một chút mô và một sợi tóc nằm trong ngóc ngách tủ. Họ dùng tới phương pháp ADN ty thể để phân tích và đối chiếu với mẫu ADN của mẹ Tracy. Kết quả trùng khớp và cơ quan điều tra đã có đủ bằng chứng cho thấy Tracy từng bị nhét trong tủ lạnh.

Tìm thấy mô người trong tủ lạnh, thám tử giải mã được vụ kì án vốn bế tắc suốt 10 năm qua

Trong khoảng thời gian vụ án được mở rộng điều tra, Michael Neil bị bắt giữ trong một cuộc xả súng khác và lãnh án tù chung thân. Robert Neil, anh trai tên này cũng phải ngồi tù do tàng trữ và sản xuất trái phép chất ma túy. Muốn được nhận khoan hồng, Robert đã khai rằng hắn biết những chi tiết quan trọng trong vụ án Tracy Jo Shine mất tích, và em trai hắn - Michael Neal chính là hung thủ.

Theo Robert, Michael Neal lo sợ rằng Tracy sẽ làm chứng chống lại hắn trước tòa trong vụ người da màu bị gết nên đã trừ khử cô để bịt đầu mối. Ngày 8/8/1987, Neal giết Tracy ngay trong phòng ngủ nhưng không không hề đem xác đi giấu. Ba ngày sau, bà Barbara mặt mũi tái mét khi thấy một thi thể đang bốc mùi và phân hủy trong phòng con trai mình. Thế nhưng thay vì báo cảnh sát, bà đã trở thành đồng phạm khi giúp Robert và Neal phi tang cái xác. Cả gia đình này thậm chí còn dọn phòng, tiêu hủy mọi chứng cứ và đốt hương để phòng sạch mùi.

Tìm thấy mô người trong tủ lạnh, thám tử giải mã được vụ kì án vốn bế tắc suốt 10 năm qua

 

Robert nói rằng Michael Neal đã nhét thi thể người yêu vào tủ lạnh và chở nó tới bãi đỗ xe. Hắn chặt nhỏ xác của cô ra, ném Tracy vào trong thùng phuy chứa đầy axit để phi tang. Robert không ngờ rằng mô da cùng tóc của nạn nhân vẫn còn nằm lại trong khe tủ dù hắn đã tẩy rửa sạch sẽ.

Tháng 3 năm 2000, Michael Neal bị kết tội đã giết Tracy Jo Shine để bịt đầu mối. Tới tháng 1 năm 2001, hắn phải đứng trước vàng móng ngựa và nhận án 45 năm tù cho cái chết của Tracy cũng như tù chung thân cho vụ xả súng trước đó. Mẹ, chị gái và anh trai của Michael Neal cũng nhận thêm 12 năm tù vì tội đồng lõa.

Tổng hợp

Bí ẩn không lời giải về vụ án nữ sinh lõa thể tử vong trong bồn chứa nước

Vụ thảm sát gia đình nhà Kunz: Kì án 30 năm vẫn không thoát khỏi bế tắc

Rợn gáy với tội ác của gã biên kịch đại tài, sát hại người yêu theo cốt truyện kinh dị

vụ án bí ẩn

Phi tang xác

Điều tra

Người đẹp Hương Giang 1 giờ trước

Với gương mặt đẹp sắc nét và boby nóng bỏng, Hoa hậu Hương Giang ngày càng chứng tỏ cho người hâm mộ thấy rằng cô "không phải dạng vừa đâu".

Thời trang Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đây cũng là lần đầu tiên các thí sinh xuất sắc nhất của chương trình Gương mặt truyền hình được tham gia các sự kiện hoành tráng sau đêm Chung kết.

Ở một hòn đảo được gọi là Yap tồn tại những đồng tiền xu khổng lồ. Chúng xuất hiện từ xa xưa và vẫn còn được sử dụng vào ngày nay

Bóng đá Asian Cup 2019 3 giờ trước

Sau thất bại tại AFF Cup 2018 vừa qua, người Thái quyết tâm trở lại mạnh mẽ với tham vọng chinh phục Asian Cup 2018 khi cho gọi những cầu thủ mạnh nhất.

Game PUBG 3 giờ trước

Map tuyết Vikendi đang là chủ đề hot nhất trong cộng đồng PUBG và nó sẽ xuất hiện trong bản cập nhật tới đây cùng với rất nhiều những nội dung thú vị khác.

Nhân vật Tài Năng Nhí 3 giờ trước

Cha của Rajesh là một kỹ sư máy tính, cho nên anh đã cho con trai của mình tiếp xúc với máy tính từ khi mới 5 tuổi.

Xã hội Góc Cảnh Giác 3 giờ trước

Chỉ 150k, sau 60 phút bạn có thể sở hữu làn da trắng bóc, không tì vết. Đó là những lời quảng cáo "có cánh" về loại sản phẩm đang được hội chị em rỉ tai nhau.

Nhạc Việt Đông Nhi 3 giờ trước

Chỉ còn 3 hôm nữa, cô gái của tôi - Đông Nhi sẽ bước đến ngưỡng cửa của cột mốc 10 năm, chắc rằng cô sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc này.

Cùng tới thăm nhà Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng và Đình Trọng khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên vì quá nhiều khoảnh khắc đắt giá.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Báo Quốc tế CNN mới đây cũng dành cho H'Hen Niê nhiều tình cảm chẳng kém Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2018 liên tục đưa tin lên.

Phạm Quỳnh Anh "thả thính" fan về ca khúc mới bằng dòng hashtag kì lạ trên trang cá nhân #GECQK, liệu đây có phải là một siêu phẩm mới?

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Không chỉ thương chồng đi xa quay phim bận rộn không thể về thăm con trai, Thúy Diễm còn tạo điều bất ngờ cho chồng khi đưa con trai đến phim trường thăm ba.

X Ðóng