Thách girl xinh "uống rượu ăn tiền"- trò "sĩ diện hão" đáng bị lên án

| 18:45 - 21/09/2016

Cô gái uống liên tục gần 20 ly rượu và nhận được số tiền 7 triệu đồng, chàng trai thua cuộc phải ngậm ngùi xin lại tiền đi xe ôm về.

Đoạn clip dài gần 4 phút sau hơn một ngày chia sẻ có hơn 300 ngàn lượt xem, cùng hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng.

 

Đoạn clip gây được sự chú ý trong cộng đồng mạng sau khi được đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn clip gây được sự chú ý trong cộng đồng mạng sau khi được đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Màn thách rượu ngay từ lúc bắt đầu đã tạo được sự gay cấn bởi số tiền đặt cược khá lớn là 7 triệu đồng. Theo đó, số tiền sẽ được chia làm 10 phần nhỏ có giá trị tăng dần, mệnh giá 100 ngàn, 200 ngàn và 500 ngàn được đặt dưới 17 chén rượu đầy.

Ban đầu chàng trai khá hào hứng đặt tiền thách cô gái uống rượu. (Ảnh cắt từ clip)
Ban đầu chàng trai khá hào hứng đặt tiền thách cô gái uống rượu. (Ảnh cắt từ clip)

Cô gái mặc váy xanh có gương mặt trắng trẻo, xinh đẹp “nhập cuộc” khá nhanh. Người thách cô uống rượu là chàng trai mặc áo cam ngồi bên cạnh, dưới sự chứng kiến của ít nhất 3 người khác. Cô gái mặc váy xanh hết sức bình thản tự rót đầy rượu vào ly chuẩn bị cho màn uống rượu không ngơi nghỉ.

Cô gái bình tĩnh tự tay rót rượu (Ảnh cắt từ clip)
Cô gái bình tĩnh tự tay rót rượu (Ảnh cắt từ clip)

Dường như cảm nhận được kết quả nên ngay lúc đầu, chàng trai lấy cớ cầm lại 100 ngàn đi xe ôm về xin uống cạn ly đầu tiên. Chàng trai “sĩ diện” bảo uống đỡ cho cô gái, mặc dù không ai để nghị làm điều này. Cuối cùng mọi người cũng đồng ý cho chàng trai làm.

Sau đó, cô gái liên tục uống cạn từng ly, khiến chàng trai giật mình luôn miệng bảo: “Thôi hôm nay mình bị lừa rồi”. Cho đến khoảng ly thứ 10, thì chàng trai có vẻ tiếc tiền nên ho khan liên tục, gương mặt có vẻ thất thần. Ai nhìn vào cũng thương cảm và dự báo được kết quả không hay cho chàng trai. Những người tận mắt chứng kiến còn gọi cô gái là “con sâu rượu”, “uống rượu như uống giải khát”.

Chàng trai dường như không tin vào mắt mình khi cô gái liên tục uống cạn ly (Ảnh cắt từ clip)
Chàng trai dường như không tin vào mắt mình khi cô gái liên tục uống cạn ly (Ảnh cắt từ clip)

Cô gái mặc váy xanh tiếp tục uống cạn từng ly trước sự ngỡ ngàng của chàng trai. Cứ uống hết một ly là cô gái liền thu tiền phía dưới đáy ly và giữ chặt trong tay. “Nam khổ chủ” thách đấu thì mặt méo xệch, ngồi im không nói lên lời, thỉnh thoảng còn vờ giấu ít tiền đi vì xót của.

Những người bạn đi cùng cô gái liên tục vỗ tay ủng hộ, nói vọng vào: “Hôm nay Linh kiếm tiền cho cả nhà đi Hàng Mã chơi”. Chàng trai còn kì kèo xin thêm tiền vì sợ 100 ngàn lúc nãy giữ lại cũng không đủ đi xe ôm về. Mọi người xung quanh nhấn mạnh chàng trai có gan chơi thì phải có gan chịu.

Thách girl xinh uống rượu ăn tiền- trò sĩ diện hão đáng bị lên án

Chàng trai vò đầu bứt tóc vì biết sắp mất đi một số tiền lớn (Ảnh cắt từ clip)

Đến khi cô gái uống hết ly cuối cùng, cầm toàn bộ xấp tiền dày trên tay vui sướng thì chàng trai “cứng họng” không biết phải làm thế nào. Đám người trong bàn tiệc thì hò reo vui sướng. Thậm chí để “trêu ngươi” anh chàng và tăng thêm “chiến tích” cho mình, cô gái còn tiếp tục lấy thêm một ly rượu và uống ngon lành, gọi là “quà khuyến mãi”.

