"Thám tử Hên Ry" vướng nghi vấn đạo nhái "Quả Tim Máu"

|

Bộ phim "Thám Tử Hên Ry" vừa tung trailer đã dính phải nghi án đạo nhái "Quả Tim Máu".

Thám Tử Hên Ry là bộ phim kinh dị tiếp theo của Việt Nam sẽ ra mắt trong tháng 4 năm 2015. Bộ phim vừa mong muốn mang đến sự sợ hãi cũng như tiếng cười thoải mái dành cho khán giả tại rạp. Sau trailer chính thức của phim, Thám tử Hên Ry làm dấy lên nghi ngờ về việc phim này “đạo nhái” Quả Tim Máu, một bộ phim kinh dị của đạo diễn Victor Vũ trước đó vì có khá nhiều chi tiết giống nhau.


Trailer của "Thám Tử Hên Ry"

Ngay từ những giây phút đầu tiên, trailer Thám Tử Hên Ry liên tục xuất hiện những hình ảnh quen thuộc đã từng gây ấn tượng trong Quả Tim Máu.

Quả Tim Máu
"Quả Tim Máu"

Thám Tử Hên Ry
"Thám Tử Hên Ry"

Quả Tim Máu
"Quả Tim Máu"

Thám Tử Hên Ry
"Thám Tử Hên Ry"

Hình ảnh ấn tượng nhất trong Quả Tim Máu là ma nữ tóc dài dật dờ xuất hiện gây hoảng sợ cho người xem. Trong phim Thám Tử Hên Ry cũng xuất hiện cảnh tượng như thế. Tuy nhiên, vụ việc lại được một người quét đường kể lại bằng giọng đều đều và chi tiết đến mức khó tin. Sau đó, thám tử Hên Ry - người đáng nhẽ ra phải chú ý đến những tình tiết để phán thì lại hỏi một câu hỏi ngớ ngẩn: “Tại sao con ma luôn mặc áo trắng xõa tóc dài mà không cắt tóc ngắn mặc bikini?”. Mở màn bằng việc thắc mắc một chuyện gần như hiển nhiên trong “lịch sử ma” cũng như phim ma thế giới, bộ phim hứa hẹn sẽ còn nhiều màn đối đáp “khó đỡ” hơn mà thám tử Hên Ry là người cầm trịch.

Bóng ma trong Quả Tim Máu
Bóng ma trong "Quả Tim Máu"

Bóng ma trong Thám Tử Hên Ry
Bóng ma trong "Thám Tử Hên Ry"

Câu chuyện của Thám Tử Hên Ry xoay quanh “cung đường thảm khốc” và một hồn ma váy trắng luôn đứng xin quá giang. Thám tử Hên Ry cùng cô trợ lý xinh đẹp (Nhi Katy) và chàng cảnh sát hình sự (Trương Thế Vinh) đã cùng nhau lần theo manh mối tìm về quá khứ. Mô-típ “hồn ma” trong phim cũng khá quen thuộc vì việc ám ảnh những người đi trên đường hay trả thù những kẻ gây ra tội ác đã xuất hiện trong rất nhiều phim. Hình ảnh chiếc ô tô tông thẳng vào nhân vật đang chạy trốn khiến ta nhớ lại kết cục trong phim Quả Tim Máu. Ngoài ra, màu sắc và cảnh quay trong phim cũng có nét tương đồng khi dùng chỉ yếu là tông màu tối, màu xanh lạnh để diễn tả không khí u ám của một bộ phim kinh dị.

Thám tử Hên Ry vướng nghi vấn đạo nhái Quả Tim Máu

Tất nhiên, với chỉ mỗi trailer thì ta chưa thể khẳng định được gì nhiều nhưng cảm giác nó giống Quả Tim Máu là khá rõ ràng. Và Thám Tử Hên Ry thực sự là một phiên bản “đạo nhái” của Quả Tim Máu? Câu trả lời có hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngày 10/4 sắp tới khi bộ phim được công chiếu.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...