Cô gái vui mừng khi nhận được số tiền lớn, trong khi chàng trai thì mặt méo xệch (Ảnh cắt từ clip)
Cô gái vui mừng khi nhận được số tiền lớn, trong khi chàng trai thì mặt méo xệch (Ảnh cắt từ clip)

Tưởng chừng khi uống liên tục số rượu lớn như vậy cô gái sẽ bị mất tỉnh táo nhưng sắc mặt cô lại rất bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Điều đó trái ngược với vẻ mặt tái mét của anh chàng khi trong ít phút đã trắng tay.

Đa số cư dân mạng sau khi xem đoạn clip trên đều bày tỏ thái độ bức xúc vì tính "sĩ diện hão" của anh chàng. Nhiều người lo ngại đây là khoản tiền lớn mà anh chàng đã dành dụm để lo cho gia đình, nhưng vì một phút bốc đồng mà bị mất sạch.

Tài khoản facebook Đào Mạnh Long thể hiện thái độ không đồng tình với tội sĩ diện: “Sĩ gái thì chỉ có nghèo thôi, lại giống kiểu mình đi uống rượu xong chúng nó bảo thách nhau ném điện thoại vào nồi lẩu, nói thẳng là mình nghèo nên không dở hơi làm những chuyện đó”.

“Các chế cứ cao nói nặng thế, bạn này đóng tí học phí ngoài đời thôi mà. Bài học này chắc nó sẽ ăn rất sâu vào tâm trí của bạn rồi nhỉ. Chúc mừng bạn trai đã tốt nghiệp loại ưu nhé” Tuan Dinh thì cho rằng đây là bài học đáng nhớ đối với chàng trai.

Đỗ Phương Mai bức xúc làm một bài toán so sánh: “Tiền sữa cho con cả năm chứ ít đâu. Có sĩ diện thì cũng phải nghĩ đến vợ con ở nhà chứ. Nhìn ngón tay đeo nhẫn là biết có gia đình rồi.”

Bên cạnh các ý kiến chê trách tính sĩ diện của chàng trai, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm cô gái uống rượu quá nhiều cũng là điều không nên. Việc quá chén sẽ vừa dẫn đến những hậu quả xấu cho cơ thể, vừa bị đánh giá có lối sống buông thả, đua đòi.

Hiện nay trào lưu thách các cô gái đẹp uống rượu để nhận tiền càng trở lên phổ biến. Có rất nhiều đoạn clip, hình ảnh đã được chia sẻ làm xôn xao cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Có thể kể đến như đoạn clip về cô gái trẻ tên Đ.H.A (sống tại Hà Nội) uống liên tục 13 ly rượu để nhận được số tiền 5 triệu đồng từ bạn bè. Ngay sau khi đăng tải đã có hơn 5 triệu lượt xem và hàng chục ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Bản thân Đ.H.A cũng cho rằng đây là việc làm dễ dàng và kiếm được nhiều tiền.

Nhiều cô gái trẻ đẹp bất chấp sức khỏe để kiếm tiền từ các màn thách uống rượu. (Ảnh Internet)
Nhiều cô gái trẻ đẹp bất chấp sức khỏe để kiếm tiền từ các màn thách uống rượu. (Ảnh Internet)

Một trường hợp khác mới đây của một hot girl ở Hải Dương: để kiếm được 10 triệu đồng đã chấp nhận uống đến tận 27 bát rượu. Ai xem xong cũng phải giật mình về độ “chịu chơi” của cô gái trẻ này.

Có thể thấy trào lưu thách rượu bắt đầu từ những lời cá cược vui vẻ của những người bạn trong cuộc nhậu, nhưng sau đó được lan rộng ra nhiều nơi trong cả nước. Điều này để lại những hậu quả khó lường với những người tham gia, bởi ngoài việc chịu nhiều sự đánh giá không tốt của dư luận, họ còn phải chịu những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến tử vong khi uống một lúc quá nhiều chất kích thích có cồn.

Vì vậy trước những cuộc vui, mỗi người phải biết điều chỉnh lại hành vi của mình, từ chối làm những việc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Đừng để “việc nhẹ lương cao” này khiến mình nhận ngay thảm họa từ trò vui của chính mình.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